Phụ nữ ly hôn phải sở hữu cho mình 4 "tấm át chủ bài" này

4 tấm át chủ bài này không chỉ riêng gì những người đàn bà trải qua đổ vỡ phải nắm chắc mà đối với tất cả phụ nữ đều phải ghi nhớ và giữ chặt lấy.

1. Con cái

Phụ nữ kết hôn giống như đánh 1 canh bạc lớn, "được thì ăn cả, mà ngã thì trở lại con số 0". Nếu may mắn, lấy được tấm chồng tử tế, thì đó chính là phúc phần mà người phụ nữ nào cũng mong muốn. Còn nếu không, thì phụ nữ cũng đừng quá đau khổ, phẫn uất vì suy ra cho cùng người ta hay nói "phụ nữ lấy chồng" lãi mỗi đứa con. Hãy quên đi những tủi nhục, uất ức từ sự đổ vỡ trong hôn nhân mà thay vào đó gom nhặt những mảnh ghép yêu thương để tạo nên 1 trái tim đẹp nhất, chân quý nhất dành cho những đứa con của mình.

Phu nu ly hon phai so huu cho minh 4

Ảnh minh hoạ.

Sẽ chẳng có 1 ai yêu thương, chăm sóc đứa trẻ bằng chính cha mẹ ruột. Vậy nên, phụ nữ dù có không may đổ vỡ thì chắc chắn phải giữ được con, chăm sóc và nuôi nấng con mình.

2. Tiền bạc

Phụ nữ bất hạnh nhất chính là không có tiền. Phụ nữ sai lầm nhất là khi có suy nghĩ không làm mà vẫn có ăn, chỉ cần sống dựa vào chồng, chồng nuôi. Người phụ nữ còn giữ suy nghĩ này sẽ còn khổ nhiều. Bởi chính bạn đang tự biến mình thành kẻ nhu nhược lười biếng, tự làm giảm và thậm chí là đánh mất giá trị bản thân.

Phu nu ly hon phai so huu cho minh 4

Ảnh minh hoạ.

Như nữ đại gia Nguyễn Phương Hằng (vợ Dũng "lò vôi") từng nói "Anh Dũng sẽ không bao giờ ngừng yêu chị được đâu vì anh ấy không biết chị có bao nhiêu tiền". Đây dường như là 1 câu nói đùa hóm hỉnh, tuy nhiên nó lại là sự thật phụ nữ ạ! Khi chúng ta tự chủ trong kinh tế, chúng ta có tiền riêng chúng ta sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ, bản lĩnh và tự tin.

Phụ nữ sợ ly dị là vì điều gì? Là vì sợ đau khổ, sợ con mình không đủ bố mẹ hay sợ bản thân mình tay trắng ra đường? Và dù bạn vẫn còn đang ở trong 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc hay không thì phụ nữ vẫn phải cố gắng đi làm kiếm tiền phục vụ bản thân và cha mẹ mình.

3. Nhan sắc và trí tuệ

Phụ nữ dù không xinh đẹp kiều diễm nhưng vẫn phải luôn biết chú ý chăm chút cho cả vẻ ngoài lẫn tâm hồn mình. Đừng để người khác nhìn vào bạn ngay sau khi bạn đổ vỡ với 1 ánh mắt thương hại và thậm chí là ngán ngẩm bởi vẻ ngoài nhếch nhác, đầu bù tóc rối, đôi mắt sưng húp cùng thần thái thiếu sức sống của bạn.

Phu nu ly hon phai so huu cho minh 4

Ảnh minh hoạ.

Phụ nữ giống như bông hoa vậy, họ đẹp nhất là khi chẳng thuộc về ai, chẳng về tay ai. Chúng ta hãy luôn sống với 1 tâm thế tự tin bản lĩnh, với 1 cái đầu ngẩng cao, với 1 vẻ ngoài rạng rỡ nhất. Hãy luôn không ngừng trau dồi kiến thức, làm giàu thêm trí tuệ. Lúc này bạn sẽ thấy yêu bản thân, yêu đời hơn, cũng chính từ đây ai ai cũng sẽ nhìn bạn với con mắt ngưỡng mộ, nể trọng.

4. Sức khỏe

"Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì". Phụ nữ hãy nhớ rằng cuộc sống có thể vất vả, có thể thiếu đàn ông nhưng chắc chắn không thể thiếu sức khỏe. Phải có sức khỏe bạn mới có thể khóc cho cuộc hôn nhân đổ vỡ. Phải có sức khỏe bạn mới có thể kiếm tiền. Có sức khỏe bạn mới có thể chăm con, phụng dưỡng cha mẹ. Có sức khỏe bạn mới có thể du ngoạn khắp nơi rồi làm đẹp cho chính bản thân mình.

Phu nu ly hon phai so huu cho minh 4

Ảnh minh hoạ.

Đừng bao giờ trong 1 giây yếu lòng mà thờ ơ với sức khỏe bản thân. Đừng vì những suy nghĩ lan man tiêu cực mà quên mất rằng bạn rất bận rộn với những bài tập thể dục nâng cao sức khỏe. Đừng bao giờ tiếc tiền mua cho bản thân, con cái và bố mẹ những loại vitamin bổ dưỡng cũng như các thực phẩm sạch.  

Theo Khỏe và đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)