Nguyễn Thị Thành có vi phạm quy chế thi HHHVVN vì 8 chiếc răng sứ?

(Kiến Thức) - Vì 8 chiếc răng sứ, Nguyễn Thị Thành từng bị loại khỏi Hoa hậu Việt Nam 2016, sau đó bị tước danh hiệu Á khôi Du lịch 2017. Nhiều người thắc mắc liệu cô có vi phạm quy chế khi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 vì 8 chiếc răng sứ này?
 

>>>> Mời quý độc giả xem video "Nguyễn Thị Thành trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam". Nguồn Youtube/ Sen Vàng:
Sau loạt lùm xùm trong quá khứ, mới đây, Nguyễn Thị Thành gây bất ngờ khi đăng ký tham dự cuộc thi Miss Universe Vietnam - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Ngày 6/9, người đẹp đã có mặt tại vòng sơ khảo phía Nam của cuộc thi. Sự xuất hiện của Nguyễn Thị Thành nhận được nhiều sự chú ý trong số thí sinh năm nay.
Trước đó, năm 2015, Nguyễn Thị Thành từng tham gia cuộc thi này nhưng không đạt thành tích.
Nguyen Thi Thanh co vi pham quy che thi HHHVVN vi 8 chiec rang su?
Ảnh Nguyễn Thị Thành xuất hiện trên Fanpage cuộc thi. Ảnh: Fanpage cuộc thi. 
Ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, sự trở lại của Nguyễn Thị Thành hút sự tò mò. Trang Fanpage cuộc thi đăng bức ảnh của người đẹp gốc Bắc Ninh cùng phần giới thiệu ngắn gọn về bản thân. Trong đó, chân dài sinh năm 1996 chia sẻ, từng mắc nhiều sai lầm trong quá khứ, nên muốn quay lại với sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam để khẳng định bản lĩnh và khát vọng bản thân. Tuy nhiên, điều khiến không ít khán giả quan tâm là liệu Nguyễn Thị Thành có vi phạm quy chế vì 8 chiếc răng sứ?
Trước đó, người đẹp 9X này từng bị loại khỏi chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 sau khi bị BTC phát hiện trồng 8 chiếc răng sứ, vi phạm quy chế của cuộc thi. Chưa đầy một năm sau, Nguyễn Thị Thành bị tước danh hiệu Á khôi Du lịch 2017 vì thẩm mỹ răng.  
Nguyen Thi Thanh co vi pham quy che thi HHHVVN vi 8 chiec rang su?-Hinh-2
Người đẹp liên tục gặp vận đen vì 8 chiếc răng sứ. Ảnh: FBNV. 
Nguyen Thi Thanh co vi pham quy che thi HHHVVN vi 8 chiec rang su?-Hinh-3
Nguyễn Thị Thành tại buổi sơ khảo phía Nam. Ảnh: Zing 
Cũng như các cuộc thi nhan sắc Việt trước đó, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có quy chế gắt gao như: Đối tượng dự thi là nữ công dân có quốc tịch Việt Nam, độ tuổi từ 18 đến 26; Chiều cao từ 1m65 trở lên, gương mặt đẹp, ngoại hình cân đối; Có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên; Chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính; Chưa lập gia đình, chưa đăng ký kết hôn, chưa sinh con…
Đặc biệt trong cuộc thi này năm 2017, khi một số thí sinh lọt bán kết vướng nghi vấn thẩm mỹ vì nụ cười răng sứ, đại diện BTC đã chia sẻ với báo chí: "Quy định của cuộc thi là không được phẫu thuật thẩm mỹ. Các thí sinh đều phải trải qua vòng kiểm tra nhân trắc học. Kết quả cuối cùng do bộ phận chuyên môn đánh giá". 
Tuy vậy, ông Trần Ngọc Nhật – Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 cho rằng, răng sứ không phải là trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ.
 Theo đó, ông Nhật từng nêu quan điểm tại buổi họp báo: “Răng sứ không phải là trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ. Phẫu thuật thẩm mỹ là sử dụng ngực giả, mũi giả… còn làm răng vì sâu răng, hư răng thì đó đâu phải là tác động dao kéo. Chúng ta phải hiểu như thế nào cho đúng chứ ngay cả tôi, tôi cũng trám răng thì mình đâu thể bắt thí sinh không nhờ nha khoa can thiệp”.
Nguyen Thi Thanh co vi pham quy che thi HHHVVN vi 8 chiec rang su?-Hinh-4
Ông Trần Ngọc Nhật – Trưởng BTC cuộc thi HHHVVN năm 2017 từng khẳng định: "Răng sứ không phải là phẫu thuật thẩm mỹ". Ảnh: Phunuonline.
“Theo Nghị định 79 của Chính phủ, các thí sinh không trải qua phẫu thuật thẩm mỹ và phải có vẻ đẹp tự nhiên, tức là không sử dụng dao kéo. Nếu hiểu đúng thì có 2 phạm trù, thứ nhất là phạm trù phẫu thuật thẩm mỹ và phạm trù nha khoa. Đây là 2 phạm trù khác nhau không nên đánh đồng làm răng sứ là có tác động dao kéo”, ông Nhật cho biết thêm. 
Minh Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)