Phòng ung thư
Trái cây họ cam quýt giàu flavonoid và limonoid giúp giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư và các khối u bên trong cơ thể. Theo một số nghiên cứu, ăn nhiều trái cây họ cam quýt giúp giảm nguy cơ ung thư vú.
Phòng ngừa bệnh tim
|
Ảnh minh họa |
Các chất chống ôxy hóa có trong trái cây họ cam quýt chống lại các gốc tự do và bảo vệ bạn khỏi đau tim. Chúng cũng giúp giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, cao huyết áp và đột quỵ.
Cải thiện tuần hoàn máu
Thường xuyên ăn trái cây họ cam quýt giúp cải thiện tuần hoàn máu tới động mạch, ngăn ngừa huyết khối và các mảng bám.
Giảm đau họng
Trái cây họ cam quýt hỗ trợ loại bỏ màng nhầy và giúp giảm đau họng hiệu quả.
Hỗ trợ tiêu hóa
Uống nước cam có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Nó còn giúp giảm hiện tượng buồn nôn và ốm nghén ở phụ nữ mang thai.
Giảm cân
Ăn cam quýt vào buổi sáng còn hỗ trợ giảm cân. Chúng giúp cân bằng đường huyết và là loại trái cây lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường. Trái cây họ cam quýt còn có tác dụng giảm cholesterol và giải độc gan.
Mời quý độc giả xem video:
Nguồn Youtube