Ai nói chó ta không đủ khôn để đóng phim như chó Nhật?

Mới đây clip về chú chó Phèn trong phim Đất phương Nam đã được đào mộ lại để chứng minh chó Việt Nam vẫn khôn, vẫn có thể đóng phim được, chứ không phải chỉ chó Shiba mới có khả năng này.

Cậu Vàng là bộ phim gây bão ngay từ ngày công bố dự án bởi những lùm xùm quanh việc cho chó Shiba của Nhật đóng vai chính. Kể cả đến khi phim đã công chiếu vẫn có nhiều khán giả lên án việc sử dụng chó không hợp lý này. 

Nhớ lại những phân đoạn có chú chó với bộ lông vàng trong Đất phương Nam, đạo diễn Vinh Sơn từng kể: "Chú chó chúng tôi chọn chắc chắn là một chú chó ta. Đặt trong bối cảnh của người nông dân thời xưa thì con vật nuôi trong nhà không thể là chó ngoại. Tôi đã rất may mắn khi có được chú chó ngoan ngoãn nghe lời để hoàn thành các cảnh quay".

Ai noi cho ta khong du khon de dong phim nhu cho Nhat?

Nói đến việc đoàn phim Cậu vàng chọn một con chó Shiba Inu - giống chó có nguồn gốc từ Nhật Bản đóng người bạn 4 chân của lão Hạc, đạo diễn Vinh Sơn trong một bài phỏng vấn đã cho rằng đây là lựa chọn không phù hợp.

Anh cũng nhấn mạnh thêm: "Con chó của người nông dân Việt Nam không thể là một giống ngoại quốc. Phải là một con chó ta mới phù hợp. Chó ta nhiều giống rất thông minh, dễ huấn luyện như chó Phú Quốc".

Ai noi cho ta khong du khon de dong phim nhu cho Nhat?-Hinh-2

Diễn viên Hùng Thuận cũng từng chia sẻ khi quay phân đoạn Phèn đi gọi Cò đến cứu bé An, đoàn phim đã hoàn thành cảnh nhanh chóng chỉ với một "đúp" duy nhất vì chú chó này rất thông minh, lanh lợi cho dù mới được huấn luyện một tháng trước khi quay phim.

Ai noi cho ta khong du khon de dong phim nhu cho Nhat?-Hinh-3

Ai noi cho ta khong du khon de dong phim nhu cho Nhat?-Hinh-4

Ai noi cho ta khong du khon de dong phim nhu cho Nhat?-Hinh-5

Ai noi cho ta khong du khon de dong phim nhu cho Nhat?-Hinh-6 

Theo Nhân Ái/ VietNamNet

>> xem thêm

Bình luận(0)