Một quả trứng tuy nhỏ nhưng có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Trứng không chỉ rẻ, dễ mua, ngon mà còn gần như không thể thiếu được trong các bữa ăn sáng. Trứng còn được dùng để ăn vặt giữa bữa. Nhưng cách chế biến trứng nào là tốt nhất để trứng không bị mất chất dinh dưỡng?Ăn sống: Quả trứng càng nóng thì giá trị dinh dưỡng trong lòng đỏ càng giảm đi. Vì vậy nếu bạn có thể ăn trứng sống sẽ rất tốt. Nhưng phải thận trọng với vi khuẩn salmonella vì có thể dẫn tới ngộ độc thực phẩm. Trần: Cách nấu trứng này gần như không cần thêm dầu nên trứng không bị tăng thêm calo. Ngoài ra, so với chiên hay nướng cách nấu trứng này cũng cần ít nhiệt hơn. Luộc: Đây là cách làm món trứng đơn giản nhất và nhanh nhất đồng thời cũng là một trong những cách tốt cho sức khỏe nhất. Khi luộc trứng thì lòng đỏ còn nguyên nên giá trị dinh dưỡng không bị mất. Đảo: So với trứng luộc thì lượng calo, chất béo và cholesterol trong trứng đảo tương đương nhau. Nếu bạn muốn giảm lượng calo khi ăn trứng thì tách riêng lòng đỏ khỏi lòng trắng và chỉ chế biến lòng trắng.Ốp lếp: Để chiên một quả trứng cần dùng nhiều nhiệt và vì vậy ảnh hưởng đến cấu trúc hóa học của trứng. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên dùng chảo chống dính để ốp lếp trứng để không phải cho nhiều dầu ăn. Ngoài ra có thể thay dầu ăn bằng dầu dừa để món ăn có thêm chất béo có lợi. (Nguồn ảnh: IS)
Một quả trứng tuy nhỏ nhưng có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Trứng không chỉ rẻ, dễ mua, ngon mà còn gần như không thể thiếu được trong các bữa ăn sáng. Trứng còn được dùng để ăn vặt giữa bữa. Nhưng cách chế biến trứng nào là tốt nhất để trứng không bị mất chất dinh dưỡng?
Ăn sống: Quả trứng càng nóng thì giá trị dinh dưỡng trong lòng đỏ càng giảm đi. Vì vậy nếu bạn có thể ăn trứng sống sẽ rất tốt. Nhưng phải thận trọng với vi khuẩn salmonella vì có thể dẫn tới ngộ độc thực phẩm.
Trần: Cách nấu trứng này gần như không cần thêm dầu nên trứng không bị tăng thêm calo. Ngoài ra, so với chiên hay nướng cách nấu trứng này cũng cần ít nhiệt hơn.
Luộc: Đây là cách làm món trứng đơn giản nhất và nhanh nhất đồng thời cũng là một trong những cách tốt cho sức khỏe nhất. Khi luộc trứng thì lòng đỏ còn nguyên nên giá trị dinh dưỡng không bị mất.
Đảo: So với trứng luộc thì lượng calo, chất béo và cholesterol trong trứng đảo tương đương nhau. Nếu bạn muốn giảm lượng calo khi ăn trứng thì tách riêng lòng đỏ khỏi lòng trắng và chỉ chế biến lòng trắng.
Ốp lếp: Để chiên một quả trứng cần dùng nhiều nhiệt và vì vậy ảnh hưởng đến cấu trúc hóa học của trứng. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên dùng chảo chống dính để ốp lếp trứng để không phải cho nhiều dầu ăn. Ngoài ra có thể thay dầu ăn bằng dầu dừa để món ăn có thêm chất béo có lợi. (Nguồn ảnh: IS)