Mùa xuân là thời điểm có nhiều loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tươi ngon nhất trong năm. Một số loại thực phẩm, rau củ quả như măng tây, quả dâu tây hay rau bina… mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cơ thể.Đối với chị em phụ nữ, thực phẩm mùa xuân bồi bổ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp hàng đầu phải kể tới quả óc chó và nhân hạt thông. Hàm lượng vitamin E dồi dào trong hai loại thực phẩm này có tác dụng làm đẹp da và chống lại quá trình lão hóa. Atisô có mức độ chống oxy hoá cao.Rau hẹ: Từ thời Xuân Thu Chiến Quốc, rau hẹ đã bắt đầu được Trung y sử dụng như một loại dược liệu để phòng và chữa bệnh. Ngoài ra, rau hẹ còn là một loại thực phẩm giúp bồi bổ dương khí và có công dụng dưỡng sinh đặc biệt tốt trong dịp đầu xuân.Mè đen: Vào mùa xuân, mè đen là một trong những thực phẩm dưỡng nhan hàng đầu dành cho phụ nữ tuổi 30. Loại thực phẩm này rất giàu vitamin E và sở hữu công dụng ngăn ngừa tàn nhang cùng hiệu quả.Các đặc tính chống oxy hóa của atisô do hàm lượng polyphenol, quercetin, flavonoid và rutin cao, các chất chống oxy hóa đã được chứng minh có thể giảm nguy cơ và tác động của ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và bệnh bạch cầu.Măng tây cung cấp lượng lớn folate, loại vitamin B giúp bạn tránh khỏi tình trạng uể oải, mệt mỏi.Dâu tây là một trong những thực phẩm mùa xuân phụ nữ nên ăn nhiều để có sức khỏe tốt và nhan sắc trẻ trung hơn. Quả này giàu chất chống oxy hóa và vitamin C có tác dụng giảm bớt nếp nhăn và giảm khô da.Theo chuyên gia, các loại đậu là một trong những thực phẩm giảm cân hiệu quả. Cơ thể phải làm việc để nghiền nát đậu nhằm tổng hợp chất xơ cho nên sẽ tiêu hao nhiều năng lượng để tiêu hóa món ăn này.Tỏi tươi là một trong thực phẩm giúp chị em giữ được vóc dáng cân đối nhờ nó chứa chất allicin giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn bằng cách kích thích cảm giác no trong não.Ăn việt quất thường xuyên sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho não bộ như cải thiện trí nhớ.Lòng đỏ trứng chứa rất nhiều cholin, dưỡng chất quan trọng cho trí nhớ.Cá hồi là loại thực phẩm giúp ngăn ngừa nếp nhăn trên da rất hiệu quả. Cải bó xôi hay rau chân vịt cung cấp cho cơ thể chất sắt, thành phần quan trọng trong hồng cầu giúp cung cấp oxy và năng lượng cho cơ bắp. Ảnh: Internet.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn VTC.
Mùa xuân là thời điểm có nhiều loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tươi ngon nhất trong năm. Một số loại thực phẩm, rau củ quả như măng tây, quả dâu tây hay rau bina… mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cơ thể.
Đối với chị em phụ nữ, thực phẩm mùa xuân bồi bổ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp hàng đầu phải kể tới quả óc chó và nhân hạt thông. Hàm lượng vitamin E dồi dào trong hai loại thực phẩm này có tác dụng làm đẹp da và chống lại quá trình lão hóa. Atisô có mức độ chống oxy hoá cao.
Rau hẹ: Từ thời Xuân Thu Chiến Quốc, rau hẹ đã bắt đầu được Trung y sử dụng như một loại dược liệu để phòng và chữa bệnh. Ngoài ra, rau hẹ còn là một loại thực phẩm giúp bồi bổ dương khí và có công dụng dưỡng sinh đặc biệt tốt trong dịp đầu xuân.
Mè đen: Vào mùa xuân, mè đen là một trong những thực phẩm dưỡng nhan hàng đầu dành cho phụ nữ tuổi 30. Loại thực phẩm này rất giàu vitamin E và sở hữu công dụng ngăn ngừa tàn nhang cùng hiệu quả.
Các đặc tính chống oxy hóa của atisô do hàm lượng polyphenol, quercetin, flavonoid và rutin cao, các chất chống oxy hóa đã được chứng minh có thể giảm nguy cơ và tác động của ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và bệnh bạch cầu.
Măng tây cung cấp lượng lớn folate, loại vitamin B giúp bạn tránh khỏi tình trạng uể oải, mệt mỏi.
Dâu tây là một trong những thực phẩm mùa xuân phụ nữ nên ăn nhiều để có sức khỏe tốt và nhan sắc trẻ trung hơn. Quả này giàu chất chống oxy hóa và vitamin C có tác dụng giảm bớt nếp nhăn và giảm khô da.
Theo chuyên gia, các loại đậu là một trong những thực phẩm giảm cân hiệu quả. Cơ thể phải làm việc để nghiền nát đậu nhằm tổng hợp chất xơ cho nên sẽ tiêu hao nhiều năng lượng để tiêu hóa món ăn này.
Tỏi tươi là một trong thực phẩm giúp chị em giữ được vóc dáng cân đối nhờ nó chứa chất allicin giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn bằng cách kích thích cảm giác no trong não.
Ăn việt quất thường xuyên sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho não bộ như cải thiện trí nhớ.
Lòng đỏ trứng chứa rất nhiều cholin, dưỡng chất quan trọng cho trí nhớ.
Cá hồi là loại thực phẩm giúp ngăn ngừa nếp nhăn trên da rất hiệu quả.
Cải bó xôi hay rau chân vịt cung cấp cho cơ thể chất sắt, thành phần quan trọng trong hồng cầu giúp cung cấp oxy và năng lượng cho cơ bắp. Ảnh: Internet.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn VTC.