Bánh cuốn: Có xuất xứ từ miền Bắc, bánh cuốn là món ăn vặt Sài Gòn không chỉ ngon miệng mà đứng nhìn cách làm cũng rất thú vị. Tại miền Nam, bánh cuốn còn được gọi là bánh ướt và ăn với giò lụa chứ không ăn với chả rán hoặc chả quế như miền Bắc. Bún bò Huế: Món ăn có xuất xứ từ xứ cung đình xưa gồm có bún, thịt bò và nước dùng thơm mùi xả, mắm ruốc. Bê thui: Món ăn dành cho những dịp lễ này thường được chế biến từ bê nguyên con sau đó thái miếng, khi ăn cuốn với rau sống, khế, chuối xanh rồi chấm với tương. Bánh xèo: Nhiều người tưởng màu vàng đặc trưng của bánh xèo là trứng nhưng thực ra đó là màu vàng của bột nghệ. Tên gọi của món ăn miền Nam này được đặt do khi đổ bột vào chảo thì kêu xèo xèo. Gỏi cuốn: Nhiều người nước ngoài hay nhầm lẫn gỏi cuốn với nem rán nhưng gỏi cuốn là phiên bản ăn sống gồm có bún, thịt, tôm, rau sống… chứ không phải rán. Vì vậy các nguyên liệu đều được làm chín trước. Bánh tráng trộn: Đây là một phát hiện về món ăn vặt mới tại thành phố Hồ Chí Minh. Về cơ bản đây chỉ là món trộn gồm vỏ bánh đa nem với những nguyên liệu như trứng cút, xoài xanh và ớt sa tế. Tuy chỉ là một món ăn vặt nhưng đây là món khá tỉ mỉ. Ốc Sài Gòn: Có thể là ốc hấp, sốt me, xào, luộc nước dừa, ốc là một món ăn rất được ưa chuộng tại Sài Gòn. Hủ tiếu Nam vang: Đây là một món ăn chịu ảnh hưởng của cả ẩm thực Trung Quốc và Campuchia. Sợi hủ tiếu mỏng hơn sợi phở, nước dùng cũng nấu từ xương heo, bên trên có tôm, gan lợn, trứng cút và lá hẹ.
Bánh cuốn: Có xuất xứ từ miền Bắc, bánh cuốn là món ăn vặt Sài Gòn không chỉ ngon miệng mà đứng nhìn cách làm cũng rất thú vị. Tại miền Nam, bánh cuốn còn được gọi là bánh ướt và ăn với giò lụa chứ không ăn với chả rán hoặc chả quế như miền Bắc.
Bún bò Huế: Món ăn có xuất xứ từ xứ cung đình xưa gồm có bún, thịt bò và nước dùng thơm mùi xả, mắm ruốc.
Bê thui: Món ăn dành cho những dịp lễ này thường được chế biến từ bê nguyên con sau đó thái miếng, khi ăn cuốn với rau sống, khế, chuối xanh rồi chấm với tương.
Bánh xèo: Nhiều người tưởng màu vàng đặc trưng của bánh xèo là trứng nhưng thực ra đó là màu vàng của bột nghệ. Tên gọi của món ăn miền Nam này được đặt do khi đổ bột vào chảo thì kêu xèo xèo.
Gỏi cuốn: Nhiều người nước ngoài hay nhầm lẫn gỏi cuốn với nem rán nhưng gỏi cuốn là phiên bản ăn sống gồm có bún, thịt, tôm, rau sống… chứ không phải rán. Vì vậy các nguyên liệu đều được làm chín trước.
Bánh tráng trộn: Đây là một phát hiện về món ăn vặt mới tại thành phố Hồ Chí Minh. Về cơ bản đây chỉ là món trộn gồm vỏ bánh đa nem với những nguyên liệu như trứng cút, xoài xanh và ớt sa tế. Tuy chỉ là một món ăn vặt nhưng đây là món khá tỉ mỉ.
Ốc Sài Gòn: Có thể là ốc hấp, sốt me, xào, luộc nước dừa, ốc là một món ăn rất được ưa chuộng tại Sài Gòn.
Hủ tiếu Nam vang: Đây là một món ăn chịu ảnh hưởng của cả ẩm thực Trung Quốc và Campuchia. Sợi hủ tiếu mỏng hơn sợi phở, nước dùng cũng nấu từ xương heo, bên trên có tôm, gan lợn, trứng cút và lá hẹ.