Trong số tất cả các loại hải sản, tôm là thực phẩm quen thuộc chứa nhiều cholesterol. Nếu bạn ăn quá thường xuyên, chúng có thể làm tăng mức cholesterol trong máu.Phô mai chế biến cắt lát để trong túi nilon. Những tấm nilon được sản xuất với một số lượng lớn các chất phụ gia hóa học để tăng hương vị và màu sắc phô mai. Do vậy, tốt nhất là bạn nên mua phô mai cả miếng lớn.Hầu hết bim bim khoai tây đều chứa khá ít khoai tây. Thực tế, chúng có một lượng lớn muối, chất phụ gia, chất nhuộm, chất bảo quản... có hại cho sức khỏe.Xúc xích và thịt chế biến thường chỉ chứa 10-15% thịt. Các thành phần khác bao gồm bột xương, sụn, da, chất béo thực vật và động vật, tinh bột, protein đậu nành và muối. Một nghiên cứu chỉ ra rằng việc ăn lượng thịt chế biến nhiều có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú.Các loại bánh quy mặn chứa lượng muối lớn, có thể làm tăng huyết áp và co thắt động mạch, không tốt cho tim mạch.Bánh quy phủ socola nếu ăn thường xuyên, bạn có thể tăng cân. Thậm chí, loại bánh này còn chứa nhiều chất béo chuyển hóa dẫn đến bệnh tim mạch và tử vong sớm.Bánh xốp cũng chứa lượng lớn chất béo và chất bảo quản có thể gây hại cho sức khỏe.Theo các nhà khoa học, kem chứa chất làm đặc và chất nhũ hóa (polysorbate 80 và carboxymethyl cellulose) có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư. Ảnh: BS. Video: 16 loại thức ăn phổ biến không tốt cho thận (nguồn: Cuộc sống hạnh phúc/Youtube).
Trong số tất cả các loại hải sản, tôm là thực phẩm quen thuộc chứa nhiều cholesterol. Nếu bạn ăn quá thường xuyên, chúng có thể làm tăng mức cholesterol trong máu.
Phô mai chế biến cắt lát để trong túi nilon. Những tấm nilon được sản xuất với một số lượng lớn các chất phụ gia hóa học để tăng hương vị và màu sắc phô mai. Do vậy, tốt nhất là bạn nên mua phô mai cả miếng lớn.
Hầu hết bim bim khoai tây đều chứa khá ít khoai tây. Thực tế, chúng có một lượng lớn muối, chất phụ gia, chất nhuộm, chất bảo quản... có hại cho sức khỏe.
Xúc xích và thịt chế biến thường chỉ chứa 10-15% thịt. Các thành phần khác bao gồm bột xương, sụn, da, chất béo thực vật và động vật, tinh bột, protein đậu nành và muối. Một nghiên cứu chỉ ra rằng việc ăn lượng thịt chế biến nhiều có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú.
Các loại bánh quy mặn chứa lượng muối lớn, có thể làm tăng huyết áp và co thắt động mạch, không tốt cho tim mạch.
Bánh quy phủ socola nếu ăn thường xuyên, bạn có thể tăng cân. Thậm chí, loại bánh này còn chứa nhiều chất béo chuyển hóa dẫn đến bệnh tim mạch và tử vong sớm.
Bánh xốp cũng chứa lượng lớn chất béo và chất bảo quản có thể gây hại cho sức khỏe.
Theo các nhà khoa học, kem chứa chất làm đặc và chất nhũ hóa (polysorbate 80 và carboxymethyl cellulose) có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư. Ảnh: BS.
Video: 16 loại thức ăn phổ biến không tốt cho thận (nguồn: Cuộc sống hạnh phúc/Youtube).