Thực phẩm được phép có giòi bọ hoặc tóc: Tại Mỹ, Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ FDA đã thông qua các quy định cho biết rằng một số sản phẩm thực phẩm nhất định được phép có một lượng côn trùng hoặc tóc lẫn trong đó. Chẳng hạn như nấm đóng hộp được phép chứa tới 20 con giòi.Shellac, chất tạo màu bóng cho kẹo, được tạo ra từ những con dệp son. Shellac còn sử dụng phổ biến trong việc làm bóng các bộ bàn ghế hoặc đồ nội thất làm từ gỗ.Bánh mì, pizza hay bánh ngọt hầu hết đều có thành phần L-Cysteine, chất giúp những chiếc bánh trở nên mềm mại. Tuy nhiên, L-Cysteine lại được làm từ tóc và lông của người.Cà phê không thể tách hết caffeine: Hầu hết cà phê đã tách caffein vẫn chứa một lượng nhỏ caffein. Ví dụ như cà phê latte có thể chứa nhiều caffeine như trong một lon cola. Một ly cà phê espresso có thể chứa tới 16 miligam caffein.Thực phẩm chế biến có chứa nhiều thành phần rất có hại nhằm giúp bảo quản thực phẩm hoặc làm cho nó có vị ngon hơn. Một số thành phần có hại như titanium dioxide, natri bisulfite, MSG, aspartame, lanolin, cellulose và silicon dioxide.Trái cây và rau quả đã mất một số dinh dưỡng: Mặc dù trái cây và rau quả được coi là thực phẩm lành mạnh nhất trên trái đất nhưng chúng đã mất đi một số lượng dinh dưỡng của chúng trong 50 năm qua do các phương pháp canh tác nông nghiệp.Rau nấu chín có thể bổ dưỡng hơn rau sống: Lượng dinh dưỡng thay đổi giữa loại rau và cách nấu chín. Cà rốt luộc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn cà rốt sống.Soda Intake giảm mật độ xương: Nước soda chứa một thành phần có hại, axit photphoric. Khoa học đã chứng minh axit photphoric làm chậm sự hấp thụ canxi trong xương và răng, làm hỏng men răng, mật độ khoáng xương thấp hơn và có thể dẫn đến chứng loãng xương. Ảnh: Lolwot.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Thực phẩm được phép có giòi bọ hoặc tóc: Tại Mỹ, Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ FDA đã thông qua các quy định cho biết rằng một số sản phẩm thực phẩm nhất định được phép có một lượng côn trùng hoặc tóc lẫn trong đó. Chẳng hạn như nấm đóng hộp được phép chứa tới 20 con giòi.
Shellac, chất tạo màu bóng cho kẹo, được tạo ra từ những con dệp son. Shellac còn sử dụng phổ biến trong việc làm bóng các bộ bàn ghế hoặc đồ nội thất làm từ gỗ.
Bánh mì, pizza hay bánh ngọt hầu hết đều có thành phần L-Cysteine, chất giúp những chiếc bánh trở nên mềm mại. Tuy nhiên, L-Cysteine lại được làm từ tóc và lông của người.
Cà phê không thể tách hết caffeine: Hầu hết cà phê đã tách caffein vẫn chứa một lượng nhỏ caffein. Ví dụ như cà phê latte có thể chứa nhiều caffeine như trong một lon cola. Một ly cà phê espresso có thể chứa tới 16 miligam caffein.
Thực phẩm chế biến có chứa nhiều thành phần rất có hại nhằm giúp bảo quản thực phẩm hoặc làm cho nó có vị ngon hơn. Một số thành phần có hại như titanium dioxide, natri bisulfite, MSG, aspartame, lanolin, cellulose và silicon dioxide.
Trái cây và rau quả đã mất một số dinh dưỡng: Mặc dù trái cây và rau quả được coi là thực phẩm lành mạnh nhất trên trái đất nhưng chúng đã mất đi một số lượng dinh dưỡng của chúng trong 50 năm qua do các phương pháp canh tác nông nghiệp.
Rau nấu chín có thể bổ dưỡng hơn rau sống: Lượng dinh dưỡng thay đổi giữa loại rau và cách nấu chín. Cà rốt luộc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn cà rốt sống.
Soda Intake giảm mật độ xương: Nước soda chứa một thành phần có hại, axit photphoric. Khoa học đã chứng minh axit photphoric làm chậm sự hấp thụ canxi trong xương và răng, làm hỏng men răng, mật độ khoáng xương thấp hơn và có thể dẫn đến chứng loãng xương. Ảnh: Lolwot.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.