Người đi tiên phong nghĩ ra món bóng bay ăn được độc đáo này là Grand Achatz, chủ nhà hàng Alinea tại Chicago (Mỹ). Tại Mỹ, bóng bay được làm từ kẹo bơ cứng mùi táo xanh, sau đó có rất nhiều người trên khắp thế giới đã thử sáng tạo nhưng không mấy ai thành công. (Ảnh: Youtube) Nhưng quán café Central Perk tại Singapore đã đủ tự tin để đưa bóng bay ăn được lên thực đơn. Đương nhiên công thức món ăn độc đáo của Singapore này được giữ bí mật hoàn toàn, chỉ biết họ đã mất 9 tháng thử nghiệm với mọi sai số. Chỉ có 2 đầu bếp tại Central Perk biết được công thức của món bóng bay này là gì. (Ảnh: Malaymail) Mỗi mẻ kẹo họ có thể thổi được 10.000 quả, số lượng đủ dùng trong 1 tuần. Tại Central Perk, thực khách sẽ được một người phục vụ mang tới bàn một bình khí heli để thổi bóng lên và đặt quả bóng trên một chiếc bánh mì que. Người này cũng phải luyện tập thành thạo mới thổi được bóng. Quả bóng được đi kèm với những món tráng miệng như bánh xốp, dâu tây, socola chảy và kem sữa chua. (Ảnh: Discoversg) Tổ yến là một đặc sản nhưng tại Singapore, Jacky Tan đã đưa tổ yến lên một tầm cao mới khi biến nó thành 20 món ăn kỳ lạ khác nhau. Đến với quán café Nestune của Jacky Tan, bạn sẽ được trải nghiệm những món như bánh macaron làm từ tổ yến kẹp giữa bánh cookie trứng đường, bánh waffle với kem và tổ yến, bánh panna cotta, tiramisu…, tất cả đều có tổ yến. (Ảnh: Daniel’sfooddiary) Phải mất vài tháng thử nghiệm thì Jacky Tan mới đưa được món ăn lên đĩa. Để mùi tổ yến không quá mạnh cũng như chọn đồ ngọt phù hợp với tổ yến không dễ dàng gì. Chẳng hạn như tổ yến với socola ăn rất buồn cười nên thực đơn không có nhiều món có socola. (Ảnh: Burpple)Khi người pha chế Vijay Mudaliar có ý tưởng sẽ cho ra một thứ đồ uống có kiến cho quán bar của mình, anh cũng lo lắng không biết có ai đủ can đảm để gọi hay không. Nhưng sau đó, cocktail kiến – gồm cả kiến Thái Lan và kiến Singapore – lại trở thành đồ uống phổ biến nhất của quán. Thật ngạc nhiên khi phụ nữ còn hứng thú với cocktail kiến hơn đàn ông. (Ảnh: Metro) Chỉ từ tháng 1 đến nay, quán bar Native đã phục vụ hơn 500 ly cocktail kiến với hơn 800 con, kể cả kiến đen lẫn kiến lửa. Vì kiến có chứa axit nên cocktail này có vị chua nhẹ. Ngoài kiến, Vijay dùng rượu rum của Thái, mía già, sữa chua dừa để pha chế. (Ảnh: julietours.net) Món ăn được người Singapore yêu thích là cua sốt tiêu đen giờ đây đã thành kiểu mới khiến người ăn không phải bẩn tay bóc vỏ. Thay vào đó, cua đã trở thành nguyên liệu chính trong hai món kem lạnh tại Mingle Mangle, một cửa hàng bán kem. (Ảnh: Burpple)Khi ăn vào miệng, kem cua là một sự đối lập giữa vị mát lạnh và béo của kem với vị cay nhẹ bao trùm khắp lưỡi. Trước kem cua thì chủ Mingle Mangle đã từng thử sức với kem bánh tart, nấm truýp trắng, thậm chí cả kem tôm, mỗi công thức đều tốn khoảng 1 tháng thử nghiệm. (Ảnh: secretlifeoffatbacks)Mỗi muỗng kem cua có giá không hề rẻ nhưng đầu bếp Phoebe Lim tin chắc chắn sẽ thành công. Hiện Mingle Mangle đã bán được hơn 5.000 scoop kem thịt cua. (Ảnh: eatbook)
Người đi tiên phong nghĩ ra món bóng bay ăn được độc đáo này là Grand Achatz, chủ nhà hàng Alinea tại Chicago (Mỹ). Tại Mỹ, bóng bay được làm từ kẹo bơ cứng mùi táo xanh, sau đó có rất nhiều người trên khắp thế giới đã thử sáng tạo nhưng không mấy ai thành công. (Ảnh: Youtube)
Nhưng quán café Central Perk tại Singapore đã đủ tự tin để đưa bóng bay ăn được lên thực đơn. Đương nhiên công thức món ăn độc đáo của Singapore này được giữ bí mật hoàn toàn, chỉ biết họ đã mất 9 tháng thử nghiệm với mọi sai số. Chỉ có 2 đầu bếp tại Central Perk biết được công thức của món bóng bay này là gì. (Ảnh: Malaymail)
Mỗi mẻ kẹo họ có thể thổi được 10.000 quả, số lượng đủ dùng trong 1 tuần. Tại Central Perk, thực khách sẽ được một người phục vụ mang tới bàn một bình khí heli để thổi bóng lên và đặt quả bóng trên một chiếc bánh mì que. Người này cũng phải luyện tập thành thạo mới thổi được bóng. Quả bóng được đi kèm với những món tráng miệng như bánh xốp, dâu tây, socola chảy và kem sữa chua. (Ảnh: Discoversg)
Tổ yến là một đặc sản nhưng tại Singapore, Jacky Tan đã đưa tổ yến lên một tầm cao mới khi biến nó thành 20 món ăn kỳ lạ khác nhau. Đến với quán café Nestune của Jacky Tan, bạn sẽ được trải nghiệm những món như bánh macaron làm từ tổ yến kẹp giữa bánh cookie trứng đường, bánh waffle với kem và tổ yến, bánh panna cotta, tiramisu…, tất cả đều có tổ yến. (Ảnh: Daniel’sfooddiary)
Phải mất vài tháng thử nghiệm thì Jacky Tan mới đưa được món ăn lên đĩa. Để mùi tổ yến không quá mạnh cũng như chọn đồ ngọt phù hợp với tổ yến không dễ dàng gì. Chẳng hạn như tổ yến với socola ăn rất buồn cười nên thực đơn không có nhiều món có socola. (Ảnh: Burpple)
Khi người pha chế Vijay Mudaliar có ý tưởng sẽ cho ra một thứ đồ uống có kiến cho quán bar của mình, anh cũng lo lắng không biết có ai đủ can đảm để gọi hay không. Nhưng sau đó, cocktail kiến – gồm cả kiến Thái Lan và kiến Singapore – lại trở thành đồ uống phổ biến nhất của quán. Thật ngạc nhiên khi phụ nữ còn hứng thú với cocktail kiến hơn đàn ông. (Ảnh: Metro)
Chỉ từ tháng 1 đến nay, quán bar Native đã phục vụ hơn 500 ly cocktail kiến với hơn 800 con, kể cả kiến đen lẫn kiến lửa. Vì kiến có chứa axit nên cocktail này có vị chua nhẹ. Ngoài kiến, Vijay dùng rượu rum của Thái, mía già, sữa chua dừa để pha chế. (Ảnh: julietours.net)
Món ăn được người Singapore yêu thích là cua sốt tiêu đen giờ đây đã thành kiểu mới khiến người ăn không phải bẩn tay bóc vỏ. Thay vào đó, cua đã trở thành nguyên liệu chính trong hai món kem lạnh tại Mingle Mangle, một cửa hàng bán kem. (Ảnh: Burpple)
Khi ăn vào miệng, kem cua là một sự đối lập giữa vị mát lạnh và béo của kem với vị cay nhẹ bao trùm khắp lưỡi. Trước kem cua thì chủ Mingle Mangle đã từng thử sức với kem bánh tart, nấm truýp trắng, thậm chí cả kem tôm, mỗi công thức đều tốn khoảng 1 tháng thử nghiệm. (Ảnh: secretlifeoffatbacks)
Mỗi muỗng kem cua có giá không hề rẻ nhưng đầu bếp Phoebe Lim tin chắc chắn sẽ thành công. Hiện Mingle Mangle đã bán được hơn 5.000 scoop kem thịt cua. (Ảnh: eatbook)