Phim “Cậu Vàng“: Chọn chó Nhật hay chó ta... có nên tranh cãi?

(Kiến Thức) - Phim “Cậu Vàng” lấy cảm hứng từ tác phẩm “Lão Hạc” của cố nhà văn Nam Cao vừa tung trích đoạn đầu tiên. Điều gây tranh cãi nhiều nhất là chú chó Nhật đóng Cậu Vàng.

Lấy cảm hứng từ tác phẩm “Lão Hạc” của cố nhà văn Nam Cao, phim “Cậu Vàng” vừa công bố trích đoạn đầu tiên. Theo clip giới thiệu, chú chó Shiba Inu nổi tiếng của Nhật Bản đóng vai chính, đúng như thông tin hồi năm 2019.
Cách đây 1 năm, việc chú chó Nhật đóng Cậu Vàng vốn bị dư luận phản đối. Số đông ý kiến đánh giá chú chó này mập mạp, trong khi nguyên tác, “Cậu Vàng” sống trong bối cảnh làng quê Việt Nam đầu thế kỷ 20, được Lão Hạc rất nghèo khổ nuôi. Ngoài ra, do yếu tố lịch sử nên khán giả không đồng tình với quyết định chọn chú chó Nhật đóng "Cậu Vàng".
Chưa dừng lại ở đó, có tin đồn ê-kíp phim sử dụng hai chú chó thuần Việt để đóng thế cho chú chó Nhật trong các cảnh quay "Cậu Vàng" bị bắt, trói và thòng lọng. Số đông khán giả cho rằng việc 2 chú chó Việt phải đóng các cảnh quay bị ngược đãi là thiếu công bằng trong khi chú chó Nhật được đóng các cảnh cưng nựng.
Hồi năm 2019, giữa ồn ào, chia sẻ với Zing, đạo diễn Trần Vũ Thủy cho biết, họ chưa quyết định “diễn viên” chính thức", bé Vàng (tên chú chó Shiba Inu) chỉ là một trong những phương án lựa chọn. Trước tin đồn chọn thêm hai chú chó ta để "đóng thế" cho chú chó Nhật ở những cảnh bị tra tấn, đánh đập, xích thòng lọng, đoàn làm phim phủ nhận.
Trở lại việc chú chó Nhật chính thức đóng "Cậu Vàng", trên mạng xã hội, một lần nữa nổ ra những tranh cãi. Không ít ý kiến khẳng định họ vẫn không đồng tình với sự lựa chọn của đoàn làm phim về nhân vật chính.
“Một là không làm, hai là làm ơn làm cho tử tế giúp giùm. Tác phẩm Lão Hạc của Nam Cao là người Việt, chó Việt. Cứ Shiba Inu thì chắc chắn em không dám ra rạp xem rồi”, “Hy vọng phim thành công nhưng trước mắt là thấy thất bại về mặt công chúng ở ngay nhân vật chính rồi đấy", cư dân mạng bày tỏ sự thật vọng về hình ảnh “Cậu Vàng”.
Phim “Cau Vang“: Chon cho Nhat hay cho ta... co nen tranh cai?
Cậu Vàng. 
Phim “Cau Vang“: Chon cho Nhat hay cho ta... co nen tranh cai?-Hinh-2
 Lão Hạc.
Bên cạnh đó, có một số ý kiến lại cho rằng nên khán giả không nên quá khắt khe với nhà sản xuất bởi lẽ, việc tìm chó ta diễn xuất được không phải chuyện dễ dàng cũng như đây chỉ là bộ phim điện ảnh được lấy cảm hứng chứ không phải phim chuyển thể nguyên tác hay phim tư liệu.
Một cư dân mạng đưa ra bình luận nên thông cảm với nhà sản xuất: “Mình nghĩ là vẫn có thể sử dụng chó ta nhưng đó sẽ là một khó khăn vì chó ta đa số không đáp ứng được yêu cầu huấn luyện.
Phải tuyển chọn trên quy mô lớn may ra mới tìm được chú chó đáp ứng yêu cầu. Sau đó còn huấn luyện, nếu không đạt yêu cầu là công cốc. Nói chung là nếu muốn sử dụng chó ta thì khá là tốn kém và rủi ro”.
Trước ồn ào về nhân vật chính, phía đoàn làm phim chưa có phản hồi chính thức. Thiết nghĩ, có lẽ thay vì tranh cãi chó Nhật hay chó ta đóng Cậu Vàng, khán giả nên chăng quan tâm đến nội dung của phim nhiều hơn.
Phim “Cậu Vàng” dự kiến ra rạp vào 8/1/2021. Theo Vietnamnet, phim có sự tham gia của dàn diễn viên hai miền Bắc - Nam: Viết Liên (vai Lão Hạc), NSƯT Hữu Châu (Bá Kiến), Chiều Xuân (vợ cả Bá Kiến), Khánh Huyền (vợ hai Bá Kiến), Băng Di (vợ ba Bá Kiến), Will (Lý Cường, con trai Bá Kiến), Trần Lê Nam (thầy giáo Thứ), Trần Doãn Hoàng (Cò, con trai Lão Hạc), Bích Ngọc (Cải, người yêu Cò), Thanh Hoa (vợ thầy giáo Thứ), Thanh Bình (Lê Văn), Chiến Thắng (Thầy Hoàng)….

Mời quý độc giả xem trích đoạn đầu tiên phim "Cậu Vàng". Nguồn Galaxy Studio

Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)