Sao 'Tây du ký 1986' - ba lần kết hôn, 6 lần mất con

Vương Bá Chiêu từng là một trong số diễn viên đẹp trai nhất đoàn "Tây du ký", có danh tiếng cao nhưng cuộc sống riêng của ông gặp nhiều sóng gió.

Ngày 25/7, trang Sohu có bài viết về nam diễn viên Vương Bá Chiêu, người từng thủ vai Tam thái tử của Tây Hải long cung, sau này làm Bạch Long Mã cho Đường Tăng cưỡi đi thỉnh kinh.

Vương Bá Chiêu hiện tại chỉ đóng vai phụ, làm kinh doanh nhỏ. Ông còn lên mạng bán hàng online, giới thiệu đặc sản Thiệu Hưng, Chiết Giang, Trung Quốc. Theo Sohu, từng là nghệ sĩ được săn đón và phát triển sự nghiệp tại Mỹ, nhưng tuổi trung niên của Vương Bá Chiêu trôi qua bình lặng vì nhiều scandal thời trẻ.

Sao 'Tay du ky 1986' - ba lan ket hon, 6 lan mat con

Vương Bá Chiêu livestream bán hàng ở tuổi 63.

Cát-xê đóng Bạch Long Mã cao hơn Tôn Ngộ Không

Vương Bá Chiêu sinh năm 1957, thời điểm quay bộ phim Tây du ký, ông đã là nghệ sĩ có tiếng tăm trong giới giải trí Hoa ngữ. Chính vì vậy, khi đoàn phim tới mời nam diễn viên tham gia một vai phụ, chỉ xuất hiện trong 3 tập, ông từ chối.

Vì đoàn phim nài nỉ, ông nghĩ ra cách ''hét giá'' cát-xê rất cao, đòi 500 NDT cho một tập phim. Những tưởng có thể làm chùn bước nhà sản xuất nhưng không ngờ đòi hỏi của ông được đáp ứng. Cát-xê của Vương Bá Chiêu còn cao hơn Lục Tiểu Linh Đồng, đóng vai chính Tôn Ngộ Không, khi đó chỉ nhận được 70 NDT cho một tập.

Sao 'Tay du ky 1986' - ba lan ket hon, 6 lan mat con-Hinh-2

Vương Bá Chiêu nhận 1.500 NDT chỉ với 3 tập phim.

Thực tế, việc nhà sản xuất cố gắng mời Vương Bá Chiêu không thông qua sự đồng ý của đạo diễn Dương Khiết. Sau khi biết tin, bà phải yêu cầu Vương Bá Chiêu không tiết lộ chi tiết lương để tránh làm các nghệ sĩ khác khó chịu. Sau đó, Vương Bá Chiêu cũng thể hiện tốt vai Bạch Long Mã, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả nhờ ngoại hình điển trai.

Sau khi thành công với phim Tây du ký, Vương Bá Chiêu không phát triển sự nghiệp ở Trung Quốc, ông cảm thấy mình có tài năng và giới giải trí Hoa ngữ không đủ để ông thỏa sức thể hiện vì vậy sang Mỹ tìm kiếm cơ hội. Đến năm 1991, ông được tham gia bộ phim Thôi thủ của đạo diễn Lý An. Sau đó, nam diễn viên còn kiêm thêm vai trò quản lý, sản xuất phim.

Sao 'Tay du ky 1986' - ba lan ket hon, 6 lan mat con-Hinh-3

Vương Bá Chiêu bỏ lỡ danh tiếng tại Trung Quốc, ôm giấc mơ Mỹ tiến.

Thế nhưng, năm 1995, ông tạm gác sự nghiệp để chăm lo việc kinh doanh của gia đình. Từ đó, danh tiếng dần xuống dốc. Sau này, khi trở lại ảnh đàn, Vương Bá Chiêu chỉ có thể nhận vai phụ.

Cuộc đụng độ với Tạ Đình Phong, Trương Vệ Kiện chấn động giới giải trí

Theo Sohu, năm 2004, Vương Bá Chiêu nhận lời đóng vai phụ ác nhân Giang Biệt Hạc trong Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết. Trong cảnh quay Tiểu Ngư Nhi (Trương Vệ Kiện) và Hoa Vô Khuyết (Tạ Đình Phong) đánh đấm Giang Biệt Hạc, Vương Bá Chiêu đã yêu cầu sử dụng diễn viên đóng thế để tránh làm mình bị thương nhưng bị đạo diễn cự tuyệt.

Hai diễn viên Trương - Tạ cũng khẳng định họ sẽ "nhẹ tay", không để xảy ra tình huống ngoài kịch bản. Không ngờ hai người diễn quá thật cảnh quay, tay đấm chân đá Vương Bá Chiêu, dù ông kêu đau xin dừng vẫn không ngừng lại.

Sao 'Tay du ky 1986' - ba lan ket hon, 6 lan mat con-Hinh-4

Vương Bá Chiêu cho rằng Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong cố tình đánh thật trong cảnh quay.

Vương Bá Chiêu sau đó đã tới bệnh viện chữa trị, lấy giấy khám nghiệm thương tật kiện Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong ra tòa với tội danh cố ý gây thương tích. Đoàn làm phim đã phải cử người tới hòa giải nhưng Vương Bá Chiêu không đồng ý.

Theo Sohu, một số người trong đoàn tiết lộ Vương Bá Chiêu xảy ra xung đột với một nhân viên hóa trang, hai diễn viên Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong muốn tìm lại công bằng cho đồng hương nên ra tay trả thù. Nhưng lý do này bị Vương Bá Chiêu phủ nhận.

Sao 'Tay du ky 1986' - ba lan ket hon, 6 lan mat con-Hinh-5

Hai nghệ sĩ trẻ đến bệnh viện thăm đàn anh để xoa dịu truyền thông và làn sóng phẫn nộ của khán giả.

Sau khi Vương Bá Chiêu chia sẻ sự việc với báo giới, khán giả yêu cầu đoàn phim Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết phải ngừng quay vì hành hung diễn viên. Nhà sản xuất lo lắng vụ kiện sẽ ảnh hưởng không tốt tới dự án, yêu cầu hai diễn viên Trương - Tạ tới xin lỗi Vương Bá Chiêu.

Nhưng Trương Vệ Kiện lại cho rằng anh diễn đúng theo yêu cầu của đạo diễn, Vương Bá Chiêu thân thủ không tốt, không biết né tránh, Trương bị đau nhưng không dám than vãn. Phát ngôn của Trương Vệ Kiện khiến Vương Bá Chiêu tức giận, nhất quyết đòi bồi thường 1,03 triệu NDT.

Sao 'Tay du ky 1986' - ba lan ket hon, 6 lan mat con-Hinh-6

Vương Bá Chiêu không hết tức giận Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong sau khi tòa xử hai nghệ sĩ không cố ý gây thương tích.

Cuối cùng, 38 diễn viên, đạo diễn có tiếng nói trong giới giải trí Hoa ngữ phải đứng ra dàn xếp, yêu cầu nghệ nhân Hong Kong giải thích việc hành hung. Vụ đánh Vương Bá Chiêu trở thành sự kiện chấn động, hy hữu trong giới giải trí Hoa ngữ.

Ba lần kết hôn

Sự nghiệp không như ý, cuộc sống riêng của Vương Bá Chiêu cũng gặp trắc trở. Người vợ đầu tiên của Vương Bá Chiêu là nữ diễn viên nổi tiếng Ân Tân, từng cùng ông sang Mỹ phát triển sự nghiệp.

Nhưng năm 1991, Ân Tân bị chẩn đoán mắc căn bệnh hiếm gặp "thai trứng", dẫn đến mất hoàn toàn khả năng sinh dục. Bà 6 lần mang thai nhưng 6 lần đều sinh non. Việc không thể sinh con khiến mối quan hệ của cả hai rơi vào bế tắc. Năm 1992, Ân Tân chủ động đề nghị ly hôn.

Sao 'Tay du ky 1986' - ba lan ket hon, 6 lan mat con-Hinh-7

Vương Bá Chiêu 6 lần mất con, ông luôn bày tỏ sự trân trọng với người vợ đầu tiên.

Năm 1993, nam diễn viên gặp gỡ và kết hôn với người vợ thứ hai Lưu Y Nhân. Bà sinh cho Vương Bá Chiêu một người con trai. Bà Lưu là doanh nhân bận rộn, có sự nghiệp riêng phát triển. Thấy chồng gặp khó khăn trong nghiệp diễn, bà đề nghị chồng bỏ đóng phim, ở nhà chăm sóc gia đình, phụ giúp vợ trong việc kinh doanh. Năm 1995, Vương Bá Chiêu bắt đầu ngừng đóng phim.

Tuy nhiên, tình yêu nghề vẫn thôi thúc nam diễn viên. Đồng thời, Vương Bá Chiêu không chịu được điều tiếng sống nhờ vợ, vì vậy tình cảm của hai vợ chồng trục trặc. Họ quyết định ly hôn, năm 2001, Vương Bá Chiêu quay trở lại phim trường.

Hiện tại, ông sống với người vợ thứ ba là bà Bách Kinh Mai, kết hôn từ năm 2008. Nam diễn viên vẫn đi đóng phim, tham gia sân khấu kịch, là nghệ sĩ gạo cội, được đồng nghiệp kính trọng, tuy nhiên, thời điểm thuận lợi nhất của sự nghiệp của ông đã qua. Ông mở cửa hàng kinh doanh để có thêm thu nhập. Nam diễn viên còn tìm thấy niềm vui trong nghệ thuật thư pháp.

Sao 'Tay du ky 1986' - ba lan ket hon, 6 lan mat con-Hinh-8

Nam diễn viên thường gặp gỡ các diễn viên khác trong Tây du ký.

Bên cạnh đó, Vương Bá Chiêu từng bị chính cha ruột của mình kiện vì bất hiếu. Theo ông Vương, nam diễn viên sống ở Bắc Kinh, gần cha nhưng không chăm sóc ông. Ông đòi Vương Bá Chiêu phải chi số tiền phụng dưỡng hơn 90.000 NDT, mỗi tháng phải hai lần đến hỏi thăm sức khỏe cha. Vụ kiện khiến hình ảnh nam diễn viên bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo Sohu, Vương Bá Chiêu tài năng, cầu tiến khiến nhiều người nể phục nhưng cuộc đời ông cũng gặp phải nhiều tranh luận. Hiện tại, ông sống không đúng với tham vọng huy hoàng thời trẻ nhưng khá bình dị.

Theo An Chi/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)