Con trai của Khánh Thi - Phan Hiển lần thứ hai vô địch thế giới

Google News

Khánh Thi òa khóc khi nghe Phan Hiển báo tin Kubi lần thứ hai vô địch tại giải Syllabus World Championship 2024.

Chia sẻ với Tiền Phong, Khánh Thi cho biết Kubi (tên thật là Minh Cường) lần thứ hai vô địch thế giới ở cuộc thi dance sport quốc tế Syllabus World Championship 2024.

"Kubi làm cho tôi vỡ òa cảm xúc. Tôi lại được nghe quốc ca Việt Nam. Tôi ở nhà ngóng tin con lúc 3h sáng và khóc luôn", Khánh Thi chia sẻ.

Kiện tướng dance sport cho biết cô không thể cùng con sang Italy dự giải. Một phần vì công việc, mặt khác cô phải chăm sóc con gái út Lisa. Phan Hiển đồng hành cùng con trai trong vai trò huấn luyện viên.

"Con trai và bạn nhảy May (tên thật Linh San) tập luyện vài tháng dưới sự giám sát của tôi, Phan Hiển và nhiều thầy cô dance sport khác", Khánh Thi nói thêm.

Con trai cua Khanh Thi - Phan Hien lan thu hai vo dich the gioi

Con trai cua Khanh Thi - Phan Hien lan thu hai vo dich the gioi-Hinh-2

Kubi và May biểu diễn tại Syllabus World Championship 2024.

Năm nay con trai của Khánh Thi - Phan Hiển và May đăng ký hai nội dung thi đấu Standard và Latin tại giải Syllabus World Championship 2024. Ở nội dung Standard với 5 điệu nhảy Waltz, Tango, Viennese Waltz, Slow Foxtrot và Quickstep, hai bé dừng chân ở vòng bán kết với vị trí thứ 12.

"Đây là lần đầu Kubi và May thử sức ở nội dung này nên thành tích đó là sự nỗ lực. Còn với sở trường Latin, hai bé giữ vững phong độ khi trải qua 4 vòng thi với hơn 70 cặp thí sinh khắp thế giới để có tên trong 6 cặp thí sinh vào chung kết. Tuy gặp nhiều thí sinh mạnh từ Nga, Italy, Albania, Áo, Peru, Moldova ở vòng chung kết nhưng Kubi và May đã xuất sắc vô địch", Phan Hiển chia sẻ.

Chứng kiến khoảnh khắc con trai và bạn nhảy nhận huy chương vàng, Phan Hiển nói anh không khỏi tự hào. "Vận động viên đoạt giải nhất thì dễ nhưng giữ vững thành tích mới khó. Cảm ơn hai con vì để bạn bè quốc tế được nghe quốc ca Việt Nam", anh nói.

Con trai cua Khanh Thi - Phan Hien lan thu hai vo dich the gioi-Hinh-3

Con trai cua Khanh Thi - Phan Hien lan thu hai vo dich the gioi-Hinh-4

Phan Hiển đồng hành cùng con trai tại Italy.

Kubi tên thật là Minh Cường, sinh năm 2015, là con trai lớn của vợ chồng kiện tướng dance sport Khánh Thi - Phan Hiển. Kubi từ nhỏ đã đam mê nhảy giống bố mẹ. Ngoài hai năm liên tiếp vô địch Syllabus World Championship 2023, Kubi từng lập nhiều thành tích ấn tượng như đoạt 7 HCV Giải vô địch khiêu vũ thể thao nghệ thuật - Linedance quận 3 mở rộng 2022 (năm thứ 3 liên tiếp đoạt giải Vô địch), HCB Liên hoan Các ngôi sao khiêu vũ, thể thao Đà Lạt 2019…

Bạn nhảy của Kubi tên Linh San (May) sinh năm 2015. Chị Mai, mẹ Linh San, cho biết con gái thích xem video Khánh Thi - Phan Hiển nhảy nên xin mẹ đi học. May tiếp cận với bộ môn từ năm 2019 nhưng vì dịch COVID-19 nên tạm hoãn, sau đó đi học lại, cùng Kubi đạt thành tích cao.

Theo Trạch Dương/ Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)