Angela Phương Trinh đáp trả khi bị gắn mác sân si

Nữ diễn viên Angela Phương Trinh cho rằng cần chọn lọc thông tin để đọc, tìm hiểu và cô không thích sự phô trương hay giải thích về cuộc sống mình.

Thời gian vừa qua, Angela Phương Trinh được nhiều người yêu mến bởi hình ảnh mộc mạc, giản dị, thường xuyên đi chùa lễ phật sau khi tạm dừng hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng nữ diễn viên này có tính cách sân si, thích nói đạo lý làm ảnh hưởng tới quá trình làm việc của đoàn phim.

Mới đây, một bài viết đăng tải trên mạng xã hội đã tố Angela Phương Trinh kém chuyên nghiệp. Cụ thể, lúc làm việc cùng một diễn viên khác, dù hợp đồng, địa điểm xác định rõ ràng, thế nhưng cô khiến nhiều người ngơ ngác khi đột nhiên bỏ về. Nguyên nhân được cho là do nữ diễn viên kia quay hình trước, trong khi cô là sao hạng A nhưng bị xếp sau.

Người này chia sẻ thêm: “Sau khi ekip quay chiều chuộng, cô mới vui vẻ quay tiếp. Về nhà cô Trinh tiếp tục đăng status đạo lý, khuyên dạy người ta nên sống khiêm nhường, không sân si và Trinh vẫn là một tấm gương nức nở trong lòng nhiều người".

Angela Phuong Trinh dap tra khi bi gan mac san si

Angela Phương Trinh bị tố sống sân si , không khiêm nhường.

Trên trang cá nhân của mình mới đây, Angela Phương Trinh đăng tải một bài viết dài để bày tỏ quan điểm cá nhân.

"Người thích nói đạo lý là người đang học phật. Có lẽ lội ngược dòng để tìm chân lý cho chính mình từ lâu đã là kim chỉ Nam cho mọi hoạt động kể cả nghệ thuật hay cuộc sống của Trinh. Bất kể sự thành công hay thất bại, "vinh quang" hay "nhục nhã" đều là sự nhận lấy quả trên bước đường tu học.

Người ta thường nói: "Thà thác vinh còn hơn sống nhục". Vậy sống để được "vinh" và thác để được "vinh" thì con người giữ tâm như thế nào để sống "vinh" mà không kêu ngạo, thác "vinh" để được nhẹ nhàng linh hồn mình thanh thản?

Câu trả lời còn nằm trong sự đố kỵ, lòng thù hận và sự nhỏ nhen ích kỷ ở đời. Khi bị chỉ trích con người ta theo quán tính sẽ nỗi lòng sân, người học Phật sẽ giữ tâm từ, bình lặng, lắng nghe, theo dõi mọi chuyển biến, ở đây không phải chuyển biến bên ngoài, mà là lắng nghe từ sâu lắng tâm hồn mình, để thấy mình đang ở đâu trên bước đường tìm lại chính mình, cảm ơn tất cả, cảm ơn những điều vi diệu đang tồn tại và hiện hữu trên thế gian này, để biết mình còn chút ân điển của đấng thiêng liêng đang ủng hộ và gia trì cho những người biết tìm nguồn cội trở về. Chúng sanh thì như nhau, chỉ có điều Phật tánh biểu lộ theo một góc nhìn khác nhau, hôm nay chưa đồng tình nhưng hôm sau có thể nhìn lại, nhưng hãy trân quý những gì thật nhất, đừng hoa mỹ, bởi "tốt gỗ hơn tốt nước sơn", sanh ra đời đôi bàn tay trắng, ra đi rồi cũng trắng đôi tay, miệng lưỡi thế gian thì lấy gì mà che cho nỗi, chỉ có tình thương mới để lại đời.

Mọi sự so sánh đều khập khiểng, bởi chúng ta đến với trái đất này là học sự tha thứ và thương yêu, học sự nhịn nhục để rửa nghiệp phần, ai không sân si? Ai không giống nhau? Chỉ có điều người học Phật sẽ có cái nhìn cận cảnh hơn, rõ hơn vấn đề, và cho ra câu trả lời sáng suốt nhất mà hành sự ở thế gian.

Người im lặng, người ít nói, không phải họ không hiểu đạo lý, không nói đạo lý, mà mỗi người một quan điểm, còn người học Phật muốn ảnh hưởng tầm hiểu biết, ảnh hưởng tình yêu thương chan hoà thì sẽ chia sẻ lại với tất cả những gì họ được học được biết theo Chánh Pháp. Trên có trời, dưới có đất, vạn vật đồng nhất thể. Cái cây hay con vật đều có linh tánh cả, nhưng tuỳ theo mức độ tiến hoá và nghiệp thức, cho nên tiến hoá chậm hay nhanh tuỳ thuộc vào nhân quả nữa, con người cũng vậy, hôm nay có thể vô minh, nhưng ngày mai phải sáng, phải rèn giũa, phải học nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn, "Ngọc càng mài càng trong" là vậy.

Người ta bảo: "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn". Nhưng ở thời đại 4.0 này, cầm chiếc điện thoại thông minh là bạn đã đi khắp thế giới hay nhìn ngắm những dãi ngân hà bao la ngoài vũ trụ, có lẽ bạn đã được học nhiều hơn lượng kiến thức ban đầu rất nhiều.

Vì thế chọn lọc thông tin nào sai lệch hay nhiễu sóng, còn tuỳ thuộc vào nhận thức riêng biệt của chúng ta, hiểu một vấn đề nó khác biết rõ một sự việc, chỉ vài trang báo lá cải hay thông tin bị nhiễu đã vô tình ghìm một sự cố gắng một chút tìm về sự lương thiện của một con người là vô cùng tàn nhẫn, cho nên từ lâu Trinh không thích sự phô trương, không thích sự giải thích, và không nhờ ai phải share những gì Trinh góp nhặt, mà nhờ sự yêu thương của mọi người đã lan toả những điều Trinh muốn thực hiện.

Và ngay trong thời điểm này, mọi sự việc cứ như vô thường, cứ đến rồi đi, cứ như dòng nước chảy, ta cứ mặc nhiên trôi theo nó để tìm sự an nhiên, và đôi khi ta lại lội ngược dòng để tìm ra đâu là sự trở ngại của chính mình mà khắc phục, chứ có bao giờ lội ngược dòng mà không gặp trở ngại đâu, ta xem sự trở ngại ấy thật sự quý giá và đáng giá biết nhường nào, và Trinh vẫn khẳng lại một lần nữa: "Người thích nói đạo lý là người đang học Phật".

Angela Phuong Trinh dap tra khi bi gan mac san si-Hinh-2

Angela Phuong Trinh dap tra khi bi gan mac san si-Hinh-3

Trước scandal, Angela Phương Trinh tuyên bố: "Trinh không thích sự phô trương, không thích sự giải thích, và không nhờ ai phải share những gì Trinh góp nhặt, mà nhờ sự yêu thương của mọi người đã lan toả những điều Trinh muốn thực hiện".

Theo Công lý & xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)