Quản lý của Thu Minh tuyên bố "cạch mặt" Vy Oanh

Sau những phát ngôn liên quan đến Thu Minh của Vy Oanh, người quản lý của giọng ca Bay đã tuyên bố sẽ cạch mặt Vy Oanh.

Những lùm xùm liên quan đến việc kinh doanh của gia đình Thu Minh dường như vẫn chưa dứt điểm, dù phía nữ ca sỹ đã tuyên bố sẽ giải quyết scandal lần này với pháp luật, nhưng có không ít lời “bàn ra tán vào”, nêu quan điểm cá nhân từ người khác. Điển hình trong số đó là ca sỹ Vy Oanh.
Quan ly cua Thu Minh tuyen bo cach mat Vy Oanh
 
Mới đây, Vy Oanh chia sẻ một bài báo có nội dung nói về việc doanh nghiệp dễ mắc lừa bởi những “uy tín đến từ nghệ sỹ” trong đó có đề cập đến chuyện của gia đình Thu Minh. Nữ ca sỹ cũng chia sẻ khá dài về chuyện kinh doanh lẫn showbiz, điều này khiến không ít người cho rằng cô đang “đá xéo” đến scandal của Thu Minh và chồng.
Nguyên văn Vy Oanh viết: “Thương trường và showbiz kiểu Việt qua góc nhìn của tôi! Bài viết này dành cho các doanh nghiệp nào có ý định làm việc mà chỉ nhìn qua bề nổi nhé. Bút không sa, gà không chết, mình dại thì ráng chịu thôi.
Bạn kêu cứu tôi, tôi cũng chẳng giúp được gì ngoài việc nói tiếng nói từ trái tim. Lại nói...Thôi kệ, ước mơ từ bé là làm hoạt động nhân đạo mà, cứ làm thôi! Ai chửi đạo đức giả, tôi xin chịu! Thời gian sẽ trả lời sau!
Quan ly cua Thu Minh tuyen bo cach mat Vy Oanh-Hinh-2
 
Ở đây Oanh hoàn toàn chỉ muốn hy vọng vài dòng nói thật của mình với tâm ý giúp được ai điều gì tốt điều đó, không công kích ai, biết tránh được thì tránh, không thì tường nhà Oanh, Oanh có quyền nha. Còn ai nói Oanh viết để làm nổi đu theo scandal thì hãy cứ viết như Oanh để nổi nhé, không ai cấm. Vì không có vấn đề xảy ra thì rất khó để cảnh tỉnh mọi người. Âu cũng là 1 bài học.
Người Việt hãy tự mình thương lấy nhau! Đừng nối giáo cho giặc! Bất kể giặc trong hay giặc ngoài! Đừng làm khổ người khổ ta bằng cách biết nghĩ cho mình và cho người khác.
Người Việt ta thật tình rất hiếu khách, cả tin cộng với tâm lí sính ngoại, hay làm việc theo kiểu dựa trên lòng tin, nhìn vẻ bề ngoài, hay cả nể. Nên nếu ai nắm được yếu điểm này sẽ rất dễ để lừa đảo, lợi dụng lòng tin của ta, nhất là những người nước ngoài đến Việt Nam làm việc, thế nên dễ dẫn đến nhiều câu chuyện đau lòng.
Các công ty Âu - Mỹ thường rất chuyên nghiệp cũng như sòng phẳng (là công ty chứ không phải nhà buôn thứ cấp). Thế nhưng, thật đúng với triết lí cho dù ở đâu thì cũng có người này người kia. Trong làm ăn không có khái niệm niềm tin. Cho dù có cần họ thế nào đi chăng nữa, cũng hãy nghĩ về những tổn thất lỡ chuyện không may xảy ra.
Một câu thành ngữ không bao giờ sai "bút sa gà chết". Người nước ngoài, họ nắm luật rất chắc, tất cả mọi việc điều được giải quyết bằng luật. Thế mới có chuyện anh ở nhà to, đi xe xịn mặc đồ hiệu kệ anh, tôi không quan tâm, ra đường là giống nhau hết. Người Việt mình lại hay xuề xoà dễ dãi, cứ tình cảm anh em thắm thiết cho qua, đôi khi nhậu một bữa là gật đầu đồng ý hết. Chết là ở chỗ này.
Làm việc với công ty nào thì kí hợp đồng với công ty đó chứ không nên tin vào lời nói suông, kể cả là người của công chúng. Tin tưởng vào uy tín cá nhân của một người nổi tiếng nào đó để dễ dãi, giấy tờ qua loa thì hoàn toàn không nên. Thường uy tín của nghệ sĩ có được là vì được công chúng yêu mến qua tài năng, hình thức, giọng hát, vai diễn... Một phần nhỏ khác là tính cách, mà tính cách thì ai cũng vậy, không riêng gì nghệ sĩ, chỉ người thân cận mới biết rõ. Hình ảnh đẹp và tính cách đẹp là 2 phạm trù khác nhau.
Quan ly cua Thu Minh tuyen bo cach mat Vy Oanh-Hinh-3
 Những chia sẻ của Vy Oanh khiến không ít người nghĩ rằng cô đang nhắm đến câu chuyện của gia đình Thu Minh.
Rồi cũng có những người nổi tiếng chưa hẳn vì những đặc tính trên, thật giả, vàng thau lẫn lộn! Môi trường nghệ thuật cũng thường là nơi để những hoạt động trá hình khác mượn uy tín của nghệ sĩ chân chính ẩn danh.
Nên rõ ràng, không có cơ sở gì để đứng ra đảm bảo an toàn cho bạn khi xảy ra tranh chấp nếu không có hợp đồng chặt chẽ. Bạn có mất cả chục tỷ hay ngàn tỷ cũng khó ai giúp được bạn. Vậy nên có muốn người ta bị cấm bay về nước cũng không có cơ sở để cấm, phải nói có sách, mách có chứng. Việc lớn không ai dựa vào ba câu nói suông mà tin bạn được.
Người nổi tiếng và người làm ăn uy tín là 2 con người hoàn toàn khác nhau. Người nổi tiếng là người được nhiều người biết đến và thường có sức ảnh hưởng đến công chúng (chưa chắc đã uy tín). Còn người uy tín là người mà bạn cần có thời gian làm việc lâu dài mới kiểm chứng được. Mà có uy tín đi chăng nữa cũng chưa chắc đã tin được 100% khi không có giấy tờ rõ ràng. Mọi thứ luôn có thể thay đổi!
SHOWBIZ...
Riêng thế giới nghệ sĩ của chúng tôi luôn ảo bởi nếu không nhà đẹp, xe sang, ăn mặc bảnh bao, lên hình không lung linh làm sao các bạn ngưỡng mộ được. Thậm chí còn dễ bị đồng nghiệp, khán giả coi thường không ngóc đầu lên được. Nhưng thực hư giàu nghèo như thế nào điều đó tôi không lấy gì làm bảo đảm. Đó vốn dĩ cũng là đặc thù công việc và cũng sẽ trộn lẫn vàng thau.
Chưa kể báo chí luôn giật tít hùng hồn để câu view, đôi khi là nghệ sĩ muốn nổi bật, cũng có khi là báo chí tự quăng bom nổ đạn, đó cũng là đặc thù công việc của họ, anh tin hoặc anh thích sống ảo thì cứ làm thôi. Tất cả các môi trường làm việc đều có người tốt, người xấu. Mà người tốt chưa hẳn đã luôn tốt.
Ở nước Việt Nam ta, vấn đề bản quyền, luật lệ không rõ ràng nên nghệ sĩ thường có tiếng nhiều hơn có miếng, chịu nhiều thiệt thòi không được nhận lương xứng đáng như nghệ sĩ nước ngoài, như công sức tiền của họ bỏ ra, nhưng ánh đèn sân khấu, ma lực của sự nổi tiếng đôi khi khiến người ta mù quáng chạy theo, cũng có khi là lỡ leo lên lưng cọp. Rồi mọi người cứ thế tung hô lên trời, không ai cho họ xuống cho đến khi mọi chuyện vỡ lở.
Đa phần lại hay có tâm lý se sua, thích phô trương rồi nó cứ cuốn người ta, chi ra nhiều hơn thu vào, nghệ sĩ vốn làm ra tiền kiểu hạ lưu, trung lưu nhưng thích sống kiểu thượng lưu. Vì vậy nếu không tỉnh táo sẽ có chuyện sống ảo. Không phải tại ai cả mà tại cái môi trường sống này, tại mọi người tự làm khổ nhau. Chính vì điều này, đôi khi khiến họ rất dễ bị lợi dụng hoặc họ đi lợi dụng ngược lại vì một khi khán giả đã tin yêu, thần tượng nói gì mà chẳng được, hình ảnh xây dựng quá đẹp mà. Tất cả cũng vì 2 chữ mưu sinh!
Ký 1 hợp đồng làm việc với nghệ sĩ và 1 hợp đồng thương mại khác xa nhau nhiều nhiều lắm. Vì vậy nếu chỉ vì yêu mến qua hình ảnh nghệ sĩ đã được xây dựng mà đơn giản hoá, tin tưởng, bỏ qua những việc giấy tờ quan trọng thì quá sơ suất. Nghệ sĩ đa phần rất ít khi rành về kinh doanh, tính toán. Riêng bản tính phụ nữ Việt tính tình thường chung thuỷ, luôn muốn bảo vệ danh dự cho chồng, huống chi lại là người phụ nữ của công chúng, xấu chàng thì hổ ai, rồi còn ảnh hưởng công việc nữa. Nhưng bạn nên nhớ dù cho có là vợ chồng thì đó vẫn là 2 cá thể riêng biệt, trừ khi họ đứng chung công ty. Đầy rẫy những cặp vợ chồng vẫn lừa dối nhau đó thôi!
Phải chi chúng ta biết bình thường hoá, biết nhìn vào thực tế thì đỡ quá! Như tôi đây bình thường thôi mà ai cũng phong tôi là đại gia, nghe vậy tôi thấy ngượng với mấy đại gia thật lắm!
Bây giờ thì đọc bài này để hiểu hơn về luật, không những luật Việt Nam mà còn luật quốc tế nếu như có làm ăn với doanh nghiệp nước ngoài.
Người viết status này chưa chắc là người tốt, đừng vội tin nhé. Nên có làm ăn gì với tôi thì nhớ kí kết đàng hoàng. Ai tiếp thu được gì thì tiếp thu, tôi cũng sẵn tiếp thu luôn. Rất đáng để rút kinh nghiệm!".
Ngay sau những chia sẻ này, người quản lý cũ của Thu Minh đã lên tiếng và cho rằng hành động này của Vy Oanh là láo với đàn chị. Chia sẻ trong những bình luận khá gay gắt về chuyện này, quản lý hiện tại của Thu Minh nói thẳng với Vy Oanh:
“Chị Vy Oanh, Thứ nhất, chị đã từng đi hát, từng ăn cơm Tổ và giờ cho dù chị có muốn lui về để được gây chú ý bằng cái kiểu này đã là không phải - ít nhất là của một đàn em với một đàn chị trong nghề.
Chưa kể, đàn chị này cũng chưa hề làm gì động chạm đến chị - vì chị cũng chưa bao giờ lên được cái đẳng cấp mà có thể chạm tới đàn chị này. Cái khiến chị bay cao hơn Thu Minh có lẽ là cái khinh khí cầu trong cái MV năm nào của chị, đúng không? Thứ hai, Chị lớn tiếng là con nhà kinh doanh, vậy chị càng sai, cái trường hợp này pháp luật có phân xử chưa? Tòa án có quyết định chưa mà chị đi viết một cái bài dài thiệt dài và nói theo cái kiểu "cần phải lên tiếng nói rõ ràng để mọi người sống bớt lừa gạt nhau" - ủa ai lừa gạt ở đây? chị đang dùng câu chữ để "đánh lận con đen" à?
Nếu muốn dạy mọi người cách học kinh doanh sao không dạy ở một thời điểm nào khác mà nhân lúc này - lúc mà báo chí đang tập trung vào scandal của nữ ca sĩ hàng đầu của một đất nước - 1 chiếc lá rơi xuống cạnh Thu Minh cũng trở thành cái đề tài - nói chi là cái miệng của chị.
Quan ly cua Thu Minh tuyen bo cach mat Vy Oanh-Hinh-4
Chia sẻ khá dài của quản lý cũ Thu Minh 
Chị sống đủ lâu để hiểu những chuyện này. Nên đừng đem cái chuyện sống tĩnh tâm ra mà nói. Chị tĩnh tâm thì chị đã đủ hiểu sâu xa đến mức những việc chưa rõ ràng mà đem ra đổ lên đầu một nghệ sĩ nó có ảnh hưởng đến thế nào. Cuối cùng, em không biết anh Khoa xử chị cái gì, nhưng em xin được phép làm ơn tránh xa chị ra ở bất cứ show nào có mặt chị Minh - à quên, nếu chị nói giờ chị không đi hát nữa mà chắc đi làm MC cho tĩnh tâm thì các đài truyền hình cũng làm ơn đừng tìm tới Thu Minh nếu có chị làm MC. Em xin hứa!”
Quan ly cua Thu Minh tuyen bo cach mat Vy Oanh-Hinh-5
 
Quan ly cua Thu Minh tuyen bo cach mat Vy Oanh-Hinh-6
 
Quan ly cua Thu Minh tuyen bo cach mat Vy Oanh-Hinh-7
 

Quan ly cua Thu Minh tuyen bo cach mat Vy Oanh-Hinh-8
 
Vy Oanh cũng giải thích ngay sau đó khá nhiều lần rằng những lời chia sẻ của cô không nhắm vào chuyện của Thu Minh.
Theo VTC

Bình luận(0)