Nhiều bà nội trợ than thở, mặc dù họ thực hành đúng hướng dẫn theo công thức,nhưng làm khoai tây chiên vẫn không thành công, luôn không giòn và sống ruột.Sau khi họ chiên khoai xong, để ngoài không khí 5-10 phút là khoai mềm nhũn, trong khi đó loại khoai chế biến sẵn ở siêu thị về chiên lại luôn giòn tan.Thực tế nguyên nhân của tình trạng này cực kỳ dễ lý giải. Khoai của bạn bị sượng cứng sau khi chiên là do bạn không biết cách chọn khoai. Nếu mua phải củ khoai bị héo hoặc đã mọc mầm thì khi chiên khoai thường bị sống trong hoặc rắn cứng. Cắt khoai quá dày, chiên khoai trên lửa quá lớn cũng làm khoai lâu chín dẫn tới bị sượng.Còn nguyên nhân món khoai tây chiên của bạn không giòn do các thao tác khi sơ chế và chiên khoai của bạn thiếu một số bước và bí quyết cơ bản ...Thực tế những bí quyết đó không phải bà nội trợ nào cũng nắm được vì nó thường không được chia sẻ trong các cách chiên khoai tây để đảm bảo khoai luôn chín, vàng giòn mà lâu bị nhũn.Bí quyết cơ bản nhất là phải luộc sơ khoai với muối và dấm ăn giúp khoai chín một phần và đậm đà hơn.Khi chiên khoai cần chiên 2 lần sẽ đảm bảo món khoai chiên của bạn chín đều, khoai giòn mà không bị nhũn sau khi chiên xong.Đầu tiên giúp chiên khoai được chín đều, không bị sống trong và thơm ngon hơn nằm ở ngay bước sơ chế khoai.Bạn hãy gọt sạch vỏ khoai, dùng dao cắt khoai chuyên dụng cắt thành miếng vừa phải như hướng dẫn sau đó phải cho khoai vào nồi nước lạnh, nêm thêm chút muối tinh và 2 thìa dấm vào luộc sơ qua tới khi thấy khoai hơi mềm thì đổ ra rổ để ráo.Qúa trình chiên khoai cũng rất quan trọng để đảm bảo khoai giòn đều lâu bị nhũn. Với bước này bạn phải chiên khoai 2 lần.Lần 1 tiến hành chiên ngay sau khi khoai được luộc sơ với muối đã ráo nước. Lần chiên này bạn chỉ nên chiên cho lớp vỏ khoai cứng lên để khoai không bị dập vỡ hay nhũn là có thể vớt ra để vào khay.Số khoai này sau khi nguội hãy cho vào ngăn đó tủ lạnh khoảng 10 phút hoặc ngăn mát tủ lạnh 30 phút sau đó lấy ra chiên một lần nữa tới khi khoai chín vàng đều và giòn là được.Ở lần chiên thứ 2 này bạn có thể thêm bơ tỏi để khoai thơm đượm mùi ngon lành hơn.Chiên khoai theo cách này đảm bảo khoai không bị mềm nhũn ngay sau khi chiên vì đã bốc hơi sạch nước, phần thịt khoai bên trong vẫn mềm, thơm bùi còn vỏ khoai giòn tan như ý.
Nhiều bà nội trợ than thở, mặc dù họ thực hành đúng hướng dẫn theo công thức,nhưng làm khoai tây chiên vẫn không thành công, luôn không giòn và sống ruột.
Sau khi họ chiên khoai xong, để ngoài không khí 5-10 phút là khoai mềm nhũn, trong khi đó loại khoai chế biến sẵn ở siêu thị về chiên lại luôn giòn tan.
Thực tế nguyên nhân của tình trạng này cực kỳ dễ lý giải. Khoai của bạn bị sượng cứng sau khi chiên là do bạn không biết cách chọn khoai. Nếu mua phải củ khoai bị héo hoặc đã mọc mầm thì khi chiên khoai thường bị sống trong hoặc rắn cứng. Cắt khoai quá dày, chiên khoai trên lửa quá lớn cũng làm khoai lâu chín dẫn tới bị sượng.
Còn nguyên nhân món khoai tây chiên của bạn không giòn do các thao tác khi sơ chế và chiên khoai của bạn thiếu một số bước và bí quyết cơ bản ...
Thực tế những bí quyết đó không phải bà nội trợ nào cũng nắm được vì nó thường không được chia sẻ trong các cách chiên khoai tây để đảm bảo khoai luôn chín, vàng giòn mà lâu bị nhũn.
Bí quyết cơ bản nhất là phải luộc sơ khoai với muối và dấm ăn giúp khoai chín một phần và đậm đà hơn.
Khi chiên khoai cần chiên 2 lần sẽ đảm bảo món khoai chiên của bạn chín đều, khoai giòn mà không bị nhũn sau khi chiên xong.
Đầu tiên giúp chiên khoai được chín đều, không bị sống trong và thơm ngon hơn nằm ở ngay bước sơ chế khoai.
Bạn hãy gọt sạch vỏ khoai, dùng dao cắt khoai chuyên dụng cắt thành miếng vừa phải như hướng dẫn sau đó phải cho khoai vào nồi nước lạnh, nêm thêm chút muối tinh và 2 thìa dấm vào luộc sơ qua tới khi thấy khoai hơi mềm thì đổ ra rổ để ráo.
Qúa trình chiên khoai cũng rất quan trọng để đảm bảo khoai giòn đều lâu bị nhũn. Với bước này bạn phải chiên khoai 2 lần.
Lần 1 tiến hành chiên ngay sau khi khoai được luộc sơ với muối đã ráo nước. Lần chiên này bạn chỉ nên chiên cho lớp vỏ khoai cứng lên để khoai không bị dập vỡ hay nhũn là có thể vớt ra để vào khay.
Số khoai này sau khi nguội hãy cho vào ngăn đó tủ lạnh khoảng 10 phút hoặc ngăn mát tủ lạnh 30 phút sau đó lấy ra chiên một lần nữa tới khi khoai chín vàng đều và giòn là được.
Ở lần chiên thứ 2 này bạn có thể thêm bơ tỏi để khoai thơm đượm mùi ngon lành hơn.
Chiên khoai theo cách này đảm bảo khoai không bị mềm nhũn ngay sau khi chiên vì đã bốc hơi sạch nước, phần thịt khoai bên trong vẫn mềm, thơm bùi còn vỏ khoai giòn tan như ý.