Chuối tiêu: Đây là loại quả vùng nhiệt đới, thích hợp bảo quản dưới nhiệt độ 12 độ C, nếu cho chuối vào tủ lạnh sẽ bị hơi lạnh thâm nhập, chuối sẽ nhanh biến chất. Ảnh: quanjing.Cách bảo quản đúng cách: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần cuống và đặt chuối ở nơi thoáng mát. Chú ý không được làm hỏng phần vỏ của chuối, cũng không được đặt chuối chung với các hoa quả sản sinh ra chất ethylene như táo, kiwi, cam quýt, hồng lê... nếu không chuối càng nhanh chín. Ảnh: quanjing.Hoa quả chưa chín: Nhiệt độ của tủ lạnh không đủ để hoa quả có thể tự chín, vì thế những loại quả chưa chín không được cho vào tủ lạnh. Cách bảo quản tốt nhất là đặt nơi thoáng mát có ánh sáng để hoa quả được chín tự nhiên. Ảnh: vcg.Cà chua: Đặt cà chua chín vào tủ lạnh sẽ bị biến chất, dễ bị thối nát, bề mặt thậm chí còn có thể bị đen, nấu mãi không thấy chín, mùi vị cũng không còn tươi ngon. Cách bảo quản đúng cách: Ngắt bỏ núm quả, sau đó xếp vào rổ đặt nơi thoáng gió. Ảnh:quanjing.Khoai tây: Hàm lượng tinh bột của khoai tây cao, nhiệt độ của tủ lạnh thấp, nếu để khoai tây vào tủ lạnh sẽ khiến tinh bột của khoai tây bị giải phóng chuyển thành đường, ảnh hưởng đến hương vị của khoai tây. Ảnh: sohu.Cách bảo quản đúng cách: Cho vào túi giấy hoặc vào làn, rổ đặt nơi tránh ánh sáng tự nhiên, cho thêm vài quả táo để làm chậm quá trình nẩy mầm của khoai tây. Ảnh: rechaos.Hành tây: Độ ẩm trong tủ lạnh tương đối cao sẽ khiến hành tây mất đi vị cay vốn có, dễ làm hỏng mùi vị của hành, hơn nữa sẽ khiến hành nhanh thối. Cách bảo quản đúng cách: Đặt ở nơi thoáng gió, khô tránh đặt gần khoai tây. Ảnh: quanjing. Tỏi cất trong tủ lạnh càng dễ mọc mầm và dễ bị ỉu vừa ảnh hưởng khẩu vị vừa khiến tỏi nhanh hỏng. Cách bảo quản đúng cách: Cho tỏi vào túi ni lông buộc thật chặt. Ảnh: vcg.Các loại thực phẩm như xúc xích, lạp xưởng, chân giò muối: Trong tủ lạnh nhiệt độ thấp sẽ càng đẩy nhanh quá trình oxy hóa các thực phẩm này, sẽ khiến thực phẩm bị biến chất có thể có vị đắng hoặc mùi hôi. Cách bảo quả đúng cách: Nên bọc kín để ở nơi thoáng gió là được. Ảnh: quanjing.Mật ong cho vào trong tủ lạnh sẽ khiến nhanh kết tinh thành đường, làm ảnh hưởng đến tính giá trị dinh dưỡng quá giá của mật ong, khi cho vào thực phẩm mật ong cũng khó tan làm ảnh hưởng đến khẩu vị. Cách bảo quản đúng cách: Đậy kín để tránh kiến để nơi khô thoáng là được. Ảnh: zcool.Cà phê: Đây là thực phẩm có tính hút ẩm cao, nếu để cà phê tủ lạnh sẽ hút mùi vị của thực phẩm khác khiến cà phê bị biến vị. Cách bảo quản đúng cách: Để ở nơi thoáng mát, tránh nơi có ánh sáng mặt trời. Ảnh:quanjing.
Chuối tiêu: Đây là loại quả vùng nhiệt đới, thích hợp bảo quản dưới nhiệt độ 12 độ C, nếu cho chuối vào tủ lạnh sẽ bị hơi lạnh thâm nhập, chuối sẽ nhanh biến chất. Ảnh: quanjing.
Cách bảo quản đúng cách: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần cuống và đặt chuối ở nơi thoáng mát. Chú ý không được làm hỏng phần vỏ của chuối, cũng không được đặt chuối chung với các hoa quả sản sinh ra chất ethylene như táo, kiwi, cam quýt, hồng lê... nếu không chuối càng nhanh chín. Ảnh: quanjing.
Hoa quả chưa chín: Nhiệt độ của tủ lạnh không đủ để hoa quả có thể tự chín, vì thế những loại quả chưa chín không được cho vào tủ lạnh. Cách bảo quản tốt nhất là đặt nơi thoáng mát có ánh sáng để hoa quả được chín tự nhiên. Ảnh: vcg.
Cà chua: Đặt cà chua chín vào tủ lạnh sẽ bị biến chất, dễ bị thối nát, bề mặt thậm chí còn có thể bị đen, nấu mãi không thấy chín, mùi vị cũng không còn tươi ngon. Cách bảo quản đúng cách: Ngắt bỏ núm quả, sau đó xếp vào rổ đặt nơi thoáng gió. Ảnh:quanjing.
Khoai tây: Hàm lượng tinh bột của khoai tây cao, nhiệt độ của tủ lạnh thấp, nếu để khoai tây vào tủ lạnh sẽ khiến tinh bột của khoai tây bị giải phóng chuyển thành đường, ảnh hưởng đến hương vị của khoai tây. Ảnh: sohu.
Cách bảo quản đúng cách: Cho vào túi giấy hoặc vào làn, rổ đặt nơi tránh ánh sáng tự nhiên, cho thêm vài quả táo để làm chậm quá trình nẩy mầm của khoai tây. Ảnh: rechaos.
Hành tây: Độ ẩm trong tủ lạnh tương đối cao sẽ khiến hành tây mất đi vị cay vốn có, dễ làm hỏng mùi vị của hành, hơn nữa sẽ khiến hành nhanh thối. Cách bảo quản đúng cách: Đặt ở nơi thoáng gió, khô tránh đặt gần khoai tây. Ảnh: quanjing.
Tỏi cất trong tủ lạnh càng dễ mọc mầm và dễ bị ỉu vừa ảnh hưởng khẩu vị vừa khiến tỏi nhanh hỏng. Cách bảo quản đúng cách: Cho tỏi vào túi ni lông buộc thật chặt. Ảnh: vcg.
Các loại thực phẩm như xúc xích, lạp xưởng, chân giò muối: Trong tủ lạnh nhiệt độ thấp sẽ càng đẩy nhanh quá trình oxy hóa các thực phẩm này, sẽ khiến thực phẩm bị biến chất có thể có vị đắng hoặc mùi hôi. Cách bảo quả đúng cách: Nên bọc kín để ở nơi thoáng gió là được. Ảnh: quanjing.
Mật ong cho vào trong tủ lạnh sẽ khiến nhanh kết tinh thành đường, làm ảnh hưởng đến tính giá trị dinh dưỡng quá giá của mật ong, khi cho vào thực phẩm mật ong cũng khó tan làm ảnh hưởng đến khẩu vị. Cách bảo quản đúng cách: Đậy kín để tránh kiến để nơi khô thoáng là được. Ảnh: zcool.
Cà phê: Đây là thực phẩm có tính hút ẩm cao, nếu để cà phê tủ lạnh sẽ hút mùi vị của thực phẩm khác khiến cà phê bị biến vị. Cách bảo quản đúng cách: Để ở nơi thoáng mát, tránh nơi có ánh sáng mặt trời. Ảnh:quanjing.