Tình cũ của chú rể khiêu khích, cô dâu bình tĩnh “dẹp loạn“

Sắp đến giờ lên xe hoa, Ngọc bỗng nhận được tin nhắn lạ. Đọc xong, gương mặt chị biến sắc. Nhưng ngay sau đó Ngọc lấy lại bình tĩnh, nhắn 1 dòng cho kẻ đầu dây bên kia.

Mặc dù đã kết hôn được 3 năm, nhưng cuộc sống hôn nhân của Ngọc và Tuấn vẫn luôn ngọt ngào, lãng mạn như ngày mới yêu. Có được kết quả như ngày hôm nay là do 2 vợ chồng cô đều nỗ lực vun vén hạnh phúc gia đình. Và đó cũng là cái kết viên mãn khi 3 năm trước Ngọc đã chọn tin tưởng chồng mình, đứng về phía Tuấn thay vì hủy hôn với anh.

Chuyện là, Ngọc quyết định lấy Tuấn sau 2 năm yêu đương và tìm hiểu. Trước khi yêu Ngọc, Tuấn cũng từng có 1 mối tình 5 năm. Tuy nhiên, người con gái đó vì ham vật chất trước mắt mà đã bỏ anh.

Khỏi phải nói cũng biết Ngọc hạnh phúc thế nào khi Tuấn cầu hôn. Cô đồng ý cái rụp, được sự đồng thuận của 2 bên gia đình nữa, thế là đám cưới của 2 người nhanh chóng được tổ chức.

Sát ngày cưới, khi mọi thứ đã được chuẩn bị gần xong xuôi, Ngọc vẫn thấy Tuấn bồn chồn không yên. Gương mặt anh biểu cảm lo lắng, không hề vui vẻ. Thêm nữa, Tuấn lại quay ra hút thuốc lá, vò đầu bứt tai. Ban đầu, Ngọc cứ nghĩ rằng Tuấn đang hồi hộp chuyện đám cưới. Nhưng càng về sau cô càng thấy anh đang đứng ngồi không yên về việc gì đó.

Là người thẳng thắn, Ngọc hỏi Tuấn xem có chuyện gì xảy ra. Anh cũng thành thật nói với cô rằng, Tú - người yêu cũ 5 năm của anh nhắn tin trở lại và muốn nối lại tình xưa. Tuấn tâm sự với Ngọc: "Những ngày qua, anh không vui không phải là do anh muốn quay lại với cô ta. Nhưng đều anh lo lắng đó là Tú sẽ đến đám cưới của chúng mình làm loạn. Em hãy tin anh, anh thề rằng mình không có chút tình cảm nào với cô ta nữa. Một chút cũng không".

Ngọc ôm anh an ủi, cô nói rằng Tuấn không cần lo lắng quá như vậy. Chỉ cần anh thực lòng yêu cô thì sẽ không phải sợ hãi gì nữa. Sau đó Ngọc lấy điện thoại của Tuấn nhắn tin lại cho Tú: "Bây giờ người anh yêu và muốn lấy là Ngọc. Không phải em. Xin em đừng làm phiền". Đầu dây bên kia không nhắn tin lại nữa, khiến Ngọc và Tuấn tin rằng Tú đọc xong đã chủ động rút lui.

Tinh cu cua chu re khieu khich, co dau binh tinh “dep loan“

(Ảnh minh họa)

Thế rồi ngày cưới của 2 người cuối cùng cũng đã tới. Hôm đó, cô dâu diện chiếc đầm trắng tinh khôi, khoe vai trần ngọc ngà. Trông Ngọc dịu dàng, nhưng càng ngắm càng thấy kiêu sa. Quan khách 2 bên gia đình không ngừng xuýt xoa khen ngợi.

Chú rể Tuấn hạnh phúc nắm chặt tay Ngọc bước lên xe hoa. Nhưng khi vừa ngồi lên thì Tuấn nhận được tin nhắn của Tú: "Cô dâu xinh lắm. Chúc anh hạnh phúc. Em xin lỗi vì đã có hành động không phải trước ngày cưới của anh".

Tuấn lấy làm khó hiểu quay sang Ngọc. Còn cô vẫn nhìn anh bằng ánh mắt đầy trìu mến. Ngọc còn khuyên Tuấn không nên lo xa, mọi thứ bây giờ đã tốt đẹp rồi. Anh cũng không phải lo lắng tình cũ phá rối trong ngày vui của mình.

Tuấn gặng hỏi mãi, lúc bấy giờ Ngọc mới nói. Trước ngày cưới, cô bỗng nhận được tin nhắn khiêu khích của Tú với nội dung: "Mày là vợ sắp cưới của anh Tuấn phải không? Tao khuyên mày nên bỏ hắn ta sớm. Tên đó bệnh hoạn, ham tiền hám của nhà mày đấy. Tao dùng chán rồi nên bỏ. Mày lại muốn ăn đồ thừa của tao à?".

Ngọc thừa nhận với Tuấn, đọc xong dòng tin nhắn của Tú, cô đã có phần bực bội, không vui. Tuy nhiên sau vài phút định thần lại, cô đã lấy được bình tĩnh. Tuấn đọc nội dung tin nhắn Tú gửi cho Ngọc mà người cũng nóng theo. Anh không ngờ Tú lại làm thế, rõ ràng là năm xưa chính cô ta rời bỏ anh đến với mối tình khác giàu có hơn? Tuấn cười, ngày đó chắc anh ăn phải bùa mê thuốc lú của Tú rồi...

Phía dưới đoạn tin nhắn của Tú, Ngọc nhắn lại 1 lời rất rạch ròi: "Chồng tôi tốt hay xấu, tôi đều rõ. Chúng tôi cũng đã bên nhau được 2 năm, không phải "yêu nhanh cưới vội" mà cô phải lo lắng giùm. Hoàn cảnh nhà tôi lại rất đơn sơ, bình thường. Tuấn đến với tôi bằng tất cả tấm lòng chứ không như ai kia, hám của bỏ tình.

À, tôi chưa rõ mặt chị là ai nhưng tôi thật lòng muốn cảm ơn chị. Bởi vì từng yêu chị nên anh ấy bây giờ càng biết cách trân trọng và chiều chuộng tôi.

Nếu anh ấy đúng là kẻ hèn hạ, xấu xa, bệnh hoạn như chị nói thì chị cũng đã không tiếc mà chơi trò bẩn, phải nhắn tin à ơi đòi quay về với anh ấy và dọa dẫm tôi. Chắc chị đang tiếc day dứt nên phải bày trò như vậy đúng không?

Còn nếu có lòng muốn tôi hạnh phúc thật thì chị hãy chúc phúc cho chúng tôi và tránh xa anh ấy ra. Bây giờ anh ấy là người đàn ông của tôi, không phải của chị. Đừng cô làm mình thêm hèn hạ trước mặt chúng tôi nữa".

Tuấn đọc xong mà bật khóc, anh không ngờ Ngọc lại tin tưởng anh đến như vậy. Anh quay sang ôm cô thật chặt. Tuấn hứa rằng từ nay anh sẽ dành trọn vẹn tình cảm của anh cho Ngọc, anh hứa sẽ không bao giờ thay đổi.

Và cũng từ ngày đó đến giờ, Tú không còn nhắn tin làm phiền Ngọc và Tuấn nữa. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của 2 người chính là câu trả lời thỏa đáng nhất cho Tú về mọi điều cô ta từng thóa mạ về tình cũ. 

Theo Nhịp sống Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)