Phi Nhung lên tiếng về tin bỏ rơi con gái ruột ở Mỹ hơn 20 năm qua

Lần đầu, ca sĩ hải ngoại Phi Nhung chia sẻ về thông tin cô không nuôi và chăm sóc con gái ruột dù nhận nhiều con nuôi ở Việt Nam.

Phi Nhung luôn bận rộn với lịch biểu diễn trong nước và nước ngoài. Chị bảo miệt mài chạy show để có tiền nuôi các con và giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn khắp nơi.

Gặp chị tại một sự kiện ra mắt sách, Phi Nhung thể hiện một ca khúc trong chương trình rồi nhanh chóng ra sân bay về Mỹ diễn. Giọng ca hải ngoại thẳng thắn trả lời về những bình luận trái chiều xung quanh mình.

Thích làm việc khó không ai dám làm

- Vốn được khán giả yêu mến nhưng thời gian qua không ít người phản đối, tẩy chay vì chị nhận lời làm đại sứ hình của một sản phẩm tai tiếng. Vì sao chị lựa chọn điều làm tổn hại đến danh tiếng của mình như vậy?

- Tôi thích làm việc khó mà ít ai dám làm. Hơn nữa, trước khi nhận lời của thương hiệu đó, tôi đã quan sát và tìm hiểu kỹ chứ không phải vô tư nhận.

Nhiều người còn nghĩ tôi có mối quan hệ thân thiết với người lãnh đạo thương hiệu. Không, tôi chỉ tình cờ gặp họ ở một sự kiện. Sau đó, tôi liền hỏi họ tại sao lại đối xử với người tiêu dùng như vậy?

Tôi đánh liều làm việc khó là làm đại diện hình ảnh, muốn góp phần lấy lại lòng tin từ khách hàng cho họ. Tôi cầu trời phật rằng mình có tâm chân chính thì sẽ giúp được họ.
Phi Nhung len tieng ve tin bo roi con gai ruot o My hon 20 nam qua
Phi Nhung không ngại bị khán giả tẩy chay khi nhận làm đại sứ hình ảnh cho thương hiệu tai tiếng. Ảnh: NVCC. 
- Chị nghĩ sao khi khán giả cho rằng chị chấp nhận bị tẩy chay là vì tiền?

- Trong cuộc đời, chỉ có trời phật nhìn thấu lòng tôi. Người thường chỉ nhìn bề ngoài mà không thể nhìn được thấu trái tim tôi. Chỉ có trời phật mới làm cho mình hết tiền, táng gia bại sản. Trời hại mới sợ chứ người hại thì chỉ một chốc rồi sẽ qua.

Tôi nghĩ làm gì không trái với lương tâm của mình là được. Khi làm đại diện hình ảnh tôi chưa từng đề nghị họ trả bao nhiêu tiền cho mình.

Tôi chủ động nói với họ cho mình làm đại diện hình ảnh. Tiền bạc tôi không nhận nhưng nếu được thì nhờ họ giúp lại cho những đứa trẻ mồ côi tôi đang nuôi, giúp người nghèo xây cầu…

Con người tôi sống đơn giản, không ăn uống sang trọng, mặc đồ hiệu nên không cần quá nhiều tiền. Tôi còn bảo họ: “Nếu chú nói đến tiền bạc là xúc phạm tới con”.

Tôi nhiều lần bị anh Hoài Linh la

- Thời gian qua chị ngồi ghế giám khảo thường xuyên có ý kiến đối lập với đồng nghiệp. Chị là người không ngại đụng chạm?


- Khi đồng ý ngồi làm giám khảo là tôi muốn học hỏi thêm kỹ năng giao tiếp, học hỏi kinh nghiệm từ các bậc đàn anh đàn chị. Tính tôi vốn chân thật, có sao nói đó, không nói được những lời hoa mỹ. Tôi nói không khéo, lại thật quá nên làm mất lòng khá nhiều thí sinh.
Phi Nhung len tieng ve tin bo roi con gai ruot o My hon 20 nam qua-Hinh-2
Phi Nhung thẳng thắn khi ngồi ghế nóng. Ảnh: NVCC.
 
- Mối quan hệ của chị và đồng nghiệp thế nào sau những lần bất đồng hoặc chị bị họ nhắc nhở ngay trên sóng truyền hình?

- Tôi thường ngồi giám khảo với các anh chị là bậc thầy của mình trong nghề. Mình nói sai các anh chị sửa cũng là chuyện bình thường. Tôi còn cảm ơn vì được học hỏi thêm chứ không ấm ức gì. Anh Hoài Linh, chị Ý Lan có chỉnh lại câu tôi nói, tôi rất vui. Làm sao tôi bằng được các anh chị? Mình lại là đàn em. Đối với tôi chuyện góp ý rất bình thường. Tôi sống thật mà. Ai không hiểu thì không thích nhưng hiểu thì ai cũng thương tôi.

- Có tin khi chị làm giám khảo cùng danh ca Ý Lan, chị khiến đàn chị nhiều lần giận vì đến muộn và thái độ ngôi sao?

- Tôi chưa khi nào thể hiện mình với bất cứ ai. Chị Ý Lan cũng chưa bao giờ giận tôi. Khi làm chương trình thì người này đến muộn, lúc khác người kia đến muộn là chuyện không hiếm. Nếu tôi đến muộn, lời đầu tiên bao giờ tôi cũng xin lỗi mọi người. Tôi mà làm sai, chị Ý Lan mắng tôi ngay. Tôi và chị ấy đi hát cùng nhau từ lâu ở bên Mỹ. Tôi thế nào thì chị ấy quá hiểu mà.

- Người nghệ sĩ vốn có tâm hồn nhạy cảm, liệu chị có thật sự bình thường được trước những lời chê trách?

- Không chỉ trên ghế nóng, ở ngoài đời tôi cũng bị anh Hoài Linh la hoài mà. Tôi là đứa em mà ai cũng dạy dỗ và dành cho tình yêu thương. Những người la là những người thương tôi. Tôi biết mình sai và đúng chỗ nào nên các anh chị góp ý đều lắng nghe.

Tôi là người không có cha có mẹ, sở dĩ có ngày hôm nay là đều do nhiều người tốt giúp đỡ, hướng dẫn tôi từng lời ăn tiếng nói, kinh nghiệm sống.
Phi Nhung len tieng ve tin bo roi con gai ruot o My hon 20 nam qua-Hinh-3
 Phi Nhung và con gái ở Mỹ. Ảnh: FBNV.

Người ngoài tôi còn quan tâm thì sao bỏ rơi con ruột?

- Chị và anh Mạnh Quỳnh cũng thường ''chặt chém'' trên ghế nóng. Ngoài đời anh chị thế nào?

- Bình thường thì cuộc sống của ai nấy ở. Khi làm việc, tôi cho rằng phải đâu ra đó. Bạn bè đấy nhưng sai thì cãi và đúng thì thôi. Tuy nhiên khi xuống sân khấu thì lại là bạn bè thân.

Ngay cả khi tôi hôn Mạnh Quỳnh thì vợ Quỳnh cũng không ghen vì hiểu tính cách, công việc của tôi. Cô ấy là bạn thân của tôi. Chính tôi là bà mai cho Quỳnh và cô ấy đó.

- Sau nhiều năm giấu kín con gái Phi Nhung, bây giờ chị mới công khai. Trong khi lại thoải mái chia sẻ về con nuôi, vì sao vậy?

- Tôi không muốn chia sẻ nhiều về con gái ở thời điểm này. Tôi tôn trọng con mình nên trước khi nói gì tôi phải bàn bạc và hỏi ý kiến cháu. Ngay cả điện thoại của con tôi cũng chưa mở nếu cháu chưa đồng ý.

- Có những thông tin từ Mỹ cho rằng chị ít quan tâm đến con ruột, thậm chí bỏ rơi con nhiều năm qua. Chị nói gì về điều này?

- Người ngoài tôi còn quan tâm thì sao con mình không quan tâm được? Những tin đồn đó đều hoàn toàn không chính xác.

Theo Bích Hằng/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)