Ở Iran, kem được bán khắp mọi nơi và rất đa dạng hương vị như kem trái cây, kem nghệ tây. Trong đó, độc đáo hơn cả là cái tên Faloodeh, món kem trộn bún gạo truyền thống có từ lâu đời.Theo nhiều ghi chép, Faloodeh là một trong những loại kem đầu tiên xuất hiện ở Iran, khoảng năm 400 trước Công nguyên.Món kem này được ra đời từ một "vụ tai nạn" khi si rô bún gạo bị đổ trên tuyết. Lúc ấy, mọi người đã nghĩ rằng cả hai hương vị này khi kết hợp có thể chế biến thành một món giải nhiệt rất hấp dẫn.Thành phần chính của món kem độc đáo này là những sợi bún gạo được làm thủ công tại địa phương với kích thước mảnh và nhỏ.Đầu tiên, người ta sẽ cho một ít bún gạo và vài viên kem vào cốc hoặc bát rồi phủ đều lên những topping như si rô chanh, nước hoa hồng, quả hồ trăn, đá bào... tạo nên món tráng miệng trông rất lạ mắt.Với những nguyên liệu độc đáo, Faloodeh mang đến một trải nghiệm độc đáo từ hình thức đến hương vị.Khi những viên kem tan chảy, món tráng miệng này trông khá giống như một bán bún nước.Thực khách có thể trộn đều để bún quyện đều cùng kem hoặc thưởng thức riêng từng thành phần.Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận độ béo ngọt tan chảy của kem và độ dai mềm của những sợi bún trắng.Faloodeh được thưởng thức như một món giải nhiệt đường phố ở Iran.Ngoài ra, chúng cũng là cái tên quen thuộc trong menu tráng miệng ở các nhà hàng tại Iran.Món ăn này được bày biện khá bắt mắt và kích thích vị giác. Ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Ở Iran, kem được bán khắp mọi nơi và rất đa dạng hương vị như kem trái cây, kem nghệ tây. Trong đó, độc đáo hơn cả là cái tên Faloodeh, món kem trộn bún gạo truyền thống có từ lâu đời.
Theo nhiều ghi chép, Faloodeh là một trong những loại kem đầu tiên xuất hiện ở Iran, khoảng năm 400 trước Công nguyên.
Món kem này được ra đời từ một "vụ tai nạn" khi si rô bún gạo bị đổ trên tuyết. Lúc ấy, mọi người đã nghĩ rằng cả hai hương vị này khi kết hợp có thể chế biến thành một món giải nhiệt rất hấp dẫn.
Thành phần chính của món kem độc đáo này là những sợi bún gạo được làm thủ công tại địa phương với kích thước mảnh và nhỏ.
Đầu tiên, người ta sẽ cho một ít bún gạo và vài viên kem vào cốc hoặc bát rồi phủ đều lên những topping như si rô chanh, nước hoa hồng, quả hồ trăn, đá bào... tạo nên món tráng miệng trông rất lạ mắt.
Với những nguyên liệu độc đáo, Faloodeh mang đến một trải nghiệm độc đáo từ hình thức đến hương vị.
Khi những viên kem tan chảy, món tráng miệng này trông khá giống như một bán bún nước.
Thực khách có thể trộn đều để bún quyện đều cùng kem hoặc thưởng thức riêng từng thành phần.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận độ béo ngọt tan chảy của kem và độ dai mềm của những sợi bún trắng.
Faloodeh được thưởng thức như một món giải nhiệt đường phố ở Iran.
Ngoài ra, chúng cũng là cái tên quen thuộc trong menu tráng miệng ở các nhà hàng tại Iran.
Món ăn này được bày biện khá bắt mắt và kích thích vị giác. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.