Đặc sản An Giang bánh bò thốt nốt mềm xốp và rất dễ ăn. Bánh gồm các nguyên liệu chính: bột gạo, bột thốt nốt, đường thốt nốt, nước cốt dừa, và phải tuân thủ theo đúng quy trình.Khi bạn cầm cái bánh bò thốt nốt màu vàng ươm còn nóng hổi đưa lên miệng nhai chậm rãi. Vị xôm xốp của bánh, ngọt béo của đường, của dừa, hòa lẫn mùi thơm thoảng đặc trưng của đường thốt nốt xông lên tận mũi, không lẫn vào đâu được.Nước thốt nốt: Cây thốt nốt rất sẵn có ở An Giang, quả thốt nốt cũng có nước và uống ngon không kém nước dừa.Qủa thốt nốt được chia làm nhiều múi trắng, mềm, ngọt mát và rất thơm, nước quả thốt nốt thanh ngọt hòa cùng từng miếng cơm thốt nốt sần sật tạo nên hương vị đặc trưng.Bánh phồng là đặc sản An Giang được làm từ gạo nếp đặc sản của địa phương. Để làm bánh gạo nếp được ngâm suốt ba ngày ba đêm, trải qua các công đoạn quết, cán, phơi và nướng mới ra được chiếc bánh khéo léo, tròn trịa.Bánh làm xong có vị ngọt của đường, mùi thơm của sữa, mè, đậu nành, đậu phộng… tạo nên hương vị khó lẫn.Các loại mắm An Giang. An Giang nổi tiếng với các loại mắm hải sản tuyệt ngon. Trong đó mắm ba khía là món khoái khẩu được yêu thích nhất. Mắm ba khía được chế biến từ những người dân có kinh nghiệm làm mắm nhiều năm nên hương vị đậm đà rất riêng.Thông thường, các loại mắm An Giang được chưng lên và ăn kèm thịt ba chỉ luộc thái mỏng, rau thơm như xà lách, húng hoặc cuốn bánh tráng cùng bún, khế chua, chuối xanh... Một số nơi còn sử dụng để kho cá thịt hay nấu bún.Bọ cạp rang là một trong những món ngon An Giang gây ấn tượng nhất. Những con bọ cạp to bằng con dế cơm nhưng có càng to, đuôi dài, mình dẹp và màu đen trũi được rang lên và phục vụ thực khách.Món này có vị giòn, bùi. Tuy nhiên không phải ai cũng dám thưởng thức vì vẻ ngoài lạ lẫm. Ngoài rang, súp bọ cạp cũng là món ngon thử thách lòng gan dạ của du khách khi tới An GiangCanh chua lá vang món ăn dẫn dã truyền thống của vùng đất này. Nguyên liệu nấu canh chua lá vang thường là cá ba sa, cá lóc hoặc cá mè vinh...Để nấu canh chua lá vang người ta sẽ sơ chế cá nêm nếm gia vị cho ngấm sau đó chế thêm nước đun cùng các phụ liệu khác như đậu bắp, cà chua, rau muống, nhút, thơm và lá vang đã rửa sạch, vò kỹ. Khi sôi, các thành phần chín tới, bạn thêm thắt gia vị lại lần cuối rồi nhấc xuống, bỏ thêm hành ngò là được. Món này ăn cùng bún và nước mắm mặn.
Đặc sản An Giang bánh bò thốt nốt mềm xốp và rất dễ ăn. Bánh gồm các nguyên liệu chính: bột gạo, bột thốt nốt, đường thốt nốt, nước cốt dừa, và phải tuân thủ theo đúng quy trình.
Khi bạn cầm cái bánh bò thốt nốt màu vàng ươm còn nóng hổi đưa lên miệng nhai chậm rãi. Vị xôm xốp của bánh, ngọt béo của đường, của dừa, hòa lẫn mùi thơm thoảng đặc trưng của đường thốt nốt xông lên tận mũi, không lẫn vào đâu được.
Nước thốt nốt: Cây thốt nốt rất sẵn có ở An Giang, quả thốt nốt cũng có nước và uống ngon không kém nước dừa.
Qủa thốt nốt được chia làm nhiều múi trắng, mềm, ngọt mát và rất thơm, nước quả thốt nốt thanh ngọt hòa cùng từng miếng cơm thốt nốt sần sật tạo nên hương vị đặc trưng.
Bánh phồng là đặc sản An Giang được làm từ gạo nếp đặc sản của địa phương. Để làm bánh gạo nếp được ngâm suốt ba ngày ba đêm, trải qua các công đoạn quết, cán, phơi và nướng mới ra được chiếc bánh khéo léo, tròn trịa.
Bánh làm xong có vị ngọt của đường, mùi thơm của sữa, mè, đậu nành, đậu phộng… tạo nên hương vị khó lẫn.
Các loại mắm An Giang. An Giang nổi tiếng với các loại mắm hải sản tuyệt ngon. Trong đó mắm ba khía là món khoái khẩu được yêu thích nhất. Mắm ba khía được chế biến từ những người dân có kinh nghiệm làm mắm nhiều năm nên hương vị đậm đà rất riêng.
Thông thường, các loại mắm An Giang được chưng lên và ăn kèm thịt ba chỉ luộc thái mỏng, rau thơm như xà lách, húng hoặc cuốn bánh tráng cùng bún, khế chua, chuối xanh... Một số nơi còn sử dụng để kho cá thịt hay nấu bún.
Bọ cạp rang là một trong những món ngon An Giang gây ấn tượng nhất. Những con bọ cạp to bằng con dế cơm nhưng có càng to, đuôi dài, mình dẹp và màu đen trũi được rang lên và phục vụ thực khách.
Món này có vị giòn, bùi. Tuy nhiên không phải ai cũng dám thưởng thức vì vẻ ngoài lạ lẫm. Ngoài rang, súp bọ cạp cũng là món ngon thử thách lòng gan dạ của du khách khi tới An Giang
Canh chua lá vang món ăn dẫn dã truyền thống của vùng đất này. Nguyên liệu nấu canh chua lá vang thường là cá ba sa, cá lóc hoặc cá mè vinh...
Để nấu canh chua lá vang người ta sẽ sơ chế cá nêm nếm gia vị cho ngấm sau đó chế thêm nước đun cùng các phụ liệu khác như đậu bắp, cà chua, rau muống, nhút, thơm và lá vang đã rửa sạch, vò kỹ. Khi sôi, các thành phần chín tới, bạn thêm thắt gia vị lại lần cuối rồi nhấc xuống, bỏ thêm hành ngò là được. Món này ăn cùng bún và nước mắm mặn.