FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) cho hay, các nhãn dán trên thực phẩm quen thuộc có thể ăn được. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên bóc chúng ra trước khi ăn.Chuyên gia dinh dưỡng Chelsey Amer đã tiến hành một nghiên cứu chứng minh rằng ăn một miếng bánh pizza vào bữa sáng tốt hơn là ăn ngũ cốc bởi pizza chứa nhiều protein, các thành phần tươi ngon và ít đường hơn ngũ cốc.Một nghiên cứu từ Trường Y tế Công cộng Harvard (Mỹ) cho thấy, ăn thức ăn cay ít nhất mỗi ngày một lần có thể giảm 14% nguy cơ tử vong. Gia vị cay chứa capsaicin có thể làm giảm cholesterol cũng như cải thiện tình trạng viêm.Các loại cá đóng hộp như cá mòi và cá hồi là nguồn cung cấp canxi rất lớn vì cho phép bạn ăn cả xương nhỏ.Nghiên cứu mới cho hay, cà chua mất hương vị ngon khi cất trong tủ lạnh. Do vậy, cà chua nên được bảo quản trong một căn phòng tối.Chanh có nhiều đường hơn dâu tây. Một quả dâu tây chứa 40% đường trong khi chanh có tới 70% hàm lượng đường.Nhiều người nghĩ rằng sữa có hạn sử dụng dài chứa rất nhiều chất bảo quản. Điều này không đúng. Sữa bảo quản được lâu là nhờ công nghệ nhiệt độ đặc biệt.Cách tốt nhất để giữ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm là làm nóng chúng trong thời gian ngắn nhất như dùng lò vi sóng.Hạt nho có thể phát nổ nếu bạn nấu chúng trong lò vi sóng.Cá hồi hoang dã có màu hồng tự nhiên vì chúng ăn rất nhiều tôm biển. Trong khi đó, cá hồi nuôi ở trang trại thường có màu trắng hoặc chỉ hơi phớt hồng do thức ăn của chúng.Lòng đỏ trứng có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất khoáng hơn lòng trắng.Một nhà tâm lý học người Anh khẳng định, ăn một thanh socola có thể làm bạn vui lên, nhưng ngửi mùi của nó làm tâm trạng bạn dịu đi. Ảnh: Depositphotos.
FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) cho hay, các nhãn dán trên thực phẩm quen thuộc có thể ăn được. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên bóc chúng ra trước khi ăn.
Chuyên gia dinh dưỡng Chelsey Amer đã tiến hành một nghiên cứu chứng minh rằng ăn một miếng bánh pizza vào bữa sáng tốt hơn là ăn ngũ cốc bởi pizza chứa nhiều protein, các thành phần tươi ngon và ít đường hơn ngũ cốc.
Một nghiên cứu từ Trường Y tế Công cộng Harvard (Mỹ) cho thấy, ăn thức ăn cay ít nhất mỗi ngày một lần có thể giảm 14% nguy cơ tử vong. Gia vị cay chứa capsaicin có thể làm giảm cholesterol cũng như cải thiện tình trạng viêm.
Các loại cá đóng hộp như cá mòi và cá hồi là nguồn cung cấp canxi rất lớn vì cho phép bạn ăn cả xương nhỏ.
Nghiên cứu mới cho hay, cà chua mất hương vị ngon khi cất trong tủ lạnh. Do vậy, cà chua nên được bảo quản trong một căn phòng tối.
Chanh có nhiều đường hơn dâu tây. Một quả dâu tây chứa 40% đường trong khi chanh có tới 70% hàm lượng đường.
Nhiều người nghĩ rằng sữa có hạn sử dụng dài chứa rất nhiều chất bảo quản. Điều này không đúng. Sữa bảo quản được lâu là nhờ công nghệ nhiệt độ đặc biệt.
Cách tốt nhất để giữ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm là làm nóng chúng trong thời gian ngắn nhất như dùng lò vi sóng.
Hạt nho có thể phát nổ nếu bạn nấu chúng trong lò vi sóng.
Cá hồi hoang dã có màu hồng tự nhiên vì chúng ăn rất nhiều tôm biển. Trong khi đó, cá hồi nuôi ở trang trại thường có màu trắng hoặc chỉ hơi phớt hồng do thức ăn của chúng.
Lòng đỏ trứng có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất khoáng hơn lòng trắng.
Một nhà tâm lý học người Anh khẳng định, ăn một thanh socola có thể làm bạn vui lên, nhưng ngửi mùi của nó làm tâm trạng bạn dịu đi. Ảnh: Depositphotos.