Thử lòng con dâu tương lai bằng hai mâm cỗ

Bác gái đã phải nhờ cộng đồng mạng phân định đúng sai khi cậu con trai thông báo đã bị bạn gái đòi chia tay ngay sau ngày ra mắt.

Nên hay không nên rửa bát trong ngày đầu ra mắt nhà chồng tương lai có lẽ là câu chuyện muôn thuở mà mỗi khi nhắc đến đều không khỏi gây ra vô số những tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng, đừng coi thường việc rửa bát bởi nó có thể tiết lộ cuộc sống sau kết hôn của bất kỳ cô gái nào. Nhiều bạn trẻ đã không ít lần than vãn rằng việc phải một mình rửa quá nhiều chén bát khi đến ra mắt nhà chồng tương lai. Hoặc xin cộng đồng mạng bày cách xử lý thật khéo léo khi được mẹ chồng tương lai yêu cầu rửa bát. Thậm chí có những đôi bạn trẻ phải chia tay nhau với lý do chỉ xoay quanh việc rửa hay không rửa này.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng lại tiếp tục gây ra cơn bão tranh cãi với một chủ đề vốn vô cùng quen thuộc, nhưng lần này, người đặt câu hỏi lại là bác gái, người đã đưa ra thử thách rửa bát cho cô con dâu tương lai. 

Khi biết cậu con trai muốn đưa bạn gái về ra mắt gia đình. Bác bèn nghĩ ra cách để thử lòng cô gái. Vốn nghĩ rửa bát là công việc đơn giản và dễ dàng để đánh giá thái độ, trách nhiệm và tính cách của con dâu tương lai, bác bèn bày 2 mâm cỗ và nhờ cô gái dọn dẹp giúp sau khi kết thúc bữa tiệc. Tưởng chừng mọi chuyện vô cùng êm xuôi, cả hai bên đều hài lòng về nhau thì cuối cùng, cậu con trai lại thông báo cho người mẹ một tin vô cùng bất ngờ, cũng từ việc rửa bát mà ra.

"Bác là Lan. Năm nay bác 53 tuổi. Hôm nay, bác có một vấn đề muốn nhờ mọi người tư vấn giúp xem bác có quá đáng hay không. Chẳng là hôm qua, con trai bác có dẫn người yêu về nhà ra mắt, nghe đâu chúng nó cũng yêu nhau được khoảng một năm rồi. Nhân dịp công ty hai đứa đang được nghỉ thì nó mới dẫn nhau về nhà ra mắt.

Thu long con dau tuong lai bang hai mam co
Vì bác là người nông thôn nên tiêu chuẩn con dâu của bác cũng rất đơn giản, chỉ cần chăm chỉ làm việc nhà là cũng ổn lắm rồi. Hôm ý nhà bác có làm 2 mâm cỗ. Vì muốn thử lòng con dâu tương lai nên sau khi kết thúc bữa ăn bác có nhờ nó bưng bê rồi rửa bát hộ.
Lúc đầu thì cô bé cũng cười cười nói nói rồi rửa bát nhiệt tình lắm, khi ra về còn chào hỏi rất là lễ phép nhưng chẳng hiểu sao khi con trai bác đưa về thì mặt cô bé lại cứ méo xị ra, hỏi thì nó mới trả lời : mẹ bắt cô ấy rửa bát nên cô ấy chia tay con rồi. Thử hỏi bác đã làm gì sai, bác làm như thế có quá đáng quá không nhỉ?"
Đến hiện tại, bác gái vẫn đang rất hoang mang khi cho rằng, việc rửa bát vốn là công việc đơn giản nhưng lại khiến cô con dâu tương lai cảm thấy không thoải mái và còn đòi chia tay bạn trai. Thậm chí, bác gái còn suy nghĩ, hành động của mình như vậy liệu có quá đáng.
Sau khi đăng tải những chia sẻ, bác gái đã nhận được hàng nghìn bình luận của cộng đồng mạng, cũng làm một lần nữa bùng lên những tranh cãi về việc rửa bát hay không khi đến ra mắt nhà bạn trai.
"Quan trọng là bạn gái rửa bát một mình hay có ai giúp đỡ không ạ? Ăn xong rửa bát là đúng rồi nhưng mới ngày đầu ra mắt, nhà trai để bạn ý rửa một mình thì thấy tủi thân lắm đó", bình luận của thành viên Trang Lim nhận được rất nhiều sự đồng tình.
"Về làm khách mà sao không một ai ra giúp vậy bác. Ăn chả biết được mấy miếng xong lủi thủi ngồi rửa bát một mình trong khi nhiều người ngồi xem thì chả chia tay chứ còn đợi chờ gì nữa. Tầm này làm gì đã có gì mà thử thách hả bác", một thành viên khác chia sẻ.
Thành viên Ngọc Ha cũng góp ý: "Cũng đúng thôi bác, người ta mới ra mắt đã bảo đi rửa bát. Trước hết chị ấy là khách của nhà bác chứ chưa phải con dâu đâu. Mà con trai bác nữa, cũng không biết phụ giúp người yêu thì chị ấy chả tưởng tượng ra cái cảnh làm dâu khổ cực".
"Cháu là con trai nhưng cháu có thể nói như này:
Thứ nhất: bác bảo bác chỉ cần làm tốt việc nhà là được và bác dùng mấy mâm bát để thử cô bé kia. Bác sai ngay từ khâu nhờ rửa rồi. Nếu là người tinh ý bác bê mâm bát xuống là cô bé kia tự ra tranh rửa rồi.
Thứ hai: con trai bác thấy người yêu rửa một mình mà không ra giúp thì con trai bác đã sai. Còn nếu bác ngăn không cho con trai ra giúp thì bác lại càng sai".
Có lẽ sau việc này, không chỉ bác gái mà còn rất nhiều người khác cũng sẽ nhìn nhận lại vấn đề về việc rửa bát khi ra mắt nhà bạn trai. Điều quan trọng không phải là rửa bao nhiêu mâm bát mà là thái độ và sự tinh tế của cả hai bên.
Theo Thu Trang/Em Dep

>> xem thêm

Bình luận(0)