Thịt đỏ. Đây là một trong những thực phẩm gây sỏi thận với nguy cơ cao nhất. Thịt đỏ giàu protein và axit uric - 2 chất gây sỏi thận.Đồ uống có ga. Thường xuyên uống các loại đồ uống có ga như soda và đồ uống tăng lực làm tăng nguy cơ sỏi thận. Một nghiên cứu gần đây phát hiện đồ uống có ga như cola chứa axit photphoric tăng nguy cơ hình thành sỏi thận và bệnh thận mãn tính.Tinh bột tinh chế. Carbohydrate tinh chế như gạo trắng, đường và bột mỳ tinh chế chứa hàm lượng insulin lớn, dễ dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu và tăng nguy cơ hình thành sỏi thận.Cà phê: Uống nhiều cà phê sẽ làm tăng sự bài tiết canxi trong nước tiểu, về lâu dài sẽ hình thành sỏi thận. Tiêu thụ cà phê cũng dẫn đến tình trạng mất nước trong cơ thể.Chất ngọt nhân tạo. Chất ngọt nhân tạo có thể làm giảm chức năng của thận nếu dùng thường xuyên. Theo một nghiên cứu trước đó, những người ăn nhiều đồ ngọt có nguy cơ cao mắc sỏi thận hơn những người khác.Rượu. Tiêu thụ quá nhiều rượu có thể gây hại cho gan và thận. Uống rượu khiến cơ thể mất nước, làm gián đoạn hoạt động của thận, dẫn đến nguy cơ sỏi thận.Muối. Muối giàu natri, làm tăng huyết áp và các bệnh về tim mạch, đặc biệt là bệnh thận. Vậy nên, hãy giảm lượng muối mà bạn tiêu thụ mỗi ngày để ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh.
Thịt đỏ. Đây là một trong những thực phẩm gây sỏi thận với nguy cơ cao nhất. Thịt đỏ giàu protein và axit uric - 2 chất gây sỏi thận.
Đồ uống có ga. Thường xuyên uống các loại đồ uống có ga như soda và đồ uống tăng lực làm tăng nguy cơ sỏi thận. Một nghiên cứu gần đây phát hiện đồ uống có ga như cola chứa axit photphoric tăng nguy cơ hình thành sỏi thận và bệnh thận mãn tính.
Tinh bột tinh chế. Carbohydrate tinh chế như gạo trắng, đường và bột mỳ tinh chế chứa hàm lượng insulin lớn, dễ dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu và tăng nguy cơ hình thành sỏi thận.
Cà phê: Uống nhiều cà phê sẽ làm tăng sự bài tiết canxi trong nước tiểu, về lâu dài sẽ hình thành sỏi thận. Tiêu thụ cà phê cũng dẫn đến tình trạng mất nước trong cơ thể.
Chất ngọt nhân tạo. Chất ngọt nhân tạo có thể làm giảm chức năng của thận nếu dùng thường xuyên. Theo một nghiên cứu trước đó, những người ăn nhiều đồ ngọt có nguy cơ cao mắc sỏi thận hơn những người khác.
Rượu. Tiêu thụ quá nhiều rượu có thể gây hại cho gan và thận. Uống rượu khiến cơ thể mất nước, làm gián đoạn hoạt động của thận, dẫn đến nguy cơ sỏi thận.
Muối. Muối giàu natri, làm tăng huyết áp và các bệnh về tim mạch, đặc biệt là bệnh thận. Vậy nên, hãy giảm lượng muối mà bạn tiêu thụ mỗi ngày để ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh.