TP.HCM ghi nhận trường hợp nghi nhiễm COVID-19

Hành khách đi trên chuyến bay VN213 nhanh chóng liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương.

Khuya 29-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát thông báo cho biết nơi đây vừa ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 do tiếp xúc gần với bệnh nhân 1612.
Trường hợp nghi nhiễm này có quê ở huyện Nam Sách (Hải Dương), đi trên chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TP.HCM vào lúc 15 giờ ngày 28-1. Trường hợp này chủ động khai báo y tế ngay khi đến TP.HCM và được đưa cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm cho thấy trường hợp này nghi nhiễm COVID-19.
Cơ quan y tế cũng đã ghi nhận 12 người có tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm và đã được cách ly tập trung. Xét nghiệm lầm 1 cho thấy âm tính virus COVID-19.
TP.HCM ghi nhan truong hop nghi nhiem COVID-19
 
HCDC đề nghị hành khách đi trên chuyến bay VN213 nhanh chóng liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương. Riêng các trường hợp sinh sống tại TP.HCM, gọi số điện thoại đường dây nóng của trung tâm y tế nơi cư trú để khai báo, được hướng dẫn cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Tìm hiểu thêm, PLO được biết trường hợp nghi nhiễm là nam, 28 tuổi. Ngày 18-1, trường hợp này cùng dự đám cưới với BN1612 tại Hải Dương. Qua ngày 28-1, trường hợp này vào TP.HCM và lưu trú trong nhà nghỉ trên địa bàn quận 11 (TP.HCM).
Cơ quan y tế quận 11 tiếp tục điều tra, truy vết những người tiếp xúc gần trường hợp này. Bên cạnh đó, khu vực nhà nghỉ trường hợp nghi nhiễm lưu trú cũng được phong tỏa.
Theo TRẦN NGỌC/PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)