Đời tư ít biết của BTV 9X Linh Thủy trên bản tin Thời sự VTV1

BTV 9X Linh Thủy từng được giải nhì Văn quốc gia, thủ khoa ĐH Ngoại thương đã từ bỏ cơ hội đi du học để gắn bó với công việc truyền hình nhiều áp lực.

Sự xuất hiện trở lại của BTV 9X Linh Thủy trên bản tin Thời sự VTV1 lúc 19h ngày 29/10 sau 1 năm rưỡi vắng bóng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.
Doi tu it biet cua BTV 9X Linh Thuy tren ban tin Thoi su VTV1
BTV Linh Thủy dẫn bản tin Thời sự 19h ngày 29/10. 
Linh Thủy từng là BTV trẻ nhất Thời sự 19h thời điểm đầu năm 2020 khi cô đảm nhiệm vị trí dẫn bản tin này. Gây ấn tượng với lối dẫn lưu loát cùng nét mặt tự nhiên, phong cách điềm đạm, nữ MC sinh năm 1992 bất ngờ chia tay bản tin chỉ sau 4 tháng. Bắt đầu dẫn từ 1/1/2020, tháng 4 cùng năm, Linh Thủy được phân công đảm nhận vai trò tổ chức sản xuất và dẫn Vấn đề hôm nay - chương trình bình luận các vấn đề trong ngày trên sóng VTV1.
Cùng với đó, cô còn đảm nhiệm vai trò phóng viên kinh tế, tham gia tổ chức sản xuất các chương trình liên quan đến hải quan, thuế. Trong thời gian này, Linh Thủy hoàn thành chương trình thạc sĩ tại ĐH Ngoại thương, nơi cô theo học trước đây.
Sau 1 năm rưỡi chia tay với bản tin, Linh Thủy vẫn dẫn lưu loát với phong cách quen thuộc.
Theo chia sẻ của Linh Thủy trên Vietnamnet, cô bắt đầu về Đài năm 2014 sau khi tốt nghiệp ĐH Ngoại Thương. Sau đó các công việc chính là: phóng viên kinh tế theo dõi lĩnh vực Tài chính ngân hàng, tổ chức sản xuất chuơng trình Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến công, Nhịp sống đô thị và biên tập tin bài hàng ngày…
Tại đây, cô được học hỏi và tích luỹ được nhiều từ những công việc này. Riêng về công việc dẫn, bản tin đầu tiên được phân công là Chào buổi sáng bông lúa vào đầu năm 2015, sau đó là bản tin Studio 3, bản tin quốc tế hàng ngày Thế giới hôm nay, tiếp đó mới là Chào buổi sáng và bây giờ là Thời sự 19h. Linh Thủy luôn nghĩ mình may mắn khi được rèn luyện ở nhiều bản tin với từng yêu cầu đặc thù.
Linh Thủy chia sẻ, thời điểm sắp ra trường, khi đứng giữa lựa chọn xin học bổng du học hay tiếp tục tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam thì có thông tin ban Thời sự tuyển dụng. Cô đã quyết định từ bỏ du học để đi thi và trúng tuyển rồi gắn bó đến bây giờ.
"Đến giờ tôi vẫn chưa có sự thay đổi nào trong suy nghĩ về công việc này. Áp lực Thời sự rất lớn, những người làm Thời sự vất vả nhưng tôi thấy: chịu được áp lực chính là một tố chất rất đặc trưng của những anh chị làm Thời sự lâu năm. Hơn nữa bản thân mình còn trẻ, áp lực chắc không phải điều gì quá đáng ngại.", Linh Thủy tâm sự khi mới bắt đầu dẫn Thời sự VTV1 vào đầu năm 2020.
Luôn chỉn chu khi lên sóng với trang phục áo dài hoặc áo vest nhiều màu, ngoài đời Linh Thủy lột xác với những trang phục nữ tính và trang điểm cuốn hút. Nữ MC sinh năm 1992 cũng thường xuyên tạo dáng trong nhiều bộ ảnh của vài thương hiệu không khác gì người mẫu chuyên nghiệp.
Theo K.N/giadinh

>> xem thêm

Bình luận(0)