Hai ông bố và hành trình theo con dự thi Giọng hát Việt nhí

Cả hai người bố tuyệt vời của thí sinh Giọng hát Việt nhí đều cười xòa đinh ninh rằng được nhìn thấy con thỏa đam mê ca hát.

>>> Mời quý độc giả xem video Ngọc Ánh biểu diễn trong chung kết The Voice Kids 2017. Nguồn Youtube:
Theo dõi đêm bán kết Giọng hát Việt nhí 2017, khán giả không khỏi xúc động với tiết mục Tình cha của bộ đôi Ngọc Ánh - Đình Tâm và ca sĩ Đức Phúc. Khi Đình Tâm nhận được “Chiếc vé may mắn” để trở lại cùng Ngọc Ánh cất cao tiếng hát trong đêm chung kết thì tiết mục dự thi hai bé dành tặng bố cũng vượt mốc 1 triệu lượt xem và lọt vào top những video thịnh hành nhất.
Không đợi đến đêm bán kết, hai ông bố tuyệt vời của đội Vũ Cát Tường vốn đã có gắn bó từ những ngày đầu đưa con tham gia Giọng hát Việt nhí. SAOstar đã liên lạc để được lắng nghe câu chuyện về hai người đàn ông ở hai miền quê, hai cá tính gần như đối lập nhưng lại gặp nhau ở tình thương yêu và sự ủng hộ tuyệt đối để con theo đuổi đam mê ca hát.
- Cùng khoác tay nhau ngồi dưới hàng ghế khán giả, cảm giác của hai anh thế nào khi theo dõi hai còn hát ca khúc “Tình cha”?
Bố Ngọc Ánh: Mình rất xúc động khi nghĩ về tình cảm mà Ngọc Ánh dành cho mình và tình cảm mình dành cho người bố đã mất. Thật ra mỗi bài hát của con mình cảm nhận theo một góc độ khác nhau. Ví dụ bài Xa khơi hay bài Trở về dòng sông tuổi thơ khiến mình liên tưởng đến hình ảnh ông nội chăm cháu trong giai đoạn mình không có mặt ở quê hương.
Hai ong bo va hanh trinh theo con du thi Giong hat Viet nhi
 Tiết mục hát tặng bố của hai tài năng nhí nhanh chóng đạt mốc triệu view.
Bố Đình Tâm: Thứ nhất là mình xúc động về bài hát. Thứ hai là vì mình nghĩ con cũng chỉ đến khả năng đó thôi. Tất cả công việc ở nhà phải bỏ bê hết để theo con nên nghĩ đến bài hát con tặng cho bố thật quá xúc động.
- Hai anh có cảm nhận được sự thay đổi của con mình sau chặng đường dài tham gia Giọng hát Việt nhí 2017?
Bố Ngọc Ánh: Ở nhà hay trong cuộc sống thì Ánh đúng như các bạn nói là rất “tăng động” từ ngôn ngữ cho đến hành động. Mong muốn của gia đình khi cho con tham gia chương trình để học hỏi được nề nếp, lối sống có chiều sâu, có tư duy và văn minh. Mình là người trực tiếp nhận ra sự thay đổi của con. Đó là giá trị lớn nhất! Hơn cả giải thưởng, mình cảm thấy giá trị về tinh thần, về đời sống lớn lao hơn rất nhiều.
Bố Đình Tâm: Đình Tâm thay đổi nhiều chứ. Được học hỏi từ các bạn cùng trang lứa, con thay đổi cả về tính cách. Cũng nhờ chương trình mà con lanh lợi hơn, chững chạc hơn.
- Chắc hẳn hành trình đưa con dự thi Giọng hát Việt nhí ảnh hưởng không ít đến cuộc sống và công việc của gia đình?
Bố Ngọc Ánh: Thật ra, ban đầu cũng có một chút xáo trộn trong cuộc sống vì sự cách trở địa lý và công việc của mình. Nhưng đối với ước mơ lớn của con, mình cũng chỉ mong muốn thế hệ mình không làm được thì mình vun vén cho con. Mọi thứ như vỡ òa khi con đi vào live show 4, live show 5 rồi vào bán kết, gia đình rất tự hào khi những gì mình hy sinh cho con là hoàn toàn xứng đáng.
Bố Đình Tâm: Công việc ở nhà thì phải bỏ hết lại cho mẹ và chị bé thôi. Nói thật, chương trình đã làm rất tốt khi lo hết vé đi vé về và chi phí ăn ở. Khi về quê bà con, anh em, nhà trường, địa phương cũng ủng hộ thêm, chứ nếu gia đình tự cho con đi thi chắc phải bỏ cuộc từ đầu. Ước mơ của con thì mình cũng theo thôi, để lớn lên con không oán trách bố mẹ.
- Giọng hát Việt nhí sắp khép lại, về công việc riêng và đam mê âm nhạc của các con, hai anh có dự định như thế nào?
Bố Ngọc Ánh: Khi con tham gia chương trình thì mình mới hiểu cơ hội và sự may mắn không có nhiều nên phải tạm gác lại công việc. Khi con đi sâu thêm 1 - 2 vòng thì công việc đình trệ mình buộc phải xin nghỉ hẳn. Đặc biệt là khi con sẽ về Học viện Âm nhạc học thì gia đình cũng thống nhất con về Hà Nội học thì bố cũng tìm công việc mới ở Hà Nội để gần bên con, chăm lo việc học hành.
Bố Đình Tâm: Gia đình cũng muốn cho Đình Tâm thi vào Học viện Âm nhạc nhưng vẫn chưa quyết định được vì ra đó công việc lại phải bỏ cả năm. Chắc gia đình không đủ tiền cho con đi đâu nên Đình Tâm sẽ trở về quê tiếp tục đi học. Đến hết lớp 9 thì thi vào trường âm nhạc thì con sẽ tự lo được. Thật ra, vì bố mẹ cũng khó khăn nên không dám hứa với con.
- Ngoài việc cho con được thỏa ước mơ đứng trên sân khấu, bản thân hai anh có nhận được điều gì từ hành trình cùng con dự thi Giọng hát Việt nhí?
Bố Ngọc Ánh: Mình nhận được giá trị lớn nhất là giá trị tinh thần của người làm cha mẹ bỏ công sức, tâm tư vì tình yêu thương dành cho con. Ngay chính bản thân mình cũng phải thay đổi, gom góp, vun vén cho con trên hành trình ước mơ. Nếu không có cuộc thi này thì mình cũng không dám đột phá với những điều mình hy sinh cho con. Qua chương trình thì mình cũng đã vượt qua giới hạn của bản thân.
Bố Đình Tâm: Đúng là lần này đi và hy sinh cho con thật xứng đáng. Đi cùng con, mình cũng học được nhiều điều nhưng giờ về nhà thì mình cũng chỉ biết đi làm để kiếm tiền cho ba đứa con ăn học thôi. Chỉ là đi thi rồi mình hiểu được và ủng hộ con đường của con.
Nếu bố Ngọc Ánh quyết tâm thay đổi cả công việc để ủng hộ con đường học tập và ca hát của con gái thì bố Đình Tâm vì hoàn cảnh khó khăn mà e dè hơn với ước mơ lớn của con. Tuy nhiên, cả hai người bố tuyệt vời đều cười xòa đinh ninh rằng được nhìn thấy con thỏa đam mê ca hát, tất cả hy sinh, nhọc nhằn đều xứng đáng.
Có lẽ điều đọng lại sau câu chuyện về hai người bố có cá tính đối lập nhưng lại chung nhau tình thương ấm áp dành cho con là câu nói chân phương của bố Đình Tâm trong tiết mục Tình cha: “Con đừng lo sợ gì cả”, “Bố hứa đồng hành với con hết quãng đường này, và sau này nữa”.
Theo Ngọc Tâm/ Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)