Ngô Kinh kiếm hàng trăm triệu USD sau nhiều năm ăn bám vợ

Ngô Kinh đang được gọi là "thần bài" của showbiz Trung Quốc khi đầu tư phim nào ăn phim đó. "Chiến lang 2" và "Lưu lạc địa cầu" thắng lớn, giúp anh kiếm hàng trăm triệu USD.

Sau thành công vang dội của Lưu lạc địa cầu mùa phim Tết, Ngô Kinh đang được xưng tụng là “thần bài” của giới điện ảnh Trung Quốc. Toutiao viết: “Đặt câu hỏi ai là thần bài đây, nhiều người sẽ nói đó là Châu Nhuận Phát. Sai, đó là Ngô Kinh”.
Từ Chiến lang đến Lưu lạc địa cầu, Ngô Kinh đều đặt cược mạo hiểm và thắng lớn ngoài dự đoán. Những người lạc quan nhất cũng không thể ngờ sau vài năm, Ngô Kinh từ một diễn viên thu nhập thấp có thể trở thành ông hoàng phòng vé.
Sao nam bị tiếng bám váy vợ
Ngô Kinh sinh ra trong gia đình có gốc Mãn Châu. Anh chào đời với khuyết tật thiếu nửa ngón tay trái. Năm 6 tuổi anh đã được theo học võ thuật.
Ngo Kinh kiem hang tram trieu USD sau nhieu nam an bam vo
Ngô Kinh cưới vợ vào giai đoạn sự nghiệp sa sút, chấn thương liên tục. 
Năm 13 tuổi, cậu nhóc họ Ngô muốn học sâu hơn nên quyết chí theo học sư phụ Ngô Bân - người có công lớn trong ngành võ thuật Trung Hoa. Ông cũng là thầy của Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan.
Nhưng sự nghiệp thời thanh xuân của Ngô Kinh lại trắc trở, lận đận trăm bề. Chấn thương trong nhiều năm trở thành vật cản với sự nghiệp. Vào giai đoạn phát triển sự nghiệp từ năm 2005 - 2008, 4 lần Ngô Kinh bị thương nặng trên phim trường, phải nhập viện.
Năm 2014, trên phim trường Sát phá lang 2 và Chiến lang, Ngô Kinh tự mình thực hiện các cảnh mạo hiểm, không dùng thế thân. Kết quả, anh bị thương nặng ở cả hai chân.
Đàn anh Chân Tử Đan từng phát ngôn chê bai đẳng cấp của Ngô Kinh: “Quán quân võ thuật đầy đường, không phải ai là quán quân võ thuật cũng thành ngôi sao Kung Fu”.
Cuộc sống riêng của Ngô Kinh it được báo chí để cập suốt thời gian dài. Anh và vợ sống trong khu căn hộ hạng trung ở Bắc Kinh. Nam diễn viên cũng không có nhiều bất động sản như các ngôi sao khác. Trước khi Chiến lang 2 ra mắt, Ngô Kinh làm phim vì đam mê, mọi kinh phí trong nhà do vợ trang trải.
Ngo Kinh kiem hang tram trieu USD sau nhieu nam an bam vo-Hinh-2
Chấn thương từng khiến Ngô Kinh mất rất nhiều trong sự nghiệp. 
“Tôi vẫn nhớ lời cô ấy nói ngay sau lễ cưới. Năm đó, Tạ Nam nhìn tôi với thân hình đầy chấn thương rồi thốt lên 'Cùng lắm sau này em sẽ nuôi anh'. Nhờ vợ, tôi luôn tự tin cố gắng”, Ngô Kinh chia sẻ trên CCTV.
Sự liều lĩnh mang lại hàng trăm triệu USD
Năm 2015, Ngô Kinh đánh liều kêu gọi đầu tư và sản xuất Chiến lang. Để làm phim, anh bán một căn nhà và xe để có tiền góp vốn. Phim tốn khoảng 3 triệu USD sản xuất nhưng thu về tới 89 triệu USD. Ngay sau bộ phim này, Ngô Kinh nuôi mộng làm lớn hơn.
Khi Ngô Kinh quyết định làm Chiến lang 2, anh vẫn phải xoay sở mọi cách để có khoảng 30 triệu USD kinh phí làm phim. Toàn bộ số tiền anh kiếm được từ thành công của Chiến lang 1 được đổ hết vào phần hai.
Bản thân Ngô Kinh chấp nhận đóng chính, mời diễn viên tên tuổi hạng trung tham gia phim thay vì các ngôi sao lớn. Nguồn tiền còn lại được anh dồn sức vào đầu tư trang bị vũ khí trong phim.
“Tôi mang toàn bộ giấy tờ nhà cửa đi cầm cố để làm phim Chiến lang 2. Tôi rất may khi có người vợ như Tạ Nam. Cô ấy luôn ủng hộ chồng”, Ngô Kinh nói.
Chiến lang 2 thắng lớn ngoài dự đoán, thu về 838 triệu USD tiền bán vé. Với số tiền khổng lồ này, này trừ đi phần phân chia với hệ thống rạp phát hành, trích lợi nhuận cho một số nhà đầu tư góp vốn, Ngô Kinh thu về 280 triệu USD.
Trước đó, nam diễn viên đã bỏ tiền túi khoảng 20 triệu USD làm Chiến lang 2, nên anh nhận được 260 triệu USD sau Chiến lang 2.
Năm 2018, Ngô Kinh được mời tham gia Lưu lạc địa cầu. Nam diễn viên không ngờ đoàn phim thiếu kinh phí. Bộ phim này anh đầu tư chỉ với mục đích “quảng bá phim ảnh Trung Quốc không cần lợi nhuận”.
Vì thế, Ngô Kinh đóng chính nhưng không nhận cát-xê. Anh còn bỏ ra 10 triệu USD góp vào kinh phí sản xuất của phim. Lưu lạc địa cầu có kinh phí vào khoảng 50 triệu USD. Đạo diễn Quách Phàm xúc động viết trên Weibo: “Không có Ngô Kinh sẽ không có Lưu lạc địa cầu”.
Ra rạp dịp Tết Nguyên đán 2019, Lưu lạc địa cầu gây chấn động thị trường điện ảnh Trung Quốc khi vượt mặt hàng loạt bộ phim được kỳ vọng cao như Tân vua hài kịch của Châu Tinh Trì, Crazy Alien của Ninh Hạo và Pegasus của Hàn Hàn.
Theo Toutiao, Lưu lạc địa cầu hiện đạt 650 triệu USD doanh thu. Sau khi trích hoa hồng cho hệ thống rạp và các nhà đầu tư, Ngô Kinh nhận được khoảng 40 triệu USD.
Không chỉ vậy, Lưu lạc địa cầu còn được đánh giá là phim khoa học viễn tưởng kinh điển của điện ảnh Hoa ngữ, thậm chí được nhiều nhà phê bình phương Tây khen ngợi. Ngô Kinh nhờ đó danh lợi song thu, vừa có tiền, vừa được tiếng.
Như vậy, chỉ trong vòng 3 năm, Ngô Kinh kiếm được khoảng 300 triệu USD, một con số khổng lồ, kể cả so với những ngôi sao Hollywood quyền lực nhất. Bên cạnh tiền bạc, anh còn được đánh giá là tài tử thực lực mang lại danh tiếng điện ảnh Trung Quốc.
Vị thế của Ngô Kinh ở showbiz Trung Quốc hiện vượt qua tất cả các đàn anh tầm cỡ như Lý Liên Kiệt, Thành Long và cả "kẻ thù cũ" Chân Tử Đan.
Theo Hiểu Nguyệt/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)