Mướp đắng xào trứng là món ngon nầu nhanh đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu. Nguyên liệu gồm mướp đắng, trứng vịt, tiêu, hành lá, mắm, muối, tỏi , dầu ăn. Mướp đắng thái mỏng, trứng vịt đánh đều, nêm tiêu, nước mắm, hành cắt ngắn 5cm, tỏi đập giập. Đun nóng mỡ rồi cho tỏi, hành lá vào xào vàng, cho mướp đắng vào. Thêm nước, đun cho đến khi mướp chín xanh thì nêm gia vị. Cho trứng vào đảo đều cho đến khi trứng chín, quyện vào mướp thì bắc xuống.Gà chiên xì dầu: Nguyên liệu gồm đùi gà lọc xương, xì dầu, rượu, tỏi, ớt, đường. Trộn xì dầu với đường, rượu trắng. Thịt gà rửa sạch, cắt miếng to, ướp tỏi. Phủ bột mỳ mỏng lên thịt gà. Đun nóng dầu rồi chiên gà đều 2 mặt. Thịt gà chín, rưới xì dầu lên và đun cạn nước thì bắc ra.Gà trộn hành tây: Nguyên liệu cho món ngon nấu nhanh này là thịt gà, hành tây, rau răm, chanh, ớt, muối, tiêu, gia vị. Thịt gà sau khi luộc chín, xé nhỏ, thái da thành sợi. Hành tây thái mỏng, ngâm vào nước đá khoảng 5 phút để bớt hăng. Rau răm, ớt sửa sạch thái nhỏ, bỏ hạt. Trộn đều thịt gà, hành tây, gia vị, chanh, đường, để chừng 10 phút cho ngấm. Sau đó cho thêm rau răm và ớt thái nhỏ. Bạn đã hoàn thành món ăn này!Xào thập cẩm. Rau mua từ cửa hàng đã được sơ chế gồm súp lơ, ngô bao tử, nấm, đậu Hà Lan, cà rốt, rửa sạch rau. Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng, cho tỏi vào xào thơm rồi cho các loại rau vào đảo đều. Nêm gia vị cho vừa.Đậu sốt cà chua. Đậu thái miếng nhỏ, cà chua thái cau. Hành đập dập, hành hoa rửa sạch, thái nhỏ. Cho đậu lên bếp chiên sơ rồi gắp ra. Cho hành vào chảo phi thơm, cho cà chua vào đảo đều, nêm gia vị. Đun cho cà chua chín nhừ thì trút đậu vào, lắc đều cho ngấm gia vị. Trước khi tắt bếp, rắc hành lá đã thái sẵn lên rồi bắc ra.Với việc sử dụng lò vi sóng, món gà chiên nước mắm đã được rút ngắn thời gian chế biến. Thịt gà rửa sạch, cắt vừa miếng, cho vào vi sóng để 1 phút để gà chín bên trong. Sau đó cho gà vào chảo chiên ngập dầu. Trong lúc chờ đợi, cho 2 thìa đường, 1 thìa nước, 2 thìa nước mắm vào chảo đun cho đường nóng chảy. Gà sau khi chiên vàng cho sang chảo vừa đun. Bật bếp, đun gà cho nóng. Lắc đều để gà ngấm gia vị, đường.Món rau cải nấu thịt. Đây là món ăn đơn giản, dễ chế biến. Nguyên liệu chỉ gồm cải canh, thịt băm, gừng, hạt nêm, gia vị. Cải canh cắt bỏ gốc, lá úa, rửa sạch để ráo nước. Thịt băm ướp với gia vị 15 phút trước khi nấu để thịt ngấm đều gia vị. Gừng cắt lát, đập dập. Đun nóng dầu ăn, cho thịt băm vào đảo đều rồi cho một ít nước vào đun tới sôi. Cho rau cải vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, đun tới khi cải vừa chín tới thì cho 1 lát gừng vào rồi tắt bếp.Canh đậu cà chua. Đây là món ngon nấu nhanh và dễ nhất. Đậu rửa sạch, cắt miếng nhỏ, cà chua bổ múi cau. Cho cà chua vào xào cho nát, thêm chút nước. Sau đó cho đậu vào cùng. Đun tầm 3 phút, thi thoảng lắc nồi để đậu từ từ trôi xuống dưới nồi. Nêm vừa gia vị rồi thêm hành xanh và tắt bếp.Món gà xào gừng cũng là món nấu nhanh mà đưa cơm. Thịt gà thái miếng, ướp gia vị gồm đường, nước màu, tỏi, tiêu, hành tím, để tầm 5 phút rồi cho vào xào qua. Đổ thêm nước và đun cho đến khi cạn, thịt gà săn lại. Rắc thêm chút tiêu và cho thêm hành lá thái nhỏ.
Mướp đắng xào trứng là món ngon nầu nhanh đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu. Nguyên liệu gồm mướp đắng, trứng vịt, tiêu, hành lá, mắm, muối, tỏi , dầu ăn. Mướp đắng thái mỏng, trứng vịt đánh đều, nêm tiêu, nước mắm, hành cắt ngắn 5cm, tỏi đập giập. Đun nóng mỡ rồi cho tỏi, hành lá vào xào vàng, cho mướp đắng vào. Thêm nước, đun cho đến khi mướp chín xanh thì nêm gia vị. Cho trứng vào đảo đều cho đến khi trứng chín, quyện vào mướp thì bắc xuống.
Gà chiên xì dầu: Nguyên liệu gồm đùi gà lọc xương, xì dầu, rượu, tỏi, ớt, đường. Trộn xì dầu với đường, rượu trắng. Thịt gà rửa sạch, cắt miếng to, ướp tỏi. Phủ bột mỳ mỏng lên thịt gà. Đun nóng dầu rồi chiên gà đều 2 mặt. Thịt gà chín, rưới xì dầu lên và đun cạn nước thì bắc ra.
Gà trộn hành tây: Nguyên liệu cho món ngon nấu nhanh này là thịt gà, hành tây, rau răm, chanh, ớt, muối, tiêu, gia vị. Thịt gà sau khi luộc chín, xé nhỏ, thái da thành sợi. Hành tây thái mỏng, ngâm vào nước đá khoảng 5 phút để bớt hăng. Rau răm, ớt sửa sạch thái nhỏ, bỏ hạt. Trộn đều thịt gà, hành tây, gia vị, chanh, đường, để chừng 10 phút cho ngấm. Sau đó cho thêm rau răm và ớt thái nhỏ. Bạn đã hoàn thành món ăn này!
Xào thập cẩm. Rau mua từ cửa hàng đã được sơ chế gồm súp lơ, ngô bao tử, nấm, đậu Hà Lan, cà rốt, rửa sạch rau. Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng, cho tỏi vào xào thơm rồi cho các loại rau vào đảo đều. Nêm gia vị cho vừa.
Đậu sốt cà chua. Đậu thái miếng nhỏ, cà chua thái cau. Hành đập dập, hành hoa rửa sạch, thái nhỏ. Cho đậu lên bếp chiên sơ rồi gắp ra. Cho hành vào chảo phi thơm, cho cà chua vào đảo đều, nêm gia vị. Đun cho cà chua chín nhừ thì trút đậu vào, lắc đều cho ngấm gia vị. Trước khi tắt bếp, rắc hành lá đã thái sẵn lên rồi bắc ra.
Với việc sử dụng lò vi sóng, món gà chiên nước mắm đã được rút ngắn thời gian chế biến. Thịt gà rửa sạch, cắt vừa miếng, cho vào vi sóng để 1 phút để gà chín bên trong. Sau đó cho gà vào chảo chiên ngập dầu. Trong lúc chờ đợi, cho 2 thìa đường, 1 thìa nước, 2 thìa nước mắm vào chảo đun cho đường nóng chảy. Gà sau khi chiên vàng cho sang chảo vừa đun. Bật bếp, đun gà cho nóng. Lắc đều để gà ngấm gia vị, đường.
Món rau cải nấu thịt. Đây là món ăn đơn giản, dễ chế biến. Nguyên liệu chỉ gồm cải canh, thịt băm, gừng, hạt nêm, gia vị. Cải canh cắt bỏ gốc, lá úa, rửa sạch để ráo nước. Thịt băm ướp với gia vị 15 phút trước khi nấu để thịt ngấm đều gia vị. Gừng cắt lát, đập dập. Đun nóng dầu ăn, cho thịt băm vào đảo đều rồi cho một ít nước vào đun tới sôi. Cho rau cải vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, đun tới khi cải vừa chín tới thì cho 1 lát gừng vào rồi tắt bếp.
Canh đậu cà chua. Đây là món ngon nấu nhanh và dễ nhất. Đậu rửa sạch, cắt miếng nhỏ, cà chua bổ múi cau. Cho cà chua vào xào cho nát, thêm chút nước. Sau đó cho đậu vào cùng. Đun tầm 3 phút, thi thoảng lắc nồi để đậu từ từ trôi xuống dưới nồi. Nêm vừa gia vị rồi thêm hành xanh và tắt bếp.
Món gà xào gừng cũng là món nấu nhanh mà đưa cơm. Thịt gà thái miếng, ướp gia vị gồm đường, nước màu, tỏi, tiêu, hành tím, để tầm 5 phút rồi cho vào xào qua. Đổ thêm nước và đun cho đến khi cạn, thịt gà săn lại. Rắc thêm chút tiêu và cho thêm hành lá thái nhỏ.