Chuối là thực phẩm tốt cho sức khỏe, giàu dinh dưỡng. Trung bình trong 100g chuối chứa 89 calo, 75% nước, 1.1 gam protein, 22.8 gam carbohydrate, 12.2 gam đường, 2.6 gam chất xơ và 0.3 gam chất béo. Ăn chuối đúng cách có tác dụng hạ huyết áp, chống táo bón, rất tốt cho cơ thể. Ngược lại, không phải thời điểm ăn chuối nào cũng có lợi.Một trong những “đại kỵ” là ăn khi cơ thể đang đói. Nguyên nhân bởi magie và kali trong chúng có thể gây nên tình trạng mất cân bằng cho hệ tim mạch, chướng bụng, gây cảm giác khó chịu trong.Ăn chuối với sữa chua cũng không được khuyến khích. Nhất là những người có đường tiêu hóa kém, việc ăn chuối như vậy dễ gây đau bụng.Bên cạnh những điều kiêng kị, các nhà khoa học cũng đưa ra thời điểm ăn chuối lợi nhất.Cụ thể, vào buổi sáng, bạn nên thưởng thức vào khoảng 10h30. Thời điểm này, mọi người đã trải qua một thời gian làm việc, học tập nhất định sau bữa sáng. Nó là cần thiết để bổ sung năng lượng.Nếu ăn chuối buổi chiều, bạn nên ăn lúc 16h. Lúc này, cơ thể đã tiêu hóa bớt thức ăn của buổi trưa nên có thể dễ dàng hấp thu tối đa dưỡng chất trong chuối.Hơn nữa, chuối góp phần bổ sung dưỡng chất, chống lại cơn đói lúc xế chiều. Một quả chuối cũng góp phần giảm sự thèm ăn. Điều này rất tốt bởi việc ăn quá nhiều vào ban đêm sẽ khiến bạn khó có thể kiểm soát cân nặng, đầy bụng, khó tiêu.Ngoài thời điểm ăn chuối lợi nhất, bạn có thể ăn chúng ở các khung thời gian khác, không cần thiết phải cố định. Tuy nhiên, dù ăn lúc nào thì bạn cần lưu ý nên thưởng thức chúng sau bữa cơm từ 30-60 phút. Ảnh: Internet.Mời độc giả xem video: Lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn (hồng ngâm). Nguồn: Hanoitv.
Chuối là thực phẩm tốt cho sức khỏe, giàu dinh dưỡng. Trung bình trong 100g chuối chứa 89 calo, 75% nước, 1.1 gam protein, 22.8 gam carbohydrate, 12.2 gam đường, 2.6 gam chất xơ và 0.3 gam chất béo.
Ăn chuối đúng cách có tác dụng hạ huyết áp, chống táo bón, rất tốt cho cơ thể. Ngược lại, không phải thời điểm ăn chuối nào cũng có lợi.
Một trong những “đại kỵ” là ăn khi cơ thể đang đói. Nguyên nhân bởi magie và kali trong chúng có thể gây nên tình trạng mất cân bằng cho hệ tim mạch, chướng bụng, gây cảm giác khó chịu trong.
Ăn chuối với sữa chua cũng không được khuyến khích. Nhất là những người có đường tiêu hóa kém, việc ăn chuối như vậy dễ gây đau bụng.
Bên cạnh những điều kiêng kị, các nhà khoa học cũng đưa ra thời điểm ăn chuối lợi nhất.
Cụ thể, vào buổi sáng, bạn nên thưởng thức vào khoảng 10h30. Thời điểm này, mọi người đã trải qua một thời gian làm việc, học tập nhất định sau bữa sáng. Nó là cần thiết để bổ sung năng lượng.
Nếu ăn chuối buổi chiều, bạn nên ăn lúc 16h. Lúc này, cơ thể đã tiêu hóa bớt thức ăn của buổi trưa nên có thể dễ dàng hấp thu tối đa dưỡng chất trong chuối.
Hơn nữa, chuối góp phần bổ sung dưỡng chất, chống lại cơn đói lúc xế chiều. Một quả chuối cũng góp phần giảm sự thèm ăn. Điều này rất tốt bởi việc ăn quá nhiều vào ban đêm sẽ khiến bạn khó có thể kiểm soát cân nặng, đầy bụng, khó tiêu.
Ngoài thời điểm ăn chuối lợi nhất, bạn có thể ăn chúng ở các khung thời gian khác, không cần thiết phải cố định. Tuy nhiên, dù ăn lúc nào thì bạn cần lưu ý nên thưởng thức chúng sau bữa cơm từ 30-60 phút. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video: Lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn (hồng ngâm). Nguồn: Hanoitv.