1. Bê bóp thấu. Nguyên liệu: Thịt bê phi lê, hành tây nhỏ, cà rốt nhỏ, bắp chuối bào, chuối chát, khế xanh, ớt sừng đỏ, quất, chanh, hành phi, đậu phộng rang, tỏi, ngò gai, húng lủi, kinh giới. Ảnh: VTV.vn.Thịt bê rửa sạch thái mỏng, ướp hạt nêm, muối, tiêu trộn đều, ướp 30 phút cho thấm. Phi thơm 1/2 tỏi, cho thịt vào đảo nhanh tay, khi thịt hoàn toàn không đỏ, có mùi thơm nhẹ, vừa chín tới, tắt bếp, vắt 1/2 quả chanh vào, trộn đều. Ảnh: Ameovat.com.Chuối chát gọt vỏ, bào mỏng, ngâm nước muối loãng để không bị thâm, cà rốt gọt vỏ, bào sợi, khế cắt bỏ các cạnh, thái mỏng, ớt sừng bỏ hạt, thái lỏng, hành tây bỏ vỏ, thái mỏng ngâm nước đá 10 phút cho bớt hăng, sau đó vắt khô. Rau thơm rửa sạch để riêng. Ảnh: kenhphunu.com.Pha nước trộn: tỏi, tắc vắt lấy nước, đường, nước mắm, muối, tiêu, ớt đỏ cắt nhỏ, dầu hào, khuấy nhẹ cho tan đường. Cho hết thịt bê, chuối, cà rốt, khế, hành tây, bắp chuối vào, chế 1/2 chén nước trộn, đeo bao tay vào, trộn thật đều, bóp cho hỗn hợp thấm vị.Sau 5 phút vắt nhẹ, đổ hết nước ra trong lúc vắt đi, bỏ ra thau mới, lần này cho thêm hành phi, đậu phộng rang, cắt khúc rau thơm, cho từ từ nước trộn còn lại vào, nếm lại theo khẩu vị. Ảnh: mebetin.com.2. Bê tái chanh. Nguyên liệu: Bê, nước mắm, tương bần, ớt, sả, gừng. Cho nước vào xoong, lá chanh, hạt nêm, tương bần, đường, đun sôi 20 phút rồi vớt bê ra để nguội sau đó thái mỏng. Ảnh: bepviet24.com.Sau khi thái mỏng, ướp bê với nước mắm, đường, tương bần, củ sả thái vát chéo mỏng, ớt sừng thái chéo, lá chanh thái chỉ, nước cốt chanh, rau ngổ 5-6 cây thái nhỏ, hạt mùi xay, giọt dầu mè. Tất cả trộn đều, bầy ra đĩa, rắc vừng rang lên trên. Khi ăn kèm thêm dứa, khế chua, chuối xanh. Ảnh: giavien.vn.3. Đỗ xào thịt bê. Nguyên liệu: Thịt bê, đỗ cô ve, cà rốt, dầu ăn, tỏi, hành khô, hạt nêm, tiêu, bột ngọt. Thịt bê rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn. Đỗ nhặt bỏ xơ, rửa sạch thái vát. Cà rốt tỉa hình theo ý thích. Tỏi đập dập, hành khô thái nhỏ. Ảnh: yeunoitro.net.Cho thịt vào tô nêm chút hạt nêm, tiêu, tỏi và hành khô. Ướp thịt khoảng 10 phút. Làm nóng chảo, cho dầu ăn, phi thơm hành, tỏi băm. Cho thịt bê vào đảo đều, để lửa to vào đảo nhanh tay. Thịt săn lại thì múc ra đĩa. Tiếp đó cho chút dầu ăn vào chảo, đổ đỗ, cà rốt xào. Ảnh: toinayangi.vn.Nêm chút hạt nêm, cho thêm 1 chút nước để đỗ mềm và xanh. Đỗ gần chín thì đổ thịt bê đã xào vào, nêm bột ngọt, đảo đều rồi tắt bếp, rắc thêm chút tiêu. Ảnh: Cooky.vn.4. Thịt bê xào chua ngọt. Nguyên liệu: Thịt bê, dưa leo, dứa, cà chua, hành tây, rau cần tây, tỏi, hành lá, dầu hào, nước tương, đường, bột bắp, dầu hào, nước nguội. Thịt bê thái mỏng ướp dầu hào, tiêu. Cắt cà chua, thơm, dưa leo, hành tây. Ảnh: cachlambo.com.Pha nước sốt: 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 1/2 thìa đường, 1 thìa bột bắp, 1 thìa dầu hào, 1 chén nước nguội. Phi thơm tỏi và hành tây, xào thịt bê chín, và đổ ra tô riêng. Sau khi lấy thịt bê ra, thêm dầu ăn vào chảo và xào lần lượt: hành tây, cà chua, dưa leo, thơm. Ảnh: toinayangi.vn.Khi thấy các thứ hơi chín, bạn khuấy đều nước sốt đổ vào chảo. Đảo đều đến khi sốt sền sệt. Cho cần tây hành lá và đảo cho chín luôn. Cho thịt bê vào đảo nhẹ. Ảnh: monngon.tv.
1. Bê bóp thấu. Nguyên liệu: Thịt bê phi lê, hành tây nhỏ, cà rốt nhỏ, bắp chuối bào, chuối chát, khế xanh, ớt sừng đỏ, quất, chanh, hành phi, đậu phộng rang, tỏi, ngò gai, húng lủi, kinh giới. Ảnh: VTV.vn.
Thịt bê rửa sạch thái mỏng, ướp hạt nêm, muối, tiêu trộn đều, ướp 30 phút cho thấm. Phi thơm 1/2 tỏi, cho thịt vào đảo nhanh tay, khi thịt hoàn toàn không đỏ, có mùi thơm nhẹ, vừa chín tới, tắt bếp, vắt 1/2 quả chanh vào, trộn đều. Ảnh: Ameovat.com.
Chuối chát gọt vỏ, bào mỏng, ngâm nước muối loãng để không bị thâm, cà rốt gọt vỏ, bào sợi, khế cắt bỏ các cạnh, thái mỏng, ớt sừng bỏ hạt, thái lỏng, hành tây bỏ vỏ, thái mỏng ngâm nước đá 10 phút cho bớt hăng, sau đó vắt khô. Rau thơm rửa sạch để riêng. Ảnh: kenhphunu.com.
Pha nước trộn: tỏi, tắc vắt lấy nước, đường, nước mắm, muối, tiêu, ớt đỏ cắt nhỏ, dầu hào, khuấy nhẹ cho tan đường. Cho hết thịt bê, chuối, cà rốt, khế, hành tây, bắp chuối vào, chế 1/2 chén nước trộn, đeo bao tay vào, trộn thật đều, bóp cho hỗn hợp thấm vị.
Sau 5 phút vắt nhẹ, đổ hết nước ra trong lúc vắt đi, bỏ ra thau mới, lần này cho thêm hành phi, đậu phộng rang, cắt khúc rau thơm, cho từ từ nước trộn còn lại vào, nếm lại theo khẩu vị. Ảnh: mebetin.com.
2. Bê tái chanh. Nguyên liệu: Bê, nước mắm, tương bần, ớt, sả, gừng. Cho nước vào xoong, lá chanh, hạt nêm, tương bần, đường, đun sôi 20 phút rồi vớt bê ra để nguội sau đó thái mỏng. Ảnh: bepviet24.com.
Sau khi thái mỏng, ướp bê với nước mắm, đường, tương bần, củ sả thái vát chéo mỏng, ớt sừng thái chéo, lá chanh thái chỉ, nước cốt chanh, rau ngổ 5-6 cây thái nhỏ, hạt mùi xay, giọt dầu mè. Tất cả trộn đều, bầy ra đĩa, rắc vừng rang lên trên. Khi ăn kèm thêm dứa, khế chua, chuối xanh. Ảnh: giavien.vn.
3. Đỗ xào thịt bê. Nguyên liệu: Thịt bê, đỗ cô ve, cà rốt, dầu ăn, tỏi, hành khô, hạt nêm, tiêu, bột ngọt. Thịt bê rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn. Đỗ nhặt bỏ xơ, rửa sạch thái vát. Cà rốt tỉa hình theo ý thích. Tỏi đập dập, hành khô thái nhỏ. Ảnh: yeunoitro.net.
Cho thịt vào tô nêm chút hạt nêm, tiêu, tỏi và hành khô. Ướp thịt khoảng 10 phút. Làm nóng chảo, cho dầu ăn, phi thơm hành, tỏi băm. Cho thịt bê vào đảo đều, để lửa to vào đảo nhanh tay. Thịt săn lại thì múc ra đĩa. Tiếp đó cho chút dầu ăn vào chảo, đổ đỗ, cà rốt xào. Ảnh: toinayangi.vn.
Nêm chút hạt nêm, cho thêm 1 chút nước để đỗ mềm và xanh. Đỗ gần chín thì đổ thịt bê đã xào vào, nêm bột ngọt, đảo đều rồi tắt bếp, rắc thêm chút tiêu. Ảnh: Cooky.vn.
4. Thịt bê xào chua ngọt. Nguyên liệu: Thịt bê, dưa leo, dứa, cà chua, hành tây, rau cần tây, tỏi, hành lá, dầu hào, nước tương, đường, bột bắp, dầu hào, nước nguội. Thịt bê thái mỏng ướp dầu hào, tiêu. Cắt cà chua, thơm, dưa leo, hành tây. Ảnh: cachlambo.com.
Pha nước sốt: 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 1/2 thìa đường, 1 thìa bột bắp, 1 thìa dầu hào, 1 chén nước nguội. Phi thơm tỏi và hành tây, xào thịt bê chín, và đổ ra tô riêng. Sau khi lấy thịt bê ra, thêm dầu ăn vào chảo và xào lần lượt: hành tây, cà chua, dưa leo, thơm. Ảnh: toinayangi.vn.
Khi thấy các thứ hơi chín, bạn khuấy đều nước sốt đổ vào chảo. Đảo đều đến khi sốt sền sệt. Cho cần tây hành lá và đảo cho chín luôn. Cho thịt bê vào đảo nhẹ. Ảnh: monngon.tv.