Màu sắc của quả trứng phụ thuộc vào giống gà mái đẻ trứng. Gà lông trắng sẽ đẻ trứng trắng, gà lông đỏ đẻ trứng màu nâu.Màu sắc của lòng đỏ phụ thuộc vào thức ăn của gà. Lòng trứng màu vàng sẫm nghĩa là gà được cho ăn rau, lòng trứng màu vàng nhạt chứng tỏ gà ăn thóc lúa.Tuổi của gà mái sẽ quyết định trứng to hay nhỏ. Gà càng già thì trứng càng to.Ngày ghi trên trứng là hạn xuất bán chứ không phải hạn sử dụng. Theo sự thật về trứng này, bạn có thể giữ trứng thêm từ 3-4 tuần kể từ ngày in trên hộp carton.Ăn 2 quả trứng mỗi ngày là vượt quá lượng cholesterol cần cho hàng ngày. Lượng cholesterol trong mỗi quả trứng là 196 mg, trong khi lượng cholesterol khuyến cáo là 300mg mỗi ngày.Với thành phần là omega-3, kẽm, vitamin B, iot, trứng có tác dụng khiến người ăn cảm thấy vui vẻ, hết mệt mỏi. Chất choline có trong trứng còn có tác dụng cải thiện trí nhớ.Ăn trứng sống cũng không sao, với điều kiện là trứng đã qua tiệt trùng để tránh nhiễm khuẩn salmonella.Khi chọn trứng để luộc, hãy chọn trứng đã được tối thiểu 10 ngày. Nếu dùng trứng gà vừa đẻ xong để luộc thì vỏ trứng sẽ bị dính, khó bóc. (Nguồn ảnh: IS)
Màu sắc của quả trứng phụ thuộc vào giống gà mái đẻ trứng. Gà lông trắng sẽ đẻ trứng trắng, gà lông đỏ đẻ trứng màu nâu.
Màu sắc của lòng đỏ phụ thuộc vào thức ăn của gà. Lòng trứng màu vàng sẫm nghĩa là gà được cho ăn rau, lòng trứng màu vàng nhạt chứng tỏ gà ăn thóc lúa.
Tuổi của gà mái sẽ quyết định trứng to hay nhỏ. Gà càng già thì trứng càng to.
Ngày ghi trên trứng là hạn xuất bán chứ không phải hạn sử dụng. Theo sự thật về trứng này, bạn có thể giữ trứng thêm từ 3-4 tuần kể từ ngày in trên hộp carton.
Ăn 2 quả trứng mỗi ngày là vượt quá lượng cholesterol cần cho hàng ngày. Lượng cholesterol trong mỗi quả trứng là 196 mg, trong khi lượng cholesterol khuyến cáo là 300mg mỗi ngày.
Với thành phần là omega-3, kẽm, vitamin B, iot, trứng có tác dụng khiến người ăn cảm thấy vui vẻ, hết mệt mỏi. Chất choline có trong trứng còn có tác dụng cải thiện trí nhớ.
Ăn trứng sống cũng không sao, với điều kiện là trứng đã qua tiệt trùng để tránh nhiễm khuẩn salmonella.
Khi chọn trứng để luộc, hãy chọn trứng đã được tối thiểu 10 ngày. Nếu dùng trứng gà vừa đẻ xong để luộc thì vỏ trứng sẽ bị dính, khó bóc. (Nguồn ảnh: IS)