Trước khoản nợ của nhà chồng nàng dâu trào nước mắt

Google News

Lời mẹ nói khiến tôi vừa giật mình vừa buồn tủi và lo lắng, rồi nhiều đêm không ngủ được, bởi số tiền đó quá lớn.

Tôi và chồng đến với nhau là do bạn bè mai mối. Nhưng bố mẹ tôi lại không thích anh, ngay từ ngày đầu đưa anh về ra mắt, nguyên nhân là vì công việc của anh chưa ổn định. Vượt qua sự ngăn cản của gia đình, chúng tôi vẫn tiến tới với nhau để bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Tôi và chồng xác định, phải nhường nhịn nhau, sống hạnh phúc để chứng minh rằng cả hai đến với nhau bằng tình yêu thật sự.
Trong ngày cưới, mọi việc diễn ra rất thuận lợi, tôi được nhà chồng trao cho hai cây vàng. Điều này khiến bố mẹ đẻ tôi cũng không khỏi bất ngờ, vì thấy nhà chồng dành nhiều sự ưu ái cho con dâu mới.
Được bố mẹ chồng quan tâm, trong lòng tôi không khỏi vui mừng. Một tuần sau, mẹ chồng bắt đầu giao cho tôi quyền lo kinh tế trong nhà, ăn uống, ma chay hiếu hỉ, giỗ chạp, ốm đau... đủ các thể loại. Tôi vẫn vui vẻ chấp nhận, bởi tôi luôn xác định khi về làm dâu phải biết cách đối nhân xử thế, hiếu thảo, phụng dưỡng bố mẹ hai bên.
Truoc khoan no cua nha chong nang dau trao nuoc mat
Đến đầu tuần, trong bữa cơm tối, khi mọi người đang nói chuyện vui vẻ thì mẹ chồng bất ngờ gọi tôi ra nói chuyện riêng. Mới cưới, chân ướt chân ráo về làm dâu, chưa hiểu hết được việc nhà chồng, nên khi mẹ gọi ra tôi lo lắm, sợ rằng mình đã làm sai điều gì khiến mẹ chồng không vừa ý.
Vừa ngồi xuống, mẹ chồng rơi nước mắt bảo: "Nhà mình đang nợ 400 triệu từ đợt làm nhà, vừa rồi đám cưới con, mẹ cũng đi mượn tiền để mua vàng trao cho các con mát mặt. Giờ mẹ muốn mượn vợ chồng con số tiền mừng cưới và tiền tiết kiệm để trả nợ cho gia đình mình bớt gánh nặng".
Lời mẹ nói khiến tôi vừa giật mình vừa buồn tủi và lo lắng, rồi nhiều đêm không ngủ được, bởi số tiền đó quá lớn. Số tiền mừng cưới và vàng cưới tính ra được gần 200 triệu. Trong tay tôi cũng có 200 triệu tiền riêng tiết kiệm được từ trước khi lấy chồng, đưa cả cho mẹ thì cũng đỡ được phần lớn. Song chúng tôi còn rất nhiều chuyện phải lo, nếu đưa hết cho mẹ thì mọi dự định của vợ chồng tôi buộc phải gác lại.
Tối hôm qua, tình cờ lúc đi ngang qua bếp, tôi nghe thấy mẹ và chồng tôi nói chuyện về việc nợ nần. Giọng mẹ rưng rưng: "Với số nợ đó, chắc cả đời mẹ không trả nổi, gánh nặng kinh tế trên lưng, đến bao giờ gia đình mình mới thoát khỏi cảnh nợ nần này đây". Những lời nói của mẹ chồng làm hai mắt tôi ướt nhòa, lúc này tôi thấy thương mẹ vô cùng.
Tôi nghĩ, vợ chồng tôi còn trẻ, tương lai còn dài, tiền rồi chúng tôi sẽ kiếm lại được. Còn bố mẹ chồng giờ lớn tuổi rồi, cơ hội kiếm tiền cũng không còn nhiều. Liệu tôi có nên gửi mẹ số tiền mừng cưới và tiền tiết kiệm để giúp mẹ trả nợ không?
Theo Phụ Nữ Mới

>> xem thêm

Bình luận(0)