Những bức ảnh khỏa thân của Michael Jackson có nguy cơ bị lộ

Google News

Hai nam giới tố "ông vua pop" quá cố Michael Jackson từng tấn công tình dục đối với họ, khi họ còn nhỏ.

Nhung buc anh khoa than cua Michael Jackson co nguy co bi lo
MJJ Productions - công ty quản lý gia tài âm nhạc của "ông vua pop" quá cố Michael Jackson - đang nỗ lực cùng với các luật sư để giữ kín bộ hồ sơ mật. Các tài liệu trong bộ hồ sơ này từng được nhà chức trách tiến hành thu thập trong quá trình điều tra Michael Jackson trước đây.
Trong tuần qua, MJJ Productions đã đệ đơn ra tòa án thành phố Los Angeles (Mỹ) đề nghị tòa án bác bỏ yêu cầu của hai nguyên đơn - Wade Robson (41 tuổi) và James Safechuck (46 tuổi) - trong việc công bố các tài liệu mật liên quan tới quá trình điều tra Michael Jackson hồi năm 2005. Khi ấy, "ông vua pop" đã bị điều tra vì vướng phải cáo buộc ấu dâm.
Công ty MJJ Productions tin rằng mục tiêu thực sự của hai nguyên đơn Robson và Safechuck chính là loạt ảnh khỏa thân mà Michael Jackson từng thực hiện lúc sinh thời. Những bức ảnh này đã được đưa vào bộ hồ sơ lưu trữ về cuộc điều tra tiến hành hồi năm 2005. Hiện tại, bộ hồ sơ này được nhà chức trách giữ ở tình trạng hồ sơ mật.
Theo phía MJJ Productions, hai nguyên đơn Robson và Safechuck đang muốn gây áp lực bằng cách đòi công bố bộ hồ sơ mật. Thực tế, những bức ảnh khỏa thân của Michael Jackson được lưu trữ trong hồ sơ mật đã được cảnh sát điều tra thu thập từ năm 1993, khi có một nam thiếu niên 13 tuổi tố cáo Michael Jackson tấn công tình dục đối với mình.
Vụ việc sau đó đã được các bên dàn xếp bên ngoài tòa án, phía Jackson được cho là đã chi ra khoảng 20 triệu USD để sự việc lắng xuống.
Nhung buc anh khoa than cua Michael Jackson co nguy co bi lo-Hinh-2
Nhung buc anh khoa than cua Michael Jackson co nguy co bi lo-Hinh-3
Michael Jackson bên James Safechuck (ảnh trái) và Wade Robson (ảnh phải) nhiều năm về trước (Ảnh: Daily Mail).
Trong đơn mà phía công ty MJJ Productions đưa ra, họ đề cập tới quyền riêng tư của nam nghệ sĩ quá cố. Hơn thế, các bức ảnh nhạy cảm này vốn đã được đưa vào diện tài liệu mật được bảo vệ nghiêm ngặt bởi nhà chức trách trong suốt nhiều năm tháng.
Trong quá trình nhà chức trách điều tra và thu thập ảnh, những điều kiện thống nhất giữa nam ca sĩ Michael Jackson và nhà chức trách đã được đưa ra, tại thời điểm các bức ảnh bị thu giữ.
Phía MJJ Productions cũng nhấn mạnh rằng cuộc điều tra hồi năm 1993 không đưa lại bất cứ bằng chứng nào cho thấy Michael Jackson có hành vi ấu dâm đối với thiếu niên 13 tuổi. Những lời tố cáo và cuộc điều tra tiến hành sau đó tạo nên vết nhơ khủng khiếp cho hình ảnh và danh tiếng của nam ca sĩ, nhưng trong thực tế, không có bất cứ một bằng chứng xác thực nào được tìm thấy.
Sự nghiệp và cuộc sống riêng của Michael Jackson đã bị ảnh hưởng rất nhiều kể từ thời điểm ấy. Những bức ảnh riêng tư của ông bị thu giữ theo lệnh của tòa án, sau khi "những lời cáo buộc gian dối" được đưa ra.
15 năm sau khi Michael Jackson qua đời, "ông vua pop" lại là tâm điểm của một vụ kiện
Hoạt động kiện tụng của hai nguyên đơn Robson và Safechuck sẽ chính thức được khởi động trở lại trong năm sau. Mới đây, tòa án bang California đã quyết định xem xét lại đơn kiện của hai người đàn ông này. Thực tế, Robson và Safechuck đã lần lượt đệ đơn kiện "ông vua pop" quá cố Michael Jackson hồi năm 2013 và 2014.
Kể từ đó đến nay, dù đơn kiện của họ đã bị bác bỏ nhiều lần, nhưng hai người đàn ông này vẫn không từ bỏ ý định theo đuổi kiện tụng. Tới thời điểm này, nhà chức trách thay đổi cách nhìn nhận về đơn kiện và quyết định xem xét lại đơn của hai người này, sau những lần bác đơn trước đây. Quyết định bác đơn gần đây nhất là do tòa án thành phố Los Angeles đưa ra hồi năm 2021.
Nhung buc anh khoa than cua Michael Jackson co nguy co bi lo-Hinh-4
Nam ca sĩ Michael Jackson lúc sinh thời (Ảnh: Daily Mail).
Khi ấy, phía tòa án cho rằng hai công ty MJJ Productions và MJJ Ventures - hai đơn vị quản lý gia sản của Michael Jackson - không có nghĩa vụ pháp lý đối với nguyên đơn, cũng như không có trách nhiệm trước những cáo buộc về việc Michael Jackson từng tấn công tình dục nhiều lần đối với nguyên đơn.
Theo đơn kiện của Robson và Safechuck, thuở nhỏ, họ đã bị tấn công tình dục vào những lần hai người tới chơi tại nhà riêng của Michael Jackson - biệt thự Neverland Ranch.
Tới tháng 8/2023, tòa án bang California quyết định đảo ngược quyết định của tòa án thành phố Los Angeles. Vụ kiện của Robson và Safechuck sẽ được đưa ra xét xử trong tháng 4/2025.
Trước tòa, Robson và Safechuck phải chứng minh được rằng họ từng bị nam ca sĩ quá cố tấn công tình dục. Đồng thời, họ phải chỉ ra được trách nhiệm pháp lý của MJJ Productions và MJJ Ventures trong sự việc này. Nếu Robson và Safechuck làm được những điều này, hai công ty trên mới phải chịu trách nhiệm bồi thường.
Luật sư Jonathan Steinsapir - luật sư đại diện của công ty MJJ Productions - đã bày tỏ sự thất vọng trước quyết định của tòa án cấp bang trong việc đưa vụ việc ra xét xử trở lại.
"Những thẩm phán uy tín đã nhiều lần bác bỏ đơn kiện của hai nhân vật này. Việc bác đơn đã được thực hiện nhiều lần trong hơn 10 năm qua. Mọi việc thực hiện theo đúng luật.
Chúng tôi hoàn toàn tự tin rằng nam ca sĩ quá cố Michael Jackson vô tội trước những lời cáo buộc. Những cáo buộc ấy hoàn toàn đối lập với những bằng chứng, cũng như những lời làm chứng rất đáng tin cậy, từng được nhà chức trách thu thập trước đây.
Những cáo buộc chỉ bắt đầu được Robson và Safechuck đưa ra ở thời điểm vài năm sau khi Michael Jackson đã qua đời. Động lực của họ đằng sau tất cả mọi chuyện chỉ là vì tiền", luật sư Jonathan Steinsapir trả lời truyền thông Mỹ.
Thực tế, các luật sư đại diện cho phía gia đình Jackson cũng như các công ty chịu trách nhiệm quản lý gia sản Michael Jackson để lại đã nhiều lần lên tiếng nhận định về Robson và Safechuck. Họ luôn đánh giá hai người đàn ông này là "những kẻ dối trá có mục đích duy nhất là trục lợi tiền bạc từ những người thừa kế và các bên quản lý tài sản của Michael Jackson".
Michael Jackson qua đời trong nợ nần, nhưng đang giàu lên sau khi mất
Trong năm 2023, con gái của "ông vua pop" - nữ ca sĩ Paris Jackson - cho biết cô đi hát không phải vì tiền, bởi bản thân cô... không cần tiền.
Tại thời điểm Michael Jackson qua đời, ông bị cho là nợ nần nhiều. Dù vậy, sau khi ông ra đi, gia đình nhà Jackson vẫn đều đặn thu về tiền bản quyền từ những sản phẩm âm nhạc mà Michael Jackson đã tung ra thị trường lúc sinh thời.
Nhung buc anh khoa than cua Michael Jackson co nguy co bi lo-Hinh-5
Ba người con của Michael Jackson (Ảnh: Daily Mail).
Ước tính nhà Jackson đã thu về hơn 700 triệu USD tiền bản quyền âm nhạc kể từ khi Michael Jackson qua đời hồi năm 2009. Hiện tại, tổng khối tài sản được gây dựng nên từ tên tuổi và sự nghiệp của Michael Jackson ước tính đã lên tới khoảng 2 tỷ USD.
Kể từ khi Michael Jackson qua đời, mỗi người con của ông vẫn đều đặn nhận được 8 triệu USD mỗi năm trích ra từ khối tài sản này. 3 người con của Michael Jackson sẽ được thừa hưởng khối tài sản không ngừng gia tăng, dù cha của họ đã qua đời nhiều năm.
Ở một số dấu mốc tuổi tác, các con Michael Jackson sẽ nhận được thêm những khoản tiền đặc biệt để chi dùng tùy ý. Các dấu mốc tuổi tác này là tuổi 18, 33 và 40.
Như vậy, hai công ty đang làm nhiệm vụ quản lý gia sản của Michael Jackson - MJJ Productions và MJJ Ventures - quả thực đang được quản lý một khối tài sản khổng lồ.
Nhung buc anh khoa than cua Michael Jackson co nguy co bi lo-Hinh-6
Nam ca sĩ người Mỹ Michael Jackson (Ảnh: Daily Mail).
Nam ca sĩ người Mỹ Michael Jackson (1958-2009) thường được nhắc tới với biệt danh "ông vua pop". Jackson được xem là một trong những nhân vật văn hóa ấn tượng nhất của thế kỷ 20. Với sự nghiệp trải dài 4 thập kỷ, Michael Jackson đã trở thành một nhân vật quen thuộc của đời sống văn hóa đại chúng thế giới.
Là người con thứ 8 trong gia đình có 10 người con, Michael Jackson bắt đầu biểu diễn từ năm 1964 cùng với những người anh trai của mình trong nhóm The Jackson 5. Jackson bắt đầu sự nghiệp ca hát solo từ năm 1971. Ông thực sự trở thành ngôi sao ca nhạc khi cho ra mắt album Off the Wall (1979).
Jackson tiếp tục có những đột phá trong sự nghiệp qua các album Bad (1987), Dangerous (1991), HIStory: Past, Present and Future, Book I (1995), Invincible (2001). Trong đó, Thriller (1982) trở thành album ăn khách nhất mọi thời đại.
Kể từ cuối thập niên 1980, Jackson trở thành nhân vật gây tranh cãi vì những thay đổi diện mạo, các mối quan hệ, cách thức hành xử và phong cách sống. Năm 1993, ông bị cáo buộc tấn công tình dục đối với một đứa trẻ là con của một người bạn. Vụ kiện được dàn xếp bên ngoài tòa án, Jackson không bị kết tội vì thiếu bằng chứng.
Năm 2005, Jackson tiếp tục vướng phải những cáo buộc tấn công tình dục đối với trẻ nhỏ, nhưng nhà chức trách không tìm được bằng chứng nào. Năm 2009, Jackson đột ngột qua đời vì sốc thuốc.
Sự ra đi của Michael Jackson khiến mức độ quan tâm dành cho "ông vua pop" và gia tài âm nhạc mà ông để lại gia tăng đột biến. Tang lễ của Michael Jackson tổ chức tại Los Angeles đã được truyền hình trực tiếp, ước tính đã có hơn 2,5 tỷ lượt người theo dõi lễ tang này qua sóng truyền hình.
Michael Jackson là một trong những nghệ sĩ ăn khách nhất mọi thời đại với khoảng 500 triệu đĩa hát đã được bán ra trên khắp thế giới.
Theo Bích Ngọc/Dân Trí

>> xem thêm

Bình luận(0)