Sao Việt lộ kiến thức "tả tơi rơi rụng" khi chơi gameshow

Đâu chỉ Chi Pu, nhiều sao Việt cũng khiến khán giả cười chê vì vô tình lộ lỗ hổng kiến thức.

Mới đây, Chi Pu bất ngờ trở thành tâm điểm bàn tán khi clip trong buổi fan meeting 3 năm trước lan truyền MXH, mà ở đó cô lộ lỗ hổng kiến thức.

Dù học RMIT - ngôi trường được mệnh danh "chỉ dành cho con nhà giàu", nhưng Chi Pu lại không biết... nòng nọc là con của ếch. 

Sao Viet lo kien thuc

Chi Pu không biết nòng nọc là con của ếch.

Cụ thể, khi MC hỏi Chi Pu "Con của con ếch là con gì?", nữ ca sĩ không thể trả lời nổi. Cô thậm chí tỏ ra hoang mang, không tin tưởng khi khán giả ở dưới nhắc bài là nòng nọc.

Chi Pu ngây ngô hỏi lại: "Nòng nọc là con của cá chứ nhỉ, vì em thấy toàn ở chung một chỗ". Để nhấn mạnh thêm sự thiếu hiểu biết của mình, cô tiếp tục hỏi: "Con nòng nọc như thế nào, sao lại thành con ếch được?".

Đến lúc này, MC buộc phải nói cô nàng... về nhà tra Google.

Đâu chỉ Chi Pu, nhiều sao Việt cũng vô tình lộ lỗ hổng kiến thức khi tham gia các trò chơi:

Sao Viet lo kien thuc

Năm 2016, Phạm Hương tham gia chương trình "Ai Thông Minh Hơn Học Sinh Lớp 5". Tại đây, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 được hỏi: "Hãy cho biết, máu khi chảy đông lại có một ít nước màu vàng trên vết thương, đó là gì?". Người đẹp đã chọn đáp án "nước màu vàng", trong khi câu trả lời chính xác là "huyết tương".

Sao Viet lo kien thuc

Năm 2017, Sỹ Luân gây tranh cãi khi không biết truyện cổ tích "Cây Tre Trăm Đốt". Trong chương trình "Đừng Để Tiền Rơi", MC Thành Trung đặt câu hỏi cho Sỹ Luân: "Thần chú 'khắc nhập, khắc xuất' được sử dụng với loại cây nào?". Đáp án đúng là "cây tre" nhưng anh đã quả quyết đó là câu ông Bụt dùng cho... "cây khế".

Sao Viet lo kien thuc

Đến với chương trình "Nhanh Như Chớp", Lê Giang cũng để lộ điểm yếu khi được hỏi về kiến thức văn học. Câu hỏi Hari Won đặt ra có liên quan đến tác phẩm kinh điển "Chí Phèo" của nhà văn Nam Cao: "Cháo lòng, cháo bò, cháo cá, cháo gà, đâu là loại cháo mà Thị Nở đã nấu cho Chí Phèo ăn?". Nữ nghệ sĩ đã khẳng định là "cháo lòng", trong khi câu trả lời chính xác là "cháo hành".

Sao Viet lo kien thuc

Tại chương trình "7 Nụ Cười Xuân", Trường Giang đưa câu hỏi cho Lê Dương Bảo Lâm: "Nơi nào có đường sá nhưng không có xe cộ, có nhà ở nhưng không có con người, có siêu thị, công ty nhưng không có hàng hóa?". Đáp án chính xác là "bản đồ" nhưng Lê Dương Bảo Lâm bảo... "âm phủ".

Sao Viet lo kien thuc

Cũng trong "7 Nụ Cười Xuân", Mâu Thủy khiến nhiều khán giả bất ngờ vì câu hỏi khá dễ mà không trả lời được. Cụ thể, Trường Giang yêu cầu người chơi điền vào chỗ trống trong câu: "Những người đôi mắt lá răm, đôi mày... đáng trăm quan tiền". Người đẹp trả lời "đôi mày xa xăm" - một cụm từ vô nghĩa, trong khi đáp án chính xác là "lá liễu". 
Theo Lam Hà/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)