Tôi choáng váng nhìn người đàn ông đứng trước cửa nhà giữa đêm khuya

Nhắn tin một lúc lâu chẳng thấy bạn trả lời, tôi chạnh lòng nghĩ đến giờ đó cô ấy đã yên ấm bên chồng con, chắc chẳng có thời gian để ý điện thoại.

Hôn nhân được xây dựng trên nền tảng tình yêu, ấy là điều rất may mắn. Thế nhưng tình yêu không phải là tất cả để làm nên cuộc hôn nhân hạnh phúc. Vợ chồng muốn chung sống hòa hợp lâu dài thì họ còn cần nhiều điều hơn thế.

Người vợ tên Trinh (28 tuổi) đã chia sẻ câu chuyện hôn nhân của cô như sau:

“Tôi và chồng từng có quãng thời gian yêu đương 2 năm trước khi tiến đến hôn nhân. Sau khi về sống chung dưới một mái nhà, chúng tôi thực sự bị những vấn đề rắc rối của hôn nhân làm cho sốc nặng. Nhất là mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nhà tôi không được hòa hợp khiến những mâu thuẫn trong gia đình bị đẩy lên đến đỉnh điểm.

Nhiều lần tôi bảo chồng ra ở riêng nhưng vì anh là con trai một nên chồng cứ lần khứa không đáp ứng. Những trận cãi nhau liên miên khiến chúng tôi mệt mỏi đến kiệt sức. Mâu thuẫn cứ chất cao dần, để rồi khi hai chữ ‘ly hôn’ được thốt ra thì đã không thể lấy lại được nữa.

Toi choang vang nhin nguoi dan ong dung truoc cua nha giua dem khuya

Ảnh minh họa

Sau ly hôn, dù tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn phần nào nào song không hiểu sao trong lòng tôi vẫn chẳng hề thấy vui vẻ. Tôi cho rằng đó là cú sốc hậu ly hôn mà bất kỳ người phụ nữ nào chung cảnh ngộ cũng sẽ trải qua. Chỉ cần một thời gian ngắn nữa thì mọi thứ sẽ trở lại bình thường, cảm xúc của tôi bình ổn hơn và có thể vui mừng đón nhận cuộc sống mới.

Cách đây ít lâu, tôi bị hành hạ bởi một trận ốm cả tuần trời không khỏi. Ngày vẫn phải đi làm, tối về lủi thủi một mình khiến tôi rất tủi thân chỉ muốn khóc. Chẳng dám than thở với mẹ vì sợ bà ở dưới quê lo lắng, đêm ấy không kiềm chế được cảm xúc nên tôi đã nhắn tin cho cô bạn thân. Chung quy cũng chỉ muốn nhận về một lời an ủi đơn giản mà thôi.

Nhắn tin lúc lâu chẳng thấy bạn trả lời, tôi chạnh lòng nghĩ đến giờ đó cô ấy đã yên ấm bên chồng con, chắc chẳng có thời gian để ý điện thoại. Vừa nghĩ như vậy thì cửa phòng trọ đột ngột vang lên những tiếng gõ liên hồi. Để rồi khi cánh cửa mở ra, tôi không khỏi choáng váng nhìn người đàn ông quen thuộc đứng trước mặt mình. Tại sao lại là chồng cũ của tôi?

Anh vừa nhìn thấy vẻ tiều tụy, bơ phờ của tôi thì chẳng nói chẳng rằng ôm chặt tôi vào lòng. Cảm nhận hơi ấm và sự quan tâm của anh mà tôi chỉ biết khóc bật khóc. Bao tủi thân, ấm ức cứ thế theo dòng nước mắt trào ra chẳng giữ lại chút gì.

Một lúc sau anh mới đẩy tôi ra rồi đưa cho tôi cặp lồng cháo nóng hổi. Anh càm ràm trách tôi bị ốm mà không biết đến bệnh viện khám, ở nhà tự uống thuốc làm sao khỏi được. Tôi vừa ăn cháo anh mua vừa nghe chồng cũ cằn nhằn, ca thán mà trong lòng thấy hạnh phúc vô cùng. Hóa ra lúc nãy tôi nhắn tin cho bạn thân mà gửi nhầm cho chồng cũ.

Chính nhờ trận ốm đó mà chúng tôi đã nhận ra bản thân vẫn còn tình cảm với đối phương rất nhiều. Trong vô thức tôi lại tìm đến số điện thoại của anh, còn anh vừa biết tin vợ cũ ốm đã không quản ngại giá rét đêm hôm mà lao ngay đến bên cạnh tôi. Khi nằm trọn trong vòng tay ấm áp của anh thì tôi mới ý thức được trong những tháng ngày ly hôn qua, tôi thực sự mong chờ điều này biết bao.

Toi choang vang nhin nguoi dan ong dung truoc cua nha giua dem khuya-Hinh-2
Ảnh minh họa

Khi xưa ly hôn cũng bởi chúng tôi quá hiếu thắng và luôn giữ cái tôi cao ngất của mình. Hai chúng tôi đều không biết nhường nhịn, bao dung cho đối phương. Hôn nhân khó khăn, trắc trở là điều hiển nhiên. Những mối quan hệ trong gia đình phức tạp cũng là điều bình thường, quan trọng là chúng tôi giải quyết và xử lý chúng thế nào mà thôi.

Sau cái đêm đó tôi và chồng cũ đã ngồi lại phân tích và đưa ra giải pháp cho những vấn đề tồn đọng khi trước. Cuối cùng chúng tôi vẫn quyết định sống chung với mẹ chồng vì bà đã có tuổi, tôi cũng không nỡ để bà lủi thủi một mình.

Cuộc sống hôn nhân sau khi đoàn tụ của vợ chồng tôi êm ấm và hòa hợp hơn trước rất nhiều. Chồng tôi biết đứng ra làm cầu nối cho mẹ và vợ. Hai vợ chồng biết nhường nhịn và rộng lượng hơn với nhau. Mẹ chồng sau chuyện con cái ly hôn đã cởi mở và thân thiện với con dâu ra mặt. Đúng là khi đánh mất đi thì người ta mới biết trân trọng”.

Thật mừng cho vợ chồng Trinh khi họ đã tìm lại được hạnh phúc suýt đánh rơi. Đúng là là hôn nhân không phải điều dễ dàng, đòi hỏi chúng ta vừa phải có tình yêu chân thành nhưng cũng cần những kỹ năng nhất định để quản lý và điều hành nó. Hy vọng mỗi cặp vợ chồng sẽ sớm hiểu ra điều đó để cùng nhau xây dựng một tổ ấm bình yên lâu bền.

Theo Giadinh

>> xem thêm

Bình luận(0)