Quảng Nam: Bà bầu đi đẻ mà không có thai, “lặp” điệp khúc chửa giả?

Khi thấy bụng to, chị D. (Quảng Nam) được người nhà chuẩn bị đầy đầy đủ quần áo, tã em bé… đưa đến viện để nhập viện chờ sinh nhưng bất ngờ khi siêu âm, bác sĩ phát hiện bệnh nhân không có thai.

Ngày 29/6, bác sĩ (BS) Trần Công Ân, Giám đốc BV đa khoa Vĩnh Đức (Điện Bàn, Quảng Nam) xác nhận nơi đây vừa tiếp nhận trường hợp chữa hiếm muộn bằng phương pháp tâm linh, đến khi nhập viện để sinh con mới phát hiện không có thai.
Theo thông tin trên facebook cá nhân của BS Nguyễn Bửu Thuyên, Trưởng khoa Sản BV đa khoa Vĩnh Đức, khoảng 11h ngày 26/6 chị NTD (32 tuổi, ngụ xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cùng người nhà chuẩn bị đầy đầy đủ quần áo, tã em bé… đến BV làm thủ tục nhập viện để sinh.
Quang Nam: Ba bau di de ma khong co thai, “lap” diep khuc chua gia?
Kết quả siêu âm bụng chị D. không hề mang thai. Ảnh: FB. 
Lúc nhập viện, bụng chị D. khá to, đi đứng khệ nệ. Các BS và nữ hộ sinh nhanh chóng làm thủ tục nhập viện cho chị.
Tuy nhiên, khi khám chuyên khoa, siêu âm và xét nghiệm thì các BS xác định chị D. không có thai. Điều này khiến gia đình chị ngạc nhiên vì bụng chị đã to như sắp sinh.
Chồng chị D. kể hai người lấy nhau đã 7 năm, đi khám nhiều nơi nhưng vẫn chưa có con. Sau đó, một người chỉ chị đến "thầy tâm linh" ở Thăng Bình chuyên chữa hiếm muộn.
Quang Nam: Ba bau di de ma khong co thai, “lap” diep khuc chua gia?-Hinh-2
Kết quả xét nghiệm cho thấy chị D. chỉ bị rối loạn kinh nguyệt Ảnh: FB. 
Sau khi được "thầy" cho chị uống thuốc (không rõ thuốc gì), chị D. tắt kinh, bụng to dần. "Thầy" dặn chị một khi đã chữa trị ở đây thì không được đi chỗ khác, không được siêu âm.
Bốn tháng sau, vợ chồng chị D. lén đi siêu âm và được BS cho biết không có thai. Mang kết quả siêu âm tới thì họ bị "thầy" mắng, thu lại tờ kết quả.
Từ đó, hai vợ chồng chị D. không dám đi khám nữa, khi thấy bụng quá to chị tìm đến bà mụ và được khuyên nên đến BV để sinh.
Cũng theo chồng chị D, mỗi lần đến đến khám "thầy" không lấy tiền, nói muốn gửi bao nhiêu thì gửi. Nhưng lần chót "thầy" đưa cho hai chai nước rồi lấy năm triệu, nói uống vô để đi sinh.

Mời độc giả theo dõi video "Vợ Duy Mạnh - Quỳnh Anh Mang Thai sau 3 Tháng Cưới". Nguồn: Tin Giải trí.

Theo BS Thuyên, đây không phải là lần đầu tiên BV đa khoa Vĩnh Đức gặp trường hợp tương tự. Trước đó khoảng 2 tuần, có hai vợ chồng đến xin điều trị động thai nhưng khám thì cũng không thấy thai đâu. Xét nghiệm máu (chất Beta HCG cũng không không có), họ cho biết cũng từng đi điều trị thai “tâm linh”.
"Các cặp vợ chồng hiếm muộn không nên chữa bệnh theo cách này mà nên đến các cơ sở y tế có khả năng điều trị hiếm muộn để thăm khám, tư vấn" - BS Thuyên khuyến cáo.
Thảo Nguyên (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)