Những thứ phụ nữ nên làm trước tuổi 30 kẻo sau này hối hận

Độ tuổi 30 là dấu mốc quan trọng của cuộc đời. Tuổi 30 được đánh dấu bằng bước đầu của sự trưởng thành trong sự nghiệp, tình yêu và nguyện vọng của người phụ nữ. Hãy làm những điều này để tương lai có thể vui vẻ và không hối tiếc bởi hai chữ… “giá như”.

1. Thử một lần yêu đơn phương
Yêu đơn phương là thứ tình cảm say đắm và hoàn mỹ nhất trên cuộc đời này. Tuy có khổ đau, tuyệt vọng nhưng chắc chắn một điều là bạn sẽ không bao giờ phải ‘thất tình’.
Thế nhưng, yêu đơn phương cũng là thứ tình cảm yếu ớt nhất thế gian này, bởi nó mãnh liệt nhưng quá bé nhỏ để có thể đủ can đảm mà giãy bày cho đối phương hiểu.
Nhung thu phu nu nen lam truoc tuoi 30 keo sau nay hoi han
Nên thử yêu đơn phương một lần. 
Khi chưa bước qua ngưỡng cửa 30, chúng ta có thể thoái mái dành tâm tư cho một người dù họ chẳng hiểu rõ. Nhưng khi chạm đến tuổi 30, cái tình cảm non dại và khờ khạo ấy nên nhường chỗ cho những mối tình vững chắc, có tương lai rồi có thể mang lại kết quả hoàn mỹ.
2. Hoàn thành xong khóa học bản thân mong muốn
Người phụ nữ có tri thức luôn là người phụ nữ hấp dẫn và có sức quyến rũ. Bạn có thể không quá xinh đẹp, gia cảnh không tốt, nhưng chắc chắn bạn phải là người phụ nữ biết suy nghĩ, thấu tình đạt lý, có kiến thức.
Chỉ khi có tri thức bạn mới có tiếng nói nhất định. Qua đó, tạo bước đệm tốt cho quá trình dạy dỗ con cái mai sau.
3. Tìm một công việc phù hợp với bản thân
Sau khi tốt nghiệp đại học, bạn có thể “nhảy nghề” bất cứ lúc nào trong điều kiện cho phép. Đó là một sự rèn giũa và trải nghiệm cho cuộc sống sau này. Nhưng khi chạm ngõ 30, tìm một công việc phù hợp với bản thân để có thể gắn bó lâu dài là điều rất quan trọng. Chỉ có công việc thích hợp, đem lại cảm hứng cùng sự yêu thích mới có động lực để phấn đấu.
4. Rèn luyện khả năng nấu ăn và có riêng một món “tủ”
Là con gái, hãy nuông chiều bản thân bằng cách vào bếp, nấu một bữa thịnh soạn và tươm tấp cho chính mình. Bạn học nấu ăn không phải để phục vụ người khác, không phải để cho thiên hạ dò xét đánh giá cũng chẳng phải học nấu ăn để đi làm dâu. Mà khi biết nấu ăn, dù bất kể nơi đâu, khi không một ai thân thuộc bên cạnh bạn vẫn có thể tự thỏa lấp chính mình.
Nấu ăn sẽ giúp bạn tự tin hơn về chính bản thân. Không những vậy, nấu ăn còn là một ‘môn giải trí’ hữu hiệu sau những ngày làm việc căng thẳng.
Nhung thu phu nu nen lam truoc tuoi 30 keo sau nay hoi han-Hinh-2
Ảnh minh họa. 
5. Ưu tiên cho những mối quan hệ quan trọng
Thời gian chẳng bao giờ đợi chờ bất cứ một ai, vậy nên hãy dẹp bớt những cuộc vui ngoài xã hội và để tâm đến cha mẹ nhiều hơn. Trên thế gian này, điều quan trọng nhất luôn luôn là tình thân, cả thế giới có thể bỏ mặc, quay lưng với bạn nhưng gia đình thì không bao giờ. Hãy gọi điện cho cha mẹ nhiều hơn, hãy nói lời yêu thương với họ thường xuyên, hãy quan tâm tới mái tóc mỗi ngày một thay đổi của họ… Vì ai biết được thời gian “tàn khốc” như thế nào.
6. Nhớ kỹ việc tiền bạc quan trọng nhưng sức khỏe là cốt lõi
Hãy tự tìm cho mình một môn thể thao phù hợp để nâng cao sức khỏe. Đừng vắt kiệt sức lao động của chính mình, lao vô đồng tiền như con thiêu thân mà quên lối về. Tiền bạc, địa vị, danh vọng đều quan trọng. Nhưng không có sức khỏe thì tất cả chỉ là phù du.
7. Học cách điều khiển cảm xúc
Cuộc sống là những cung bậc cảm xúc bấp bênh và lắm phiền toái. Bạn có quyền quyết định cũng như đánh giá mọi thứ bằng cảm xúc của chính mình.
Một người phụ nữ thông minh là người biết điều tiết cảm xúc sao cho phù hợp. Bạn có thể nói ra suy nghĩ và quan điểm của mình, nhưng nếu khôn khéo hơn bạn sẽ biết tiết chế và làm chủ được mọi tình huống. 
8. Xách ba lô lên và đi
Hãy một lần tự do và phóng khoáng với bản thân, hãy đứng lên rồi đi đến những nơi bạn muốn để tận hưởng cảm giác vui vẻ chỉ riêng mình có. Những chuyến đi không chỉ đơn giản là giảm stress, mà bạn còn có thêm kinh nghiệm, cái nhìn về cuộc sống.
9. Kiếm thêm một công việc tay trái
Hãy chắc chắn rằng bạn có thêm một nguồn thu nhập khác trước tuổi 30. Một công việc ổn định chưa chắc sẽ đảm bảo tương lai, nhưng thêm một nghề tay trái sẽ là sự phòng bị sáng suốt.
10. Sống tự lập
Trước tuổi 30 nên sống tự lập với gia đình, nếu bạn dựa dẫm quá nhiều vào cha mẹ, đến khi có cuộc sống riêng tất cả mọi thứ sẽ rối tung lên một cách không kiểm soát. Ít nhất trong quá trình sống tự lập, bạn có thể quản lý được đồng tiền một cách hợp lý.
Theo Như Ý /DNVN

>> xem thêm

Bình luận(0)