Liên hoan Tôi yêu tiếng nước tôi: Giải vàng thuộc về ai?

(Kiến Thức) - Kết thúc Liên hoan nghệ thuật Việt kiều toàn thế giới “Tôi yêu tiếng nước tôi”, ban tổ chức trao 5 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 11 giải khuyến khích. Ca sĩ Việt Hoàn dành nhiều lời khen ngợi dành cho các thí sinh góp mặt trong cuộc thi này.

Tối 15/9, chung kết Liên hoan nghệ thuật Việt kiều toàn thế giới “Tôi yêu tiếng nước tôi” đã diễn ra tại Ba Lan. Kết thúc Liên hoan, ban tổ chức tặng 5 huy chương vàng cho 5 thí sinh: Lại Hồng Đạo (Đức), Nguyễn Thị Thanh Huyền (Ba Lan), Hồ Ngọc Nga (Hungary), Trần Lê Na (Ba Lan), Nguyễn Thị Kim Liên (Thái Lan).
7 thí sinh khác đoạt huy chương bạc và 11 thí sinh khác nhận giải khuyến khích. Đặc biệt, ở hạng mục thi hát dân ca nguyên thể, do năm nay nhiều thí sinh thể hiện xuất sắc nên BTC đã quyết định nâng số giải người hát dân ca xuất sắc từ 2 lên 8.
Lien hoan Toi yeu tieng nuoc toi: Giai vang thuoc ve ai?
 Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Vũ Văn Dũng và NSND Thanh Hoa – Trưởng BTC Liên hoan trao huy chương vàng cho các thí sinh xuất sắc nhất.

Lien hoan Toi yeu tieng nuoc toi: Giai vang thuoc ve ai?-Hinh-2
Các thí sinh đoạt huy chương vàng: Lại Hồng Đạo (Đức)
Lien hoan Toi yeu tieng nuoc toi: Giai vang thuoc ve ai?-Hinh-3
 Trần Lê Na (Ba Lan)
Lien hoan Toi yeu tieng nuoc toi: Giai vang thuoc ve ai?-Hinh-4
 Nguyễn Thị Kim Liên (Thái Lan)
Lien hoan Toi yeu tieng nuoc toi: Giai vang thuoc ve ai?-Hinh-5
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Ba Lan)
Lien hoan Toi yeu tieng nuoc toi: Giai vang thuoc ve ai?-Hinh-6
 Hồ Ngọc Nga (Hungary)
Trước đó, trong suốt ba tiếng rưỡi đồng hồ, khán giả trong khán phòng của khách sạn Sangate, thành phố Warszawa đã bị cuốn theo những tiếng lòng, những nỗi niềm, tình yêu thương quê hương, đất nước, con người Việt Nam và tiếng Việt ân tình.
Khác với phần thi dân ca, không thí sinh nào chọn trùng bài trong phần thi tự chọn, nhưng không hẹn mà nên, tuyệt đại đa số họ, kể cả những người trẻ nhất đều hát những bài hát da diết, ăm ắp nỗi niềm nhớ thương nhưng đồng thời cũng thấm đẫm những hi vọng: Bài ca không quên, Mẹ tôi, Tôi muốn mang hồ Gươm đi, Nỗi nhớ mùa đông, Hà Nội mùa vắng những cơn mưa, Những ánh sao đêm, Bài ca hi vọng, Về quê, Neo đậu bến quê, Huế thương…
Nghe các thí sinh hát, ca sĩ Việt Hoàn lấy làm tiếc về những cơ hội bị bỏ lỡ: một số thí sinh đã không đi học thanh nhạc để trở thành các ca sĩ chuyên nghiệp đứng trên sân khấu phục vụ khán giả.
Có mặt và tham gia trao giải cho các thí sinh, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan đã đánh giá rất cao vai trò, ý nghĩa của Liên hoan đối với việc bảo vệ và phát triển tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói riêng và đối với việc vun đắp tình yêu đối với quê hương đất nước nói chung.
Cuộc thi hát Tôi yêu tiếng nước tôi dành cho người Việt Nam sống ở nước ngoài trên toàn thế giới năm nay được tổ chức tại Khách sạn Sangate, Warszawa, Ba Lan. Đơn vị tổ chức: Hội bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn Việt Nam APPA, Hội người Việt Nam tại Ba Lan, báo Tiền Phong; Đơn vị phối hợp: VTV 2 và Cty CP Tiền Phong.

   
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)