1. Khoai tây La Bonnotte: Loại khoai tây này chỉ mọc ở hòn đảo Noirmoutier phía tây nước Pháp. Với giá 660 USD/kg (tương đương 14 triệu đồng), nó xứng đáng là một trong các loại rau củ quả đắt đỏ nhất.Khoai La Bonnotte được trồng trên quy mô nhỏ và thu hoạch bằng tay mỗi năm một lần. Năm nay, khoai sẽ được trồng trong vườn của lâu đài Versailles, Pháp.2. Sợi nghệ tây: 4.400-22.000 USD/kg (từ 90 đến 450 triệu đồng). Nghệ tây là loại gia vị đắt đỏ nhất thế giới. Trung bình 1 pound (chưa tới 500g) nghệ tây có giá là... 2.000 USD (giá cả dao động tùy theo mùa).Những bông hoa nghệ tây khi thu hoạch được hái bằng tay và phải hàng nghìn bông hoa như thế mới lấy được 1 kg bột nghệ nguyên chất. Bột nghệ tây có vị đắng, sắc vàng tươi hoặc đỏ, dùng để nhuộm thực phẩm và làm tăng hương vị cho món ăn.3. Nấm Truffle trắng: 6.600 USD – 52.300 USD/kg. Loại nấm truffle trắng có nguồn gốc Italy thường được bán với giá khoảng 6.600 USD/kg.Tuy nhiên, vài năm trước đây, một tài phiệt người Nga đã trả giá tới 95.000 USD (gần 2 tỷ đồng) cho cây nấm truffle lớn nhất thế giới, nặng hơn 1,8kg.4. Hoa bia: 1.300 USD/kg. Là loại rau đắt nhất trên thế giới, hoa bia có hình dáng giống măng tây, chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, sau đó nhanh chóng lụi đi. Vì vậy, loại thực phẩm này rất hiếm và đắt đỏ.5. Nấm Matsutake: 2.000 USD/1kg. Matsutake là tên thông thường của một loại nấm ở Nhật Bản. Matsutake đóng vai trò quan trọng trong nền ẩm thực xứ phù tang gần 1000 năm nay. Đây là một loại nấm cực quý vì thế nên văn hóa tặng quà là nấm Matsutake được đánh giá là lòng kính trọng từ người biếu đến người nhận quà.Vụ mùa thu hoạch Matsutake hiện nay chỉ khoảng xấp xỉ 1.000 tấn trên toàn nước Nhật, một phần trong đó được xuất khẩu đi các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc và Canada. Nấm Matsutake vào đầu mùa thường có mức giá cao ngất: 2.000 USD (hơn 40 triệu đồng) cho 1 kg! 6. Dứa: 16.000 USD (hơn 32 triệu đồng) mỗi quả. Đây là loại dứa trồng theo phương pháp từ thời Victoria tại Anh. Dứa này được trồng bằng 30 tấn phân ngựa, nước tiểu và rơm... trong suốt 2 năm. Trung tâm nghiên cứu thực vật Lost Gardens of Heligan ở Cornwall (Anh), nơi trồng loại dứa này, không bán ra ngoài mà để chia cho các nhân viên.
1. Khoai tây La Bonnotte: Loại khoai tây này chỉ mọc ở hòn đảo Noirmoutier phía tây nước Pháp. Với giá 660 USD/kg (tương đương 14 triệu đồng), nó xứng đáng là một trong các loại rau củ quả đắt đỏ nhất.
Khoai La Bonnotte được trồng trên quy mô nhỏ và thu hoạch bằng tay mỗi năm một lần. Năm nay, khoai sẽ được trồng trong vườn của lâu đài Versailles, Pháp.
2. Sợi nghệ tây: 4.400-22.000 USD/kg (từ 90 đến 450 triệu đồng). Nghệ tây là loại gia vị đắt đỏ nhất thế giới. Trung bình 1 pound (chưa tới 500g) nghệ tây có giá là... 2.000 USD (giá cả dao động tùy theo mùa).
Những bông hoa nghệ tây khi thu hoạch được hái bằng tay và phải hàng nghìn bông hoa như thế mới lấy được 1 kg bột nghệ nguyên chất. Bột nghệ tây có vị đắng, sắc vàng tươi hoặc đỏ, dùng để nhuộm thực phẩm và làm tăng hương vị cho món ăn.
3. Nấm Truffle trắng: 6.600 USD – 52.300 USD/kg. Loại nấm truffle trắng có nguồn gốc Italy thường được bán với giá khoảng 6.600 USD/kg.
Tuy nhiên, vài năm trước đây, một tài phiệt người Nga đã trả giá tới 95.000 USD (gần 2 tỷ đồng) cho cây nấm truffle lớn nhất thế giới, nặng hơn 1,8kg.
4. Hoa bia: 1.300 USD/kg. Là loại rau đắt nhất trên thế giới, hoa bia có hình dáng giống măng tây, chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, sau đó nhanh chóng lụi đi. Vì vậy, loại thực phẩm này rất hiếm và đắt đỏ.
5. Nấm Matsutake: 2.000 USD/1kg. Matsutake là tên thông thường của một loại nấm ở Nhật Bản. Matsutake đóng vai trò quan trọng trong nền ẩm thực xứ phù tang gần 1000 năm nay. Đây là một loại nấm cực quý vì thế nên văn hóa tặng quà là nấm Matsutake được đánh giá là lòng kính trọng từ người biếu đến người nhận quà.
Vụ mùa thu hoạch Matsutake hiện nay chỉ khoảng xấp xỉ 1.000 tấn trên toàn nước Nhật, một phần trong đó được xuất khẩu đi các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc và Canada. Nấm Matsutake vào đầu mùa thường có mức giá cao ngất: 2.000 USD (hơn 40 triệu đồng) cho 1 kg!
6. Dứa: 16.000 USD (hơn 32 triệu đồng) mỗi quả. Đây là loại dứa trồng theo phương pháp từ thời Victoria tại Anh. Dứa này được trồng bằng 30 tấn phân ngựa, nước tiểu và rơm... trong suốt 2 năm. Trung tâm nghiên cứu thực vật Lost Gardens of Heligan ở Cornwall (Anh), nơi trồng loại dứa này, không bán ra ngoài mà để chia cho các nhân viên.