Đa số thực phẩm như rau củ quả đều chứa chất xơ có lợi cho cơ thể nhưng một số loại lại chứa cả các loại carbohydrate (carb) gây khó tiêu nếu ăn nhiều. Bởi vậy, nếu ăn các loại thực phẩm này thường xuyên, bạn sẽ dễ gặp vấn đề về dạ dày.Táo: Mặc dù táo được coi là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng ăn nhiều cũng không có lợi cho đường ruột. Trong táo có nhiều chất fructose, một dạng của carbohydrate, nếu ăn nhiều có thể dẫn đến khó chịu dạ dày.Dưa hấu chứa 3 loại carbohydrate là oligosaccharides, fructose và polyol (rượu đường). Nếu bạn ăn nhiều dưa hấu, nó có thể gây kích thích đường ruột.Lê là một loại quả ngon ngọt nhiều chất xơ nhưng nó cũng có nhiều chất fructose và polyol, hai dạng carb phổ biến. Do vậy, nếu bạn ăn nhiều lê có thể gây khó chịu cho dạ dày.Sữa chứa hàm lượng lactose cao, đây là một loại carbohydrate có thể làm suy giảm khả năng hấp thụ và gây đầy bụng khó tiêu.Quả bơ chứa polyol, một loại rượu đường có thể gây gián đoạn cho quá trình tiêu hóa của đường ruột nếu ăn nhiều quá.Giống như quả bơ, súp lơ có chứa mức polyol cao nên có thể gây ra một số vấn đề khó chịu cho dạ dày.Ớt là gia vị cay, nóng dễ kích thích niêm mạc dạ dày. Vì thế, các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn, nên hạn chế và tránh xa ớt tươi, ớt bột trong chế độ ăn uống nếu không muốn bị đau dạ dày.Hành tây là món ăn không "thân thiện" với dạ dày của bạn nếu ăn nhiều. Hành tây rất giàu oligosaccharides, một dạng carbohydrate.Mật ong là một chất làm làm ngọt tuyệt vời. Tuy nhiên, đối với những người suy hấp thụ fructose, mật ong gây ảnh hưởng không nhỏ tới dạ dày. Ảnh: RD, Internet.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Đa số thực phẩm như rau củ quả đều chứa chất xơ có lợi cho cơ thể nhưng một số loại lại chứa cả các loại carbohydrate (carb) gây khó tiêu nếu ăn nhiều. Bởi vậy, nếu ăn các loại thực phẩm này thường xuyên, bạn sẽ dễ gặp vấn đề về dạ dày.
Táo: Mặc dù táo được coi là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng ăn nhiều cũng không có lợi cho đường ruột. Trong táo có nhiều chất fructose, một dạng của carbohydrate, nếu ăn nhiều có thể dẫn đến khó chịu dạ dày.
Dưa hấu chứa 3 loại carbohydrate là oligosaccharides, fructose và polyol (rượu đường). Nếu bạn ăn nhiều dưa hấu, nó có thể gây kích thích đường ruột.
Lê là một loại quả ngon ngọt nhiều chất xơ nhưng nó cũng có nhiều chất fructose và polyol, hai dạng carb phổ biến. Do vậy, nếu bạn ăn nhiều lê có thể gây khó chịu cho dạ dày.
Sữa chứa hàm lượng lactose cao, đây là một loại carbohydrate có thể làm suy giảm khả năng hấp thụ và gây đầy bụng khó tiêu.
Quả bơ chứa polyol, một loại rượu đường có thể gây gián đoạn cho quá trình tiêu hóa của đường ruột nếu ăn nhiều quá.
Giống như quả bơ, súp lơ có chứa mức polyol cao nên có thể gây ra một số vấn đề khó chịu cho dạ dày.
Ớt là gia vị cay, nóng dễ kích thích niêm mạc dạ dày. Vì thế, các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn, nên hạn chế và tránh xa ớt tươi, ớt bột trong chế độ ăn uống nếu không muốn bị đau dạ dày.
Hành tây là món ăn không "thân thiện" với dạ dày của bạn nếu ăn nhiều. Hành tây rất giàu oligosaccharides, một dạng carbohydrate.
Mật ong là một chất làm làm ngọt tuyệt vời. Tuy nhiên, đối với những người suy hấp thụ fructose, mật ong gây ảnh hưởng không nhỏ tới dạ dày. Ảnh: RD, Internet.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.