Top thực phẩm khiến đôi mắt bạn không còn tinh anh

Việc lựa chọn sai thực phẩm ăn hàng ngày cũng là một trong những lý do khiến đôi mắt của chúng ta không còn nhanh nhạy và phản xạ tốt với môi trường tự nhiên.

Một số loại thực phẩm hại cho mắt có thể gây suy giảm thị lực, khiến mắt gia tăng các bệnh nguy hiểm mà bạn cần biết đề lựa chọn bữa ăn hợp lý, tốt cho sức khỏe.
Sở hữu một đôi mắt khỏe luôn là mơ ước của rất nhiều người. Ngoài việc sinh hoạt hợp lý, bạn cần chú ý chăm sóc mắt, bảo vệ mắt bằng cách thiết lập khẩu phần ăn hợp lý, tránh gây tác động không tốt cho mắt.
Bánh quy
Top thuc pham khien doi mat ban khong con tinh anh
Khi dòng chảy của máu trong mắt bị chặn, nó sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng và oxy, dẫn đến đột quỵ mắt, giảm hoặc mất kiểm soát thị lực. Từ đó, nó khiến cho mắt bạn mệt mỏi và nhìn mờ dần mỗi ngày.
Nghiên cứu của các nhà khoa Mỹ cũng đã chứng minh rằng trong bánh quy có chứa chất béo thực vật không bão hòa trong bánh quy có thể gây tắc nghẽn động mạch đồng thời làm tăng áp lực tới các tế bào bên trong mắt của bạn.
Bơ thực vật - Margarin
Top thuc pham khien doi mat ban khong con tinh anh-Hinh-2
Nhiều người cho rằng bơ thực vật tốt cho sức khỏe, nhưng họ không hề biết rằng các loại bơ thực vật cũng phải trải qua quá trình hydro hóa chuyển từ dạng lỏng thành dạng rắn.
Khi bạn ăn nhiều loại bơ thực vật sẽ làm cho quá trình hydro hóa, gần như tất cả vitamin và khoáng chất có lợi chuyển đổi thành chất béo bão hòa gây nguy hiểm cho đôi mắt của bạn.
Việc lựa chọn sai thực phẩm ăn hàng ngày cũng là một trong những lý do khiến đôi mắt của chúng ta không còn nhanh nhạy và phản xạ tốt với môi trường tự nhiên.
Đường
Top thuc pham khien doi mat ban khong con tinh anh-Hinh-3
Tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu đường tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng (AMD), nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực ở Mỹ. Chúng làm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng, gây hại cho võng mạc, bộ phận quan trọng nhất của mắt.
Theo Ecofrendfood, tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu đường tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng (AMD), nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực ở Mỹ. Chúng làm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng, gây hại cho võng mạc, bộ phận quan trọng nhất của mắt.
Đồ uống có cồn
Top thuc pham khien doi mat ban khong con tinh anh-Hinh-4
Rượu, bia, các chất có cồn sau khi hấp thụ vào cơ thể, gan sẽ có nhiệm vụ đào thải chất độc. Tuy nhiên, khả năng đào thải của cơ thể là có giới hạn, khi nồng độ cồn vượt quá khả năng đào thải của cơ thể sẽ khiến lượng cồn trong máu tăng cao. Độc tố do cồn khi không được đào thải sẽ gây viêm loét đường tiêu hóa, hại cho gan… đặc biệt có thể gây ngộ độc dây thần kinh thị giác dẫn đến suy giảm thị lực.
Thực phẩm chiên rán
Top thuc pham khien doi mat ban khong con tinh anh-Hinh-5
Khi bạn ăn qua nhiều thực phẩm chiên rán, đồ ăn nhanh sẽ khiến cho các tế bào gốc tự do trong cơ thể tăng lên và gây hại tới các tế bào mắt, dẫn đến rối loạn mắt.
Tiêu thụ thường xuyên các thực phẩm chiên rán có thể làm tăng số lượng các gốc tự do trong cơ thể, gây hại tới các tế bào mắt, dẫn đến rối loạn mắt, đồng thời đẩy nhanh quá trình lão hóa tự nhiên. Ngoài ra, nhiệt độ nóng khi chiên rán làm thay đổi cấu trúc, giảm lượng chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.
Theo Trang Dung/ Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)