Món salad bông cải hay còn gọi là súp lơ xanh được làm từ các nguyên liệu đơn giản như bông cải, sữa chua Hy Lạp, mật ong, hành tím, cà rốt, sốt mayonnaise.Chuẩn bị nước sốt trước bằng cách trộn ½ chén sữa chua Hy Lạp, ¼ chén mayonnaise, 1 thìa dấm táo, 1 thìa mật ong, ¼ thìa muối và một chút hạt tiêu xay. Súp lơ xanh cắt nhỏ sao cho khi xiên vừa vào nĩa cùng các nguyên liệu khác. Rửa sạch và để thật ráo. Cà rốt gọt vỏ rồi mài thành mảnh vụn. Hành tím thái mỏng. Nếu muốn món salad thêm ngon thì dùng thêm 1/3 chén quả nam việt quất khô và ¼ chén hạt hướng dương. Bông cải ráo hết nước cho vào bát to cùng với cà rốt mài, hành tím, nam việt quất và hạt hướng dương. Rưới nước sốt sữa chua mật ong lên. Vị ngọt dịu của mật ong cùng vị chua của dấm sẽ làm giảm bớt vị đăng đắng của bông cảiBí quyết để món salad súp lơ xanh được ngon là để nước sốt khoảng 10-15 phút cho hòa lẫn với mùi vị của cà rốt, hành và nam việt quất. Cuối cùng trộn đều.
Món salad bông cải hay còn gọi là súp lơ xanh được làm từ các nguyên liệu đơn giản như bông cải, sữa chua Hy Lạp, mật ong, hành tím, cà rốt, sốt mayonnaise.
Chuẩn bị nước sốt trước bằng cách trộn ½ chén sữa chua Hy Lạp, ¼ chén mayonnaise, 1 thìa dấm táo, 1 thìa mật ong, ¼ thìa muối và một chút hạt tiêu xay.
Súp lơ xanh cắt nhỏ sao cho khi xiên vừa vào nĩa cùng các nguyên liệu khác. Rửa sạch và để thật ráo.
Cà rốt gọt vỏ rồi mài thành mảnh vụn. Hành tím thái mỏng. Nếu muốn món salad thêm ngon thì dùng thêm 1/3 chén quả nam việt quất khô và ¼ chén hạt hướng dương.
Bông cải ráo hết nước cho vào bát to cùng với cà rốt mài, hành tím, nam việt quất và hạt hướng dương.
Rưới nước sốt sữa chua mật ong lên. Vị ngọt dịu của mật ong cùng vị chua của dấm sẽ làm giảm bớt vị đăng đắng của bông cải
Bí quyết để món salad súp lơ xanh được ngon là để nước sốt khoảng 10-15 phút cho hòa lẫn với mùi vị của cà rốt, hành và nam việt quất. Cuối cùng trộn đều.