Ế show mùa Covid-19, sao Việt đổ xô bán hàng online: Có gì sai mà chửi?

(Kiến Thức) - Bị hủy show, sân khấu đóng cửa do ảnh hưởng của Covid-19, sao Việt rơi vào cảnh thất nghiệp, lao đao. Nhiều người chọn cách bán hàng online kiếm sống.

>>> Mời quý độc giả xem video "Tiên Nguyễn lên tiếng sau khi nhiễm Covid-19". Nguồn VTC:
Tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp khiến cuộc sống của giới sao Việt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hàn loạt sao Việt bị hủy show, đóng cửa sân khấu Rơi vào cảnh thất nghiệp, không có nguồn thu nhập, nhiều người chọn cách bán hàng online kiếm sống, cầm cự chờ ngày Covid-19 được đẩy lùi.
Trên trang cá nhân, nhiều sao Việt bán hàng online biện pháp cứu cánh giữa thời điểm khó khăn. Các mặt hàng "thượng vàng hạ cám" đều được rao bán trên Facebook, đúng như chia sẻ của diễn viên Gia Bảo, ai có gì bán nấy, "đa số là thức ăn vì ai cũng cần ăn uống". Nghệ sĩ Lê Giang bán nước cam, Thuận Nguyễn bán lạp xưởng, Hải Triều bán chè, Cát Tường lại chọn kinh doanh mỹ phẩm online...
E show mua Covid-19, sao Viet do xo ban hang online: Co gi sai ma chui?
 Lê Giang bán nước cam giữa thời điểm khó khăn do Covid-19 kéo dài.
MC Quyền Linh còn lập hẳn trang bán hàng online, kinh doanh nhiều mặt hàng đa dạng. Nam MC hài hước chia sẻ: "Mùa này không có làm MC, diễn viên gì hết... Ai mua nước rửa tay, nước rửa chân, nước rửa chén, nước lau sàn, nước giặt xả không... Mua một chai nước rửa tay tặng một thùng nước rửa chân nha".
Bán hàng online giữa thời virus Corona, sao Việt được nhiều bạn bè đồng nghiệp và khán giả ủng hộ nhiệt tình. Tuy vậy, cũng có ý kiến chê bai khiến nhiều người không khỏi phiền lòng. Nghệ sĩ Lê Giang chia sẻ, cô bị một người lạ gọi điện chửi chỉ vì bán nước cam:
Vợ cũ của diễn viên hài Duy Phương chia sẻ: "Mọi người ơi, có anh khách gọi đặt nước cam mà ảnh không đặt, ảnh nói nước cam Lê Giang hả, thì bên em dạ, xong ảnh chửi. Ảnh cúp máy tự nhiên em buồn ghê, em làm công sức và niềm vui sao chửi em".
Cũng kinh doanh online để cải thiện thu nhập giữa thời điểm khó khăn, MC Cát Tường vấp phải những lời mỉa mai khi livestream bán hàng. Nữ MC từng gắn bó với chương trình "Bạn muốn hẹn hò" chia sẻ:
Mỗi khi tôi livestream bán hàng tôi ghét nhất các bạn vào hỏi tôi 'nghệ sĩ mà bán hàng online', 'tiền nhiều để làm gì'... Có thật các bạn không biết có tiền nhiều để làm gì không? Để tôi trả lời nha: Tiền nhiều để được ăn sung mặc sướng, tiền nhiều để đi khắp nơi trên thế giới, tiền nhiều để muốn cho ai thì cho, tiền nhiều để lo cho con cái ăn học, báo hiếu cha mẹ và tiền nhiều để khi đau ốm bệnh hoạn có điều kiện chữa trị tốt nhất... Còn nhiều thứ cần tiền lắm các bạn ạ!".
E show mua Covid-19, sao Viet do xo ban hang online: Co gi sai ma chui?-Hinh-2
 Cát Tường bức xúc khi bị mỉa mai "nghệ sĩ mà bán hàng online". 
Lê Dương Bảo Lâm cũng gặp cảnh tương tự Cát Tường. Nam diễn viên bày tỏ: "Có những người không biết đầu đuôi câu chuyện, cứ thấy mình livestream là vào chửi thôi. Nhiều người thậm chí còn chửi tôi rẻ tiền. Họ nói là nghệ sĩ mà đi livestream bán hàng. Chửi tôi đã đành, họ còn mang cả gia đình, con tôi ra mà sỉ nhục".
Những tâm sự đắng lòng của sao Việt gợi lên nhiều suy nghĩ. Tại sao những nghệ sĩ muốn kiếm thêm thu nhập từ việc bán hàng online lại phải chịu những lời chỉ trích, trong khi đây là những việc làm chính đáng?
Thực tế công việc kinh doanh online mang lại nguồn thu đáng kể cho nhiều sao Việt, giúp họ ổn định cuộc sống khi thời điểm phim ảnh, sân khấu gặp khó khăn như: Kha Ly, diễn viên Hoàng Anh, Hùng Thuận... Thậm chí có người còn nghỉ đóng phim chuyển sang bán hàng online.
Dẫu vậy, khi kinh doanh trên mạng các nghệ sĩ cũng cần thận trọng, lựa chọn quảng bá những sản phẩm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng. "Chúng tôi động viên nhau vì miếng cơm manh áo mà cố vượt qua mọi thị phi. Miễn sao mình đừng nhận PR sản phẩm không tốt thì tôi nghĩ hoàn toàn không vấn đề gì", Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ.
Hồng Khoa

>> xem thêm

Bình luận(0)