Rang cơm tơi, mềm cần nhớ cho thêm loại nước gia vị này

Google News

Cơm rang kiểu này vừa thơm nức, mềm ngon, đủ chất, màu sắc đẹp mắt, vô cùng hấp dẫn dùng để ăn sáng hoặc thay thế bữa chính trong ngày đều được.

Nguyên liệu rang cơm:

- 2 bát cơm, 2 quả trứng, 1 củ cà rốt nhỏ, 1g muối, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh nước tương, 30g ngô ngọt, 1 cái xúc xích, 1 muỗng canh dầu hào, 50g hạt đậu Hà Lan.

Cách rang cơm:

Bước 1: Sơ chế

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ. Xúc xích thái miếng bằng cỡ cà rốt.

Cho nước vào nồi, cho cà rốt, đậu Hà Lan và hạt ngô vào luộc khoảng 3-5 phút rồi vớt ra.

Rang com toi, mem can nho cho them loai nuoc gia vi nay

Bước 2: Chiên trứng

Đun nóng dầu trong chảo, cho trứng vào chiên chín tới, cho ra đĩa.

Rang com toi, mem can nho cho them loai nuoc gia vi nay-Hinh-2

Bước 3: Rang cơm

Vẫn trong chảo đó, cho thêm một chút dầu vào nồi, đổ xúc xích thái hạt lựu vào xào cho thơm, sau đó cho cà rốt, đậu Hà Lan, ngô vào xào đều, cho cơm vào xào cùng.

Rang com toi, mem can nho cho them loai nuoc gia vi nay-Hinh-3

Thêm dầu hào, xì dầu, nước tương vào xào đều. Đổ trứng đã chiên vào và tiếp tục đảo một lúc cho hạt cơm săn lại. Sau đó tắt bếp và cho hành lá cắt nhỏ vào. Thêm hắc xì dầu giúp cơm chiên lên màu đẹp và hấp dẫn hơn.

Rang com toi, mem can nho cho them loai nuoc gia vi nay-Hinh-4

Rang cơm kiểu này vừa thơm nức, mềm ngon, đủ chất, màu sắc đẹp mắt, vô cùng hấp dẫn.

Rang com toi, mem can nho cho them loai nuoc gia vi nay-Hinh-5

 

Rang com toi, mem can nho cho them loai nuoc gia vi nay-Hinh-6

Chúc các bạn thành công khi rang cơm!
Theo Lam Anh/Thời báo văn học nghệ thuật

>> xem thêm

Bình luận(0)