Quyền Linh từng xin vai gác cổng để xin chữ ký Diễm Hương

Quyền Linh nhận xét Diễm Hương từng nổi như cồn trong giai đoạn 1990-2000. Theo nam MC, thời điểm đó có được chữ ký của Diễm Hương cũng đủ để người xung quanh ngưỡng mộ.

>>> Mời quý độc giả xem video "Diễm Hương trong chương trình Lần đầu tôi kể". Nguồn Youtube:
Chương trình Ký ức vui vẻ mới đây đã nhắc nhớ về Diễm Hương - một trong những ngôi sao của điện ảnh Việt những năm 1990-2000. Nhớ về sự nổi tiếng của Diễm Hương thời điểm ấy, NSND Hồng Vân kể: "Có lần chúng tôi ra ở một khách sạn tại Đà Nẵng. Chủ khách sạn phải nhờ Diễm Hương, Lý Hùng ra đứng ở ban công để tránh khán giả đòi lên.
Diễm Hương sau đó phải mặc áo dài, đội nón ra ban công đứng tạo dáng suốt 20 phút, hôn gió, vẫn tay. Dù chỉ có vài ba động tác nhưng theo NSND Hồng Vân, khán giả hết sức hài lòng. Qua đó thấy được tình cảm mà công chúng dành cho nữ diễn viên điện ảnh.
Quyen Linh tung xin vai gac cong de xin chu ky Diem Huong
 Diễm Hương nổi danh trong thời kỳ hưng thịnh của dòng phim "mì ăn liền".
Tiếp lời, Quyền Linh khẳng định Diễm Hương từng nổi như cồn. "Cô ấy là ký ức của hàng triệu triệu học sinh, sinh viên ngày xưa. Thời đó, Diễm Hương nổi như cồn, giống như niềm tin, khát vọng. Mỗi lần Diễm Hương xuất hiện là không còn chỗ đứng, chen chân vào nhau để được thấy cô ấy", anh nói.
Năm hai đại học, Quyền Linh nghe tin Diễm Hương đóng Phạm Công - Cúc Hoa, anh tìm mọi cách xin vào trường quay để xem Diễm Hương đóng.
"Tôi vào trường quay, phải đứng cách xa Diễm Hương 20 m, không được đứng gần. Tôi thấy thế mới xin đóng vai gác cổng, rồi vai quần chúng trong ba ngày trời thì bị đuổi không cho đóng nữa. Đến lúc trợ lý nói tôi đóng không lấy tiền họ mới cho đóng tiếp. Đến ngày thứ 4, tôi mới được xin chữ ký Diễm Hương. Hồi ấy có được chữ ký của Diễm Hương đã đủ để những người xung quanh ngưỡng mộ", anh nhớ lại.
Những chia sẻ của Hồng Vân, Quyền Linh trên sóng truyền hình khiến nhiều người đặt câu hỏi: Diễm Hương từng nổi tiếng như thế nào?
Biểu tượng của dòng phim "mì ăn liền"
Diễm Hương sinh năm 1970, tốt nghiệp trường Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. Cô được coi là một trong những gương mặt sáng giá và được yêu thích nhất của điện ảnh Việt Nam trong thập niên 90. Đây cũng là thời điểm lên ngôi dòng phim "mì ăn liền" với nghĩa ban đầu là những bộ phim sản xuất nhanh, ít đầu tư.
Cùng thời với Diễm Hương còn có những diễn viên nổi tiếng như Lý Hùng, Việt Trinh, Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh, Thái San, Y Phụng, Công Hậu, Thu Hà, Mộng Vân, Giáng My... Trong đó, Diễm Hương gây ấn tượng đặc biệt nhờ nhan sắc kiều diễm, thanh tú, đậm chất Việt.
Quyen Linh tung xin vai gac cong de xin chu ky Diem Huong-Hinh-2
 Diễm Hương cùng thời với Lý Hùng, Lê Tuấn Anh.
Nhiều người mệnh danh Diễm Hương là "ngọc nữ tinh khôi” của màn ảnh Việt thời điểm bấy giờ. Hình ảnh của cô xuất hiện thường xuyên ở lịch treo tường, sổ lưu bút, băng-rôn. Trong Ký ức vui vẻ, hoa khôi Thu Hương nhớ về những cuốn lịch Tết mà Diễm Hương là gương mặt không thể thiếu.
Diễm Hương ăn điểm với lối diễn xuất nhẹ nhàng, tự nhiên dù được học hành bài bản ở trường điện ảnh nhưng không nặng lối diễn sân khấu như một số gương mặt đương thời. Nói như Quyền Linh, Diễm Hương gây ấn tượng đặc biệt về đôi mắt to tròn và cuốn hút.
Diễm Hương đóng đa dạng, từ cổ trang đến hiện đại. Từ những bộ phim đầu tiên như Con gái ông Thứ trưởng, Tình xa, Diễm Hương đã là một gương mặt khác biệt của màn ảnh. Sau đó, nữ diễn viên ghi dấu ấn với loạt vai chính trong các phim như Phạm Công - Cúc Hoa, Nước mắt học trò, Sơn Tinh - Thủy Tinh, Tình yêu một thuở, Tấm Cám...
Trong giai đoạn lên ngôi của dòng phim "mì ăn liền", Diễm Hương đóng khoảng 60 vai diễn, trong đó có nhiều vai nữ chính. Cô trở thành một trong những diễn viên quen mặt nhất trong suốt 10 năm, từ 1990-2000, thậm chí được coi là một trong những biểu tượng của dòng phim thương mại trong thập niên này.
Gây thương nhớ vì giải nghệ
Trong sự nghiệp điện ảnh của Diễm Hương cô đóng cặp với nhiều bạn diễn nam. Tuy nhiên, với Diễm Hương, Lý Hùng được xem là bạn diễn ăn ý hơn cả. Cả hai được coi là một cặp đôi đẹp của màn ảnh, đóng cặp trong nhiều bộ phim và để lại tình cảm trong nhiều thế hệ khán giả.
Bộ phim nổi danh của cả hai là Phạm Công - Cúc Hoa của Lưu Bạch Đàn. Diễm Hương vào vai Cúc Hoa con gái tri phủ nhà giàu. Cô là bạn đồng môn với Phạm Công trong lò ôn văn luyện võ của thầy Quỷ Cốc. Cả hai cảm mến nhau rồi kết duyên vợ chồng, có với nhau hai con, một trai và một gái.
Diễm Hương gây ấn tượng mạnh về diễn xuất. Cúc Hoa qua diễn xuất của nữ diễn viên được đánh giá là đài các, thùy mị, giàu nội tâm. Ở phần sau của phim, Diễm Hương và Lý Hùng đã lấy nhiều nước mắt của khán giả. Đến nay đây vẫn được coi là bộ phim thành công nhất của cả hai.
Vai diễn Cúc Hoa được cho là mở đường sự nghiệp điện ảnh cho Diễm Hương. Sau phim Phạm Công - Cúc Hoa, Diễm Hương tiếp tục đóng cặp với Lý Hùng trong Nước mắt học trò.
Cô vào vai Hương, một tiểu thư "lá ngọc cành vàng" và là bạn học của Hùng, Hậu, Nghĩa. Hương luôn sống trong đau khổ, dằn vặt khi yêu Hùng nhưng phải làm vợ Luân và chứng kiến sự táng tận lương tâm của chồng. Cô cũng chính là người giết chết Luân để cứu Hùng và Hậu. 
Diễm Hương nổi đình nổi đám suốt nhiều năm cho đến khi dòng phim "mì ăn liền" thoái trào vào cuối thập niên 90. Cô vắng bóng một thời gian trước khi trở lại với phim truyền hình Những nẻo đường phù sa của đạo diễn Châu Huế.
Trong phim này, Diễm Hương vào vai nữ chiến sĩ cách mạng Ngân Hà quả cảm và kiên cường. Đây là lần đầu cô đóng phim truyền hình. Ngân Hà cũng là vai diễn cuối cùng trong sự nghiệp diễn xuất của Diễm Hương.
Dòng phim "mì ăn liền" sau đó xuống dốc và bị "khai tử". Diễm Hương cũng vắng bóng hoàn toàn khỏi màn ảnh. Diễm Hương lấy chồng, có 4 người con và hiện sống ở Malaysia.
Với nhiều khán giả, sự giải nghệ của Diễm Hương đến nay vẫn gây tiếc nuối. Không ít người chờ đợi sự tái xuất màn ảnh của người đẹp một thời. Song, theo chia sẻ của hoa khôi Thu Hương, Diễm Hương từ chối các lời mời vì không muốn tiếp tục hoạt động showbiz. Cách đây mấy tháng, nữ diễn viên có về Việt Nam nhưng chỉ thăm bạn bè.
* Kiến Thức đã đặt lại tiêu đề bài viết.
Theo Bảo Ngọc/ Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)