1. Trứng chiên cá hồi rong biển. Nguyên liệu: Trứng gà, rong biển, cá hồi không da, hành hoa, hành khô, gia vị. Cá hồi dùng cá lọc từ bộ xương bán sẵn ngoài siêu thị. Ảnh: phunutoday.vn.Trộn tất cả nguyên liệu, đánh tan trứng. Phi hành cho thơm, đổ trứng vào rán chín một mặt rồi lật mặt kia rán chín vàng là được. Ảnh: cookpad.com.2. Thịt tôm bọc trứng. Nguyên liệu: Thịt lợn, tôm đất, bột ngọt, muối, trứng gà, hành tím, dầu ăn. Tôm lột vỏ, lấy phần thịt tôm rồi bằm nhuyễn. Sau đó cho tôm, thịt xay, muối, bột ngọt và hành tím vào máy xay cho nhuyễn. Ảnh: bepgiadinh.com.Tiếp đến để hỗn hợp trên vào tủ lạnh trong 30 phút. Trong khi đó thì bắt nồi nước sôi lên để luộc trứng gà cho chín. Sau đó để nguội và lột bỏ vỏ. Lấy chả tôm thịt bỏ lên tay, đánh dẹp ra để bỏ quả trứng gà vào trong. Nhớ nắn đều tay để quả trứng tròn đều đẹp. Ảnh: bepgiadinh.com.Sau đó bắt chảo thật nhiều dầu lên, đợi dầu nóng thì cho trứng vào chiên với lửa vừa. Khi thấy trứng vàng đều hết thì vớt ra. Thấm bớt dầu rồi cắt đôi quả trứng ra. Có thể chấm tương ớt hay nước mắm ăn kèm với cơm đều ngon. Ảnh: afamily.vn.3. Chả trứng thịt bằm hến biển. Nguyên liệu: Trứng gà, thịt nạc vai băm, hến biển, mắm, bột canh, mỳ chính, gừng tươi, tiêu, dầu ăn. Cho tất cả nguyên liệu vào bát, thái nhỏ lá gừng tươi, mắm, mì chính, xíu bột canh, nước trắng quậy đều. Ảnh: vuonsamngoclinh.net.Cho chảo nóng và cho dầu vào đun sôi dầu cho trứng vào chiên nhỏ lửa, khi mặt hơi se lại thì cuộn trứng đều tay và đậy vung. Khi trứng chín thì cho ra đĩa, cắt miếng dùng nóng. Ảnh: cookpad.com.
1. Trứng chiên cá hồi rong biển. Nguyên liệu: Trứng gà, rong biển, cá hồi không da, hành hoa, hành khô, gia vị. Cá hồi dùng cá lọc từ bộ xương bán sẵn ngoài siêu thị. Ảnh: phunutoday.vn.
Trộn tất cả nguyên liệu, đánh tan trứng. Phi hành cho thơm, đổ trứng vào rán chín một mặt rồi lật mặt kia rán chín vàng là được. Ảnh: cookpad.com.
2. Thịt tôm bọc trứng. Nguyên liệu: Thịt lợn, tôm đất, bột ngọt, muối, trứng gà, hành tím, dầu ăn. Tôm lột vỏ, lấy phần thịt tôm rồi bằm nhuyễn. Sau đó cho tôm, thịt xay, muối, bột ngọt và hành tím vào máy xay cho nhuyễn. Ảnh: bepgiadinh.com.
Tiếp đến để hỗn hợp trên vào tủ lạnh trong 30 phút. Trong khi đó thì bắt nồi nước sôi lên để luộc trứng gà cho chín. Sau đó để nguội và lột bỏ vỏ. Lấy chả tôm thịt bỏ lên tay, đánh dẹp ra để bỏ quả trứng gà vào trong. Nhớ nắn đều tay để quả trứng tròn đều đẹp. Ảnh: bepgiadinh.com.
Sau đó bắt chảo thật nhiều dầu lên, đợi dầu nóng thì cho trứng vào chiên với lửa vừa. Khi thấy trứng vàng đều hết thì vớt ra. Thấm bớt dầu rồi cắt đôi quả trứng ra. Có thể chấm tương ớt hay nước mắm ăn kèm với cơm đều ngon. Ảnh: afamily.vn.
3. Chả trứng thịt bằm hến biển. Nguyên liệu: Trứng gà, thịt nạc vai băm, hến biển, mắm, bột canh, mỳ chính, gừng tươi, tiêu, dầu ăn. Cho tất cả nguyên liệu vào bát, thái nhỏ lá gừng tươi, mắm, mì chính, xíu bột canh, nước trắng quậy đều. Ảnh: vuonsamngoclinh.net.
Cho chảo nóng và cho dầu vào đun sôi dầu cho trứng vào chiên nhỏ lửa, khi mặt hơi se lại thì cuộn trứng đều tay và đậy vung. Khi trứng chín thì cho ra đĩa, cắt miếng dùng nóng. Ảnh: cookpad.com.