Để làm kem tan mỡ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm: 1kg gừng, 10 cây sả, 1 bó ngải cứu, 100 gram muối biển, 2 củ nghệ vàng già, nửa lít rượu trắng, 1 lít rưỡi nước lọc. Ảnh: giammobungtainha.Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm 200g cơm dừa khô, 2 que quế, 1 vỉ vitamin E, tinh dầu dừa và 30g sáp nhũ hóa. Ảnh: thucucclinics.Đầu tiên, bạn cho 1 gram muối, ngải cứu và 1 củ gừng lớn băm nhỏ vào sao rồi cho 2 lít nước vào nấu cho đến khi cạn còn 1,5 lít thì lọc nước cốt bỏ xác. Ảnh: mogo.Với cơm dừa, bạn xay nhuyễn rồi sao vàng. Ảnh: viemnamphukhoa.Bạn cho gừng, nghệ, sả thái nhỏ rồi vào máy sinh tố xay nhuyễn. Ảnh: myphamorigins.Sau đó cho 1,5 lít nước cốt vừa đun phía trên, 1/2 lít rượu trắng, quế, cơm dừa vào chung và đun cho đến khi còn 150ml nước cốt. Ảnh: qik.Sau đó, bạn hấp cách thủy khoảng 80ml dầu dừa và sáp nhũ hóa để cho tan sáp ra, tiếp tục cho Vitamin E vào lọ thủy tinh này và trộn đều. Ảnh: tgdd.Cuối cùng, bạn đợi lọ cốt gừng 150ml và lọ sáp nhũ hóa nguội đến khoảng 50 độ thì cho tất cả vào và khuấy đều tay trong 20 phút rồi để nguội. Ảnh: giammoantoan.Sau vài giờ hỗn hợp sẽ cô đặc lại dạng kem và bạn chỉ việc chiết rót vào lọ bảo quản và sử dụng dần. Ảnh: giammobungtainha.Gừng có tính nóng, khi kết hợp với những nguyên liệu khác như muối biển, ngải cứu, rượu, vitamin E,...sẽ có công dụng ngăn ngừa và đốt cháy mỡ rất hiệu quả. Ảnh: phunuonline.
Để làm kem tan mỡ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm: 1kg gừng, 10 cây sả, 1 bó ngải cứu, 100 gram muối biển, 2 củ nghệ vàng già, nửa lít rượu trắng, 1 lít rưỡi nước lọc. Ảnh: giammobungtainha.
Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm 200g cơm dừa khô, 2 que quế, 1 vỉ vitamin E, tinh dầu dừa và 30g sáp nhũ hóa. Ảnh: thucucclinics.
Đầu tiên, bạn cho 1 gram muối, ngải cứu và 1 củ gừng lớn băm nhỏ vào sao rồi cho 2 lít nước vào nấu cho đến khi cạn còn 1,5 lít thì lọc nước cốt bỏ xác. Ảnh: mogo.
Với cơm dừa, bạn xay nhuyễn rồi sao vàng. Ảnh: viemnamphukhoa.
Bạn cho gừng, nghệ, sả thái nhỏ rồi vào máy sinh tố xay nhuyễn. Ảnh: myphamorigins.
Sau đó cho 1,5 lít nước cốt vừa đun phía trên, 1/2 lít rượu trắng, quế, cơm dừa vào chung và đun cho đến khi còn 150ml nước cốt. Ảnh: qik.
Sau đó, bạn hấp cách thủy khoảng 80ml dầu dừa và sáp nhũ hóa để cho tan sáp ra, tiếp tục cho Vitamin E vào lọ thủy tinh này và trộn đều. Ảnh: tgdd.
Cuối cùng, bạn đợi lọ cốt gừng 150ml và lọ sáp nhũ hóa nguội đến khoảng 50 độ thì cho tất cả vào và khuấy đều tay trong 20 phút rồi để nguội. Ảnh: giammoantoan.
Sau vài giờ hỗn hợp sẽ cô đặc lại dạng kem và bạn chỉ việc chiết rót vào lọ bảo quản và sử dụng dần. Ảnh: giammobungtainha.
Gừng có tính nóng, khi kết hợp với những nguyên liệu khác như muối biển, ngải cứu, rượu, vitamin E,...sẽ có công dụng ngăn ngừa và đốt cháy mỡ rất hiệu quả. Ảnh: phunuonline.