Sử dụng mọi loại chảo để khi chế biến món thịt xông khói là sai lầm của nhiều bà nội trợ. Nếu sử dụng chảo nhôm mỏng, rất dễ làm thịt bị cháy.Thực tế, sử dụng chảo gang dày dặn là lựa chọn thích hợp nhất vì nó giúp dẫn nhiệt đồng đều lên miếng thịt.Nếu cho thịt vào lúc chảo đang nóng sẽ khiến cho mỡ khó chảy ra. Thay vào đó, hãy cho thịt vào chảo nguội, sau đó bắc lên bếp đun dưới lửa nhỏ hoặc vừa. Khi thịt nóng, mỡ sẽ từ từ chảy ra.Thật sai lầm khi cho rằng thời gian nấu thịt ba chỉ để trong tủ lạnh cũng bằng thịt ba chỉ tươi?Thực tế, thịt ba chỉ để lâu sẽ dễ bị cháy hơn bình thường. Do vậy, bạn nên trở thịt thường xuyên để thịt không bị cháy.Đừng quên món thịt xông khói phải có vị mặn. Hãy ngâm thịt trong nước muối khoảng hai ngày để thịt ngấm mặn và ngừa vi khuẩn.Đừng vội bỏ đi lượng mỡ thừa sau khi chiên thịt vì hương vị của nó rất thơm.Hãy để mỡ nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó lọc qua rây và cho vào lọ thủy tinh, đậy kín để sử dụng cho lần sau.
Sử dụng mọi loại chảo để khi chế biến món thịt xông khói là sai lầm của nhiều bà nội trợ. Nếu sử dụng chảo nhôm mỏng, rất dễ làm thịt bị cháy.
Thực tế, sử dụng chảo gang dày dặn là lựa chọn thích hợp nhất vì nó giúp dẫn nhiệt đồng đều lên miếng thịt.
Nếu cho thịt vào lúc chảo đang nóng sẽ khiến cho mỡ khó chảy ra. Thay vào đó, hãy cho thịt vào chảo nguội, sau đó bắc lên bếp đun dưới lửa nhỏ hoặc vừa. Khi thịt nóng, mỡ sẽ từ từ chảy ra.
Thật sai lầm khi cho rằng thời gian nấu thịt ba chỉ để trong tủ lạnh cũng bằng thịt ba chỉ tươi?
Thực tế, thịt ba chỉ để lâu sẽ dễ bị cháy hơn bình thường. Do vậy, bạn nên trở thịt thường xuyên để thịt không bị cháy.
Đừng quên món thịt xông khói phải có vị mặn. Hãy ngâm thịt trong nước muối khoảng hai ngày để thịt ngấm mặn và ngừa vi khuẩn.
Đừng vội bỏ đi lượng mỡ thừa sau khi chiên thịt vì hương vị của nó rất thơm.
Hãy để mỡ nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó lọc qua rây và cho vào lọ thủy tinh, đậy kín để sử dụng cho lần sau.