Thịt xông khói là một trong món ăn lâu đời nhất thế giới, do đầu bếp người Trung Quốc chế biến cách đây 3.000 năm.Khi thịt xông khói dần phổ biến về phía tây, người La Mã đã gọi nó là “petaso”, nghĩa là món thịt lợn đun sôi với muối và nêm thêm sốt hạt tiêu.Một người tên John Harris đã mở Nhà máy thịt xông khói đầu tiên được khai trương vào năm 1770.Thịt xông khói (bacon) là một trong những món ăn phổ biến nhất thế giới. Mặc dù là món ăn mặn, thực khách vẫn có thể tìm thấy nó trong kem, bánh nướng hay thậm chí cả kẹo cao su. Còn có cả son dưỡng môi vị thịt xông khói.Mỗi người Mỹ trung bình ăn 8kg thịt xông khói một năm, kèm theo đó là tỷ lệ cao người mắc bệnh ung thư, được cho là xuất phát từ thịt xông khói. Tuy nhiên, người Mỹ vẫn dành tình yêu cho món ăn hấp dẫn này.Món ăn này phổ biến và được ưa thích tới mức người ta lập ra hẳn nhà thờ thịt xông khói để thể hiện tình yêu với nó. Nhà thờ thịt xông khói được thành lập với 13.000 thành viên.Các nhà nghiên cứu cho rằng thịt xông khói cũng gây nghiện như cocain hay heroin.Có cả loại nước hoa thịt xông khói dành cho các tín đồ yêu thích món ăn này.Thịt xông khói có những ngày lễ quốc gia và quốc tế riêng. Ngày 3/9 là ngày thịt xông khói quốc tế, trong khi ngày 30/12 là ngày thịt xông khói quốc gia Mỹ.Nghiên cứu mới cho thấy thịt xông khói chứa cholin, đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển trí não cho bào thai. Choline cũng có thể tìm thấy trong trứng, gan, thịt bò, cá hồi, súp lơ, giun brussel và sữa mẹ.Ăn 182 miếng thịt xông khói trong 5 phút là kỷ lục do Matt Stonie, người ăn thịt xông khói nhanh nhất thế giới xác lập ngày 22/2/2015. Nguồn ảnh: List25. Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". (Nguồn VTC)
Thịt xông khói là một trong món ăn lâu đời nhất thế giới, do đầu bếp người Trung Quốc chế biến cách đây 3.000 năm.
Khi thịt xông khói dần phổ biến về phía tây, người La Mã đã gọi nó là “petaso”, nghĩa là món thịt lợn đun sôi với muối và nêm thêm sốt hạt tiêu.
Một người tên John Harris đã mở Nhà máy thịt xông khói đầu tiên được khai trương vào năm 1770.
Thịt xông khói (bacon) là một trong những món ăn phổ biến nhất thế giới. Mặc dù là món ăn mặn, thực khách vẫn có thể tìm thấy nó trong kem, bánh nướng hay thậm chí cả kẹo cao su. Còn có cả son dưỡng môi vị thịt xông khói.
Mỗi người Mỹ trung bình ăn 8kg thịt xông khói một năm, kèm theo đó là tỷ lệ cao người mắc bệnh ung thư, được cho là xuất phát từ thịt xông khói. Tuy nhiên, người Mỹ vẫn dành tình yêu cho món ăn hấp dẫn này.
Món ăn này phổ biến và được ưa thích tới mức người ta lập ra hẳn nhà thờ thịt xông khói để thể hiện tình yêu với nó. Nhà thờ thịt xông khói được thành lập với 13.000 thành viên.
Các nhà nghiên cứu cho rằng thịt xông khói cũng gây nghiện như cocain hay heroin.
Có cả loại nước hoa thịt xông khói dành cho các tín đồ yêu thích món ăn này.
Thịt xông khói có những ngày lễ quốc gia và quốc tế riêng. Ngày 3/9 là ngày thịt xông khói quốc tế, trong khi ngày 30/12 là ngày thịt xông khói quốc gia Mỹ.
Nghiên cứu mới cho thấy thịt xông khói chứa cholin, đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển trí não cho bào thai. Choline cũng có thể tìm thấy trong trứng, gan, thịt bò, cá hồi, súp lơ, giun brussel và sữa mẹ.
Ăn 182 miếng thịt xông khói trong 5 phút là kỷ lục do Matt Stonie, người ăn thịt xông khói nhanh nhất thế giới xác lập ngày 22/2/2015. Nguồn ảnh: List25.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". (Nguồn VTC)